Đà Lạt xử lý triệt để cơ sở kinh doanh đặc sản tiếp thị không lành mạnh

Đà Lạt sẽ lắp camera tại các “điểm nóng”, lập 3 tổ liên ngành thường xuyên kiểm tra, xử lý các đối tượng tiếp thị đặc sản không lành mạnh.

Đà Lạt đang trong mùa cao điểm du lịch, lượng du khách đến thành phố để du lịch, thăm quan, nghỉ dưỡng tăng cao đã tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch phát triển.

Vẫn còn một số đối tượng tiếp thị đặc sản không lành mạnh làm ảnh hưởng đến du lịch Đà Lạt.

Theo ghi nhận, đa số các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đã thực hiện tốt quy tắc ứng xử văn hóa người Đà Lạt. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số cơ sở không chấp hành tốt, sử dụng các đối tượng tiếp thị không lành mạnh, chèo kéo du khách mua đặc sản. Hành vi này không chỉ gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh ngành du lịch Đà Lạt, mà còn tạo ra dư luận không tốt trong xã hội, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Để xử lý dứt điểm tình trạng, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, giữ vững uy tín, hình ảnh ngành du lịch Đà Lạt và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, du khách, UBND TP Đà Lạt đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh việc kinh doanh hàng đặc sản trên địa bàn,

Theo đó, UBND TP Đà Lạt giao ngành Văn hoá thông tin, UBND các phường, xã tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật đối với các hoạt động kinh doanh, dịch vụ. Yêu cầu các cơ sở kinh doanh cam kết thực hiện quy tắc ứng xử văn hóa người Đà Lạt, tuyệt đối không sử dụng các hình thức tiếp thị không lành mạnh trong kinh doanh.

Bên cạnh đẩy mạnh thông tin các địa chỉ kinh doanh uy tín đã được cơ quan nhà nước thẩm định, cũng cần thông tin các cơ sở vi phạm lên cổng thông tin Đà Lạt trực tuyến, phương tiện truyền thông, báo chí, mạng xã hội,… để người dân, du khách kịp thời nắm bắt thông tin.

Cơ quan chức năng kiểm tra một cơ sở kinh doanh đặc sản Đà Lạt và xử phạt nhiều lỗi vi phạm. (Ảnh: Công an Đà Lạt).

UBND TP Đà Lạt yêu cầu Đoàn liên ngành phòng, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, đề xuất thành lập ngay 3 tổ kiểm tra, tổ chức ra quân kiểm tra thường xuyên, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh hàng đặc sản có sử dụng hoạt động tiếp thị không lành mạnh. Tăng cường tần suất kiểm tra về nguồn gốc sản phẩm, nhãn mác, niêm yết giá, vệ sinh an toàn thực phẩm,…

Đối với các cơ sở kinh doanh qua điều tra, phát hiện có hành vi tiếp thị không lành mạnh cần tổ chức kiểm tra toàn diện hoạt động kinh doanh, xử lý nghiêm vi phạm. Đồng thời, thông tin, tuyên truyền trên hệ thống báo đài, thông tin đại chúng để răn đe, phòng ngừa.

Công an TP Đà Lạt được giao phối hợp UBND phường, xã khảo sát, lắp đặt camera tại các vị trí xảy ra và có thể xảy ra tình trạng “cò kéo”, để theo dõi, kịp thời phát hiện vi phạm để xử lý.

Đồng thời, chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an phường, xã tăng cường lực lượng chốt trực, kiểm tra, xử lý tình trạng tiếp thị không lành mạnh, đặc biệt tại các khu, điểm du lịch, Chợ đêm Đà Lạt. Rà soát các đối tượng tiếp thị không lành mạnh, không để các đối tượng tập trung, mời chào tại các khu du lịch. Sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, trích xuất hình ảnh từ hệ thống camera an ninh để làm cơ sở xử lý nghiêm, dứt điểm.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *