Giám đốc Quảng Thái Đà Lạt nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2023

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam là giải thưởng thường niên của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, để ghi nhận sự cống hiến tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Tối 27/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022 và 2023.

bà Hà Thị Nga - Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam
Bà Hà Thị Nga – Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, chia sẻ tại buổi lễ.

Theo bà Hà Thị Nga – Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, được thành lập từ năm 2002, giải thưởng Phụ nữ Việt Nam là một trong những giải thưởng thường niên của trung ương hội, nhằm ghi nhận sự cống hiến tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, vì sự bình đẳng và phát triển toàn diện của phụ nữ Việt Nam, đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Trong hơn 20 năm qua, từ gần 1.000 hồ sơ đề cử của các bộ ngành và các tỉnh thành trong cả nước, đã có 100 tập thể và 183 cá nhân xuất sắc trên các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, nghệ thuật, thể thao, doanh nghiệp, y tế, nông nghiệp, khoa học, quản lý, an ninh, quốc phòng, nhân đạo từ thiện… vinh dự được nhận giải thưởng cao quý này.

“Dù ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau nhưng điểm chung của các tập thể, cá nhân đạt giải đó là tài năng, khát khao cống hiến, đầy nội lực và sức sáng tạo. Các chị chính là những điển hình về vẻ đẹp trí tuệ và tâm hồn, đại diện cho những đóng góp thầm lặng của hàng triệu phụ nữ đang vun đắp cho vườn hoa đầy hương sắc của phụ nữ Việt Nam”, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam chia sẻ.

Tại chương trình, Hội LHPN Việt Nam đã trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022 và 2023 cho 7 tập thể và 19 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực: quản lý nhà nước và đoàn thể (4 tập thể, 3 cá nhân); doanh nghiệp (6 cá nhân); giáo dục (2 tập thể, 3 cá nhân); y tế (1 tập thể, 2 cá nhân); lực lượng vũ trang (3 cá nhân); thể thao (1 cá nhân); công nhân (1 cá nhân).

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2023.
Bà Đinh Thị Mỹ Phượng – Giám đốc Công ty TNHH Quảng Thái, nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2023.

Trong đó, bà Đinh Thị Mỹ Phượng – Giám đốc Công ty TNHH Quảng Thái (Đà Lạt – Lâm Đồng), vinh dự được trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2023 vì có nhiều đóng góp cho sự phát triển của phụ nữ và kinh tế – xã hội của địa phương.

Sau 30 năm hình thành và phát triển, Công ty Quảng Thái với các thương hiệu Langfarm, Thái Bảo… đã trở thành doanh nghiệp đa ngành (kinh doanh phân phối, sản xuất chế biến và kinh doanh đặc sản, dịch vụ ăn uống và dịch vụ du lịch), hệ sinh thái toả rộng khắp cả nước.

Trong công tác điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty, bà Đinh Thị Mỹ Phượng luôn chấp hành tốt các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Đã có thành tích xuất sắc trong trồng trọt, sản xuất, chế biến đặc sản Đà Lạt và kinh doanh thương mại, dịch vụ du lịch tại tỉnh Lâm Đồng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Tạo việc làm cho người lao động (trong đó lao động nữ tỷ lệ trên 50%), quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, đề bạt cá nhân là nữ vào các vị trí quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi để chị em phát huy vai trò, năng lực của mình; hỗ trợ lao động nữ có việc làm bền vững, môi trường làm việc an toàn, bình đẳng và góp phần phát triển kinh tế tại tỉnh Lâm Đồng.

Các tập thể và cá nhân nhận Giải thưởng
Các tập thể và cá nhân nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2023.

Ngoài ra, tích cực tham gia các chương trình từ thiện, an sinh xã hội, như: tài trợ Festival hoa Đà Lạt và cùng chính quyền địa phương đầu tư đường hoa, tường hoa nghệ thuật; hàng năm hỗ hàng trăm phần quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn; tạo điều kiện cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Lâm Đồng thu phí vệ sinh tại hai nhà vệ sinh ở TP Đà Lạt do công ty đầu tư…

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *