CEO Thân Văn Bình: Kinh doanh là đam mê, hoạt động xã hội là trách nhiệm

Bên cạnh vai trò là “thuyền trưởng” Công ty TNHH Tổ chức sự kiện Hoàng Bình (Đắk Lắk), CEO Thân Văn Bình còn được biết đến là một doanh nhân trẻ nhiệt tâm với các hoạt động vì cộng đồng. Với CEO 9X này, kinh doanh là đam mê, còn tham gia hoạt động xã hội là trách nhiệm. Anh đã dành cho chúng tôi cuộc trò chuyện thú vị.

Chào anh Thân Văn Bình! Vừa là một doanh nhân, người hoạt động Đoàn, vừa là một tình nguyện viên năng nổ trong công tác xã hội, vậy gọi anh với vai trò gì là phù hợp nhất nhỉ?

CEO Thân Văn Bình: Chắc là 3 trong 1. Thoạt nhìn có thể thấy 3 lĩnh vực, 3 công việc có sự khác nhau, nhưng nó luôn gắn bó mật thiết với nhau và mình vẫn đang làm tốt cả 3 việc này. Và dù ở lĩnh vực nào thì mình vẫn là Thân Văn Bình với đầy trách nhiệm và nhiệt huyết.

Doanh nhân 9X Thân Văn Bình, CEO Công ty TNHH Tổ chức sự kiện Hoàng Bình – người luôn nặng lòng với các hoạt động xã hội.

Với mình, môi trường Đoàn là “bệ đỡ” để mình gắn bó với phong trào tình nguyện, với các hoạt động xã hội và thiện nguyện. Càng tham gia mình càng hăng say và càng có thêm nhiều người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường.

Còn kinh doanh là sở trường và cũng là đam mê từ bé của mình. Mình đã ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp từ rất lâu và đến năm 2018 mới đủ duyên để chính thức khởi sự kinh doanh với lĩnh vực truyền thông, sự kiện mà mình rất yêu thích.

Nhưng chắc nhiều người vẫn biết đến, nhớ đến một Thân Văn Bình nặng lòng với các hoạt động thiện nguyện hơn?

Có lẽ vậy. Với tôi, hạnh phúc chính là sự sẻ chia. Có lẽ xuất phát từ tâm niệm đó mà nhiều năm qua, tôi và các cộng sự của mình như những “cánh chim không mỏi” trên mọi nẻo đường mang yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn, những vùng đất khó để tiếp thêm nghị lực, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, với nhiều hoạt động ý nghĩa, như: Tặng quà người nghèo, trao học bổng, xe đạp, tiếp sức học sinh đến trường…

Năm 2018, trong một lần đi tình nguyện tại xã Ea Na (huyện Krông Ana, Đắk Lắk), biết được hoàn cảnh khó khăn của em Nguyễn Đức Mạnh mới 2 tuổi bị hở hàm ếch nhưng gia đình quá nghèo không đủ tiền chữa trị.

Công ty TNHH Tổ chức sự kiện Hoàng Bình vừa đồng hành cùng Điện máy Sài Gòn và một số mạnh thường quân đã tổ chức Chương trình “Vui cùng em đến trường” tại Trường THCS Ea Tul (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk).

Ngay khi đó, tôi quyết định tổ chức đêm nhạc tại huyện Krông Ana để vận động kinh phí hỗ trợ chi phí cho em Mạnh. Ngoài 20 triệu đồng thu được tại đêm nhạc, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh còn hỗ trợ thêm 40 triệu đồng cho em Mạnh chữa trị. Liên tục từ năm 2018 đến nay, gia đình em Mạnh luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ các mạnh thường quân.

Cũng thời điểm đó, qua mạng xã hội, tôi kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ em Chung Đình Lộc (SN 2004) ở thôn Quỳnh Ngọc (xã Ea Na, huyện Krông Ana) đang học lớp 10 có ý định nghỉ học đi làm thuê kiếm tiền trang trải cuộc sống và chữa bệnh cho bố mỗi tháng 500 nghìn đồng. Số tiền hỗ trợ tuy chưa nhiều nhưng đã phần nào đã giúp em Lộc yên tâm học tập.

Mới đây (ngày 28/9/2020), với sự đồng hành của Điện máy Sài Gòn, Công ty TNHH Tổ chức sự kiện Hoàng Bình phối hợp cùng và một số mạnh thường quân đã tổ chức Chương trình “Vui cùng em đến trường” tại Trường THCS Ea Tul (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk), với gói hỗ trợ 7 tivi Asanzo loại 55 inch, 20 ấm đun siêu tốc Asanzo và 2.000.000 đồng tài trợ Quỹ khuyến học của trường.

Trong 2 đợt dịch bệnh Covid-19 bùng phát vừa qua, anh và các cộng sự của mình đã có những hoạt động ý nghĩa nào nhằm “chia lửa” yêu thương?

Trong 2 đợt phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua, Công ty TNHH Tổ chức sự kiện Hoàng Bình đã phối hợp cùng với nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, như: Vận động hơn 12 tấn gạo cho ATM gạo ở huyện Krông Ana (Đắk Lắk) và tỉnh Đắk Nông; trao hơn 1.000 chai nước rửa tay, 3.000 khẩu trang, hơn 250 suất quà cho người dân nghèo ở trong và ngoài tỉnh…

Đợt bùng phát Covid-19 thứ 2, tiếp tục vận động được 6 máy lọc nước, 30 cây quạt công nghiệp, 100 chai nước rửa tay sát khuẩn… với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng tặng các “chiến sĩ” nới tuyến đầu chống dịch (Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên, Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Đắk Lắk); thực hiện chiến dịch 10.000 khẩu trang vải tặng người nghèo…

Theo dõi trang cá nhân, thấy anh tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện “trên từng cây số”, điều đó có ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của anh không?

Có lẽ môi trường Đoàn là “bệ đỡ” đầu tiên để tôi gắn bó với phong trào tình nguyện. Tuy nhiên, tôi nhận thấy thanh thiếu nhi địa phương đang thiếu kỹ năng sống, kỹ năng tổ chức hoạt động thanh thiếu nhi. Bên cạnh đó, muốn giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn thì vấn đề kinh tế, tài chính đóng vai trò rất quan trọng.

Do đó, sau nhiều năm làm công tác Đoàn, đến năm 2016, tôi tập trung thời gian trau dồi kiến thức, mở trung tâm “Kỹ năng sống” chuyên đào tạo kỹ năng mềm, tạo sân chơi bổ ích cho thanh thiếu niên tại huyện Krông Ana, như: Đầu bếp nhí, MC nhí, trải nghiệm thiên nhiên, kỹ năng phòng vệ…

CEO Thân Văn Bình cùng các cộng sự tổ chức sự kiện cho khách hàng.

Sau đó, quyết định rẽ hướng sang kinh doanh, năm 2018, thành lập Công ty TNHH Tổ chức sự kiện Hoàng Bình (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để phát huy sở trường, đam mê của mình. Đồng thời, góp phần tạo công ăn việc làm cho thanh niên địa phương, tăng thu nhập, có cuộc sống ổn định và vững chắc về tài lực để có thể giúp được nhiều người, nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Công việc kinh doanh cũng là “bệ đỡ” giúp tôi có thêm điều kiện để sẻ chia yêu thương với cộng đồng. Công việc kinh doanh cũng giúp tôi có thêm những người bạn, đồng nghiệp nhiệt tâm vì cộng đồng, cùng “góp gió thành bão” để cùng nhau đi xa hơn trong công tác xã hội.

Đến nay, dịch bệnh Covid-19 một lần nữa đã được nước ta khống chế, vậy anh đã chuẩn bị cho mình những kế hoạch gì trong thời gian tới?

Kinh doanh vừa là đam mê, vừa là trách nhiệm với các cộng sự, đối tác, khách hàng của mình, nên trong thời gian sắp tới, đặc biệt là trong dịp cuối năm, Công ty TNHH Tổ chức sự kiện Hoàng Bình sẽ có nhiều dự án mới cùng các đối tác.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, tôi vẫn gắn bó với các chương trình kỹ năng sống của Đoàn, giữ chức vụ Quản lý khung của học kỳ trong quân đội, huấn luyện viên cho một số hoạt động thanh thiếu nhi của tỉnh Đắk Lắk và tâm huyết với công tác xã hội, hướng đến cộng đồng.

Sắp tới, mình sẽ cùng các cộng sự mở thêm nhiều “Tủ quần áo 0 đồng” trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk để giúp đỡ người nghèo, người đồng bào thiểu số có thêm hơi ấm.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, CEO Thân Văn Bình luôn gắn bó với các chương trình hoạt động của Đoàn và với công tác xã hội, từ thiện.

Hy vọng sẽ có nhiều mạnh thường quân và giới trẻ cùng chung tay góp sức để mang yêu thương đến với nhiều mảnh đời bất hạnh vươn lên trong cuộc sống, viết nên những bản tình ca tuyệt đẹp về sự sẻ chia và tấm lòng nhân ái.

Xin cảm ơn anh!

Tâm An (thực hiện)

Doanh nghiệp Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *