Đắk Nông lập Tổ công tác đặc biệt gỡ khó cho Doanh nghiệp

Tổ công tác đặc biệt do ông Hồ Văn Mười – Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông làm tổ trưởng. Nhiệm vụ chính là rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, triển khai dự án đầu tư theo đúng quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Đắk Nông vừa có quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Tổ công tác gồm 32 thành viên, do ông Hồ Văn Mười – Chủ tịch UBND tinh Đắk Nông làm tổ trưởng. 2 tổ phó thường trực là ông Lê Văn Chiến – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh và ông Lê Trọng Yên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và 1 tổ phó là Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Ông Hồ Văn Mười – Chủ tịch UBND tinh Đắk Nông, thăm và làm việc với Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. (Ảnh: Báo Đắk Nông).

Các thành viên còn lại là giám đốc các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thành phố. Tuỳ thuộc yêu cầu thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác có thể mời thêm lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan hoặc các tổ chức hội, hiệp hội, chuyên gia để phối hợp, tham vấn.

Tổ công tác có nhiệm vụ tổ chức rà soát, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, quá trình triển khai thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn thực hiện thống nhất quy định của pháp luật về đầu tư và các quy định liên quan nhằm tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, triển khai dự án đầu tư theo đúng quy định của pháp luật.

Giúp Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, điều phối hoạt động giữa các sở, ngành và địa phương để giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh và thực hiện các dự án đầu tư.

Đề xuất hướng xử lý những vướng mắc thuộc chức năng của các cấp có thẩm quyền; đôn đốc, giám sát quá trình giải quyết các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của các sở, ngành, UBND cấp huyện và hỗ trợ, giải quyết các vướng mắc cho các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm hiểu cơ hội đầu tư, mở rộng đầu tư trên địa bàn tỉnh…

Đắk Nông hiện có hơn 4.000 doanh nghiệp đang hoạt động, với tổng số vốn đăng ký hơn 36.000 tỷ đồng; trong đó, số doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ chiếm tới 95%. Thời gian qua, các cấp, ngành, địa phương đã có nhiều nỗ lực trong công tác hỗ trợ doanh nghiệp duy trì và mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Theo bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2022, tỉnh Đắk Nông đạt 64,87 điểm, xếp hạng 38/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tăng 14 bậc so với năm 2021.

Đây là kết quả ấn tượng của chính quyền tỉnh Đắk Nông trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh trong nhiều năm qua. Bởi vì, chỉ số PCI 2021 của Đắk Nông xếp thứ 52/63, tăng 8 bậc so với năm 2020. PCI 2022 tiếp tục tăng 14 bậc trên bảng xếp hạng.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *