Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả: Văn hoá và nhân lực là hai thứ không thể vay mượn

Đó là chia sẻ của ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả tại buổi toạ đàm liên kết phát triển nguồn nhân lực với sự tham gia của sinh viên tiêu biểu đến từ 15 trường đại học, cao đẳng, nghề.

Toàn cảnh buổi tọa đàm.

Mới đây, tại TP Quy Nhơn (Bình Định), Tập đoàn Đèo Cả đã tổ chức toạ đàm liên kết phát triển nguồn nhân lực với sự tham gia của các thầy, cô giáo, sinh viên tiêu biểu đến từ 15 trường đại học, cao đẳng, nghề.

Tại buổi toạ đàm, Ban điều hành Tập đoàn Đèo Cả đã giới thiệu các hoạt động sản xuất kinh doanh, văn hóa Đèo Cả đến các bạn sinh viên, qua đó tăng cường mối quan hệ hợp tác với các trường trong việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho hệ thống.

Ông Ngọ Trường Nam giới thiệu mô hình quản trị “Quản người – Quản việc – Quản lợi nhuận”.

Thay mặt Ban điều hành, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Quang Huy và Tổng giám đốc Ngọ Trường Nam đã trình bày triển vọng ngành hạ tầng giao thông và nhu cầu nhân sự của hệ thống trong thời gian tới. Theo dự kiến, khối lượng thi công xây lắp giai đoạn 2022 – 2025 lên đến 38.700 tỷ đồng với 300km đường cao tốc, 25km cầu, 9km hầm xuyên núi và thi công M&E.

Để đáp ứng được khối lượng công việc rất lớn trong thời gian tới, Tập đoàn Đèo Cả đã chuẩn bị các phương án thu hút nguồn nhân lực quy mô tương đương. Dự kiến đến năm 2025, quy mô nhân sự của Tập đoàn là hơn 10.000 lao động. Đèo Cả đã liên kết và hợp tác với các trường đại học, cao đẳng, trường nghề nhằm đáp ứng nguồn nhân lực theo các nhóm ngành.

Ông Phan Văn Thắng – Phó chủ tịch Tập đoàn trả lời câu hỏi của sinh viên.

Đối với nhóm ngành kỹ thuật – công nghệ, Tập đoàn hợp tác với các Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Bách khoa, Đại học Công nghiệp Vinh… nhóm ngành tài chính, luật sẽ liên kết với Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Luật, Học viện Tài chính…

Đại diện Tập đoàn cũng đã giới thiệu đến sinh viên, giáo viên nền tảng văn hoá doanh nghiệp với những công cụ điều hành, thuyết quản trị, quy trình đào tạo phát triển nhân lực.

Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả Hồ Minh Hoàng chia sẻ tại buổi tọa đàm.

Buổi tọa đàm nhận được rất nhiều ý kiến trao đổi sôi nổi, thiết thực từ lãnh đạo và sinh viên tiêu biểu các trường đại học. Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả đã trực tiếp trả lời những câu hỏi của sinh viên về quản trị tài chính, đào tạo nhân lực và trò chuyện thân mật, thẳng thắn chia sẻ với các em về quan điểm học tập, kỹ năng sống, định hướng tương lai…

“Nguồn nhân lực là yếu tố sống còn của một tổ chức, doanh nghiệp. Tiền có thể đi vay được, nhưng văn hoá và nhân lực là hai thứ phải tự tạo lập và xây dựng lên chứ không thể đi mượn ai được”, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả Hồ Minh Hoàng nhấn mạnh.

PGS-TS Bùi Đức Thọ chia sẻ mong muốn tiếp tục hợp tác với Đèo Cả.

PGS-TS Bùi Đức Thọ, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Kinh tế Quốc Dân cho rằng, từ những thành quả đã làm được có thể khẳng định rằng Đèo Cả, người Việt Nam cũng làm được những công trình tầm cỡ quốc tế, hiện thực hóa khát vọng người Việt.

“Chúng tôi rất mong sẽ tiếp tục hợp tác với Đèo Cả trong những mục tiêu sắp tới, góp phần vào những thành công của tập đoàn và mang lại những giá trị thực phục vụ người dân, để trường là mảnh ghép hoàn thiện hệ thống trong tương lai”, PGS-TS Bùi Đức Thọ chia sẻ.

Đại diện Tập đoàn Đèo Cả ký kết Thỏa thuận hợp tác với Đại học Quy Nhơn và Đại học Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh.

Cũng trong chương trình, Đèo Cả đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với 6 trường là Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V, Đại học Quy Nhơn, Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Công nghệ Giao thông vận tải và Đại học Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh.

Nội dung các thỏa thuận khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện học tập, cơ hội việc làm cho sinh viên, gắn đào tạo với nhu cầu xã hội, đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Đèo Cả với các nhà trường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *