Doanh nghiệp liên kết mở điểm giới thiệu sản phẩm OCOP tại Đà Lạt

Bước đầu, Điểm giới thiệu, trưng bày và bán sản phẩm OCOP tại Đà Lạt cung cấp khoảng 20 mặt hàng của 7 doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, được sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ, OCOP, Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành…

Sản phẩm OCOP
Đại diện các doanh nghiệp sáng lập Điểm giới thiệu, trưng bày và bán sản phẩm OCOP tại Đà Lạt.

Chiều ngày 4/12, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), 7 doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh các loại nông đặc sản Đà Lạt đã tổ chức khai trương Điểm giới thiệu, trưng bày và bán sản phẩm OCOP, tại địa chỉ 237 Phù Đổng Thiên Vương.

7 doanh nghiệp này gồm: Công ty TNHH Nông sản Tổ hợp tác Hiếu Linh (chuyên sản xuất nông sản hữu cơ), Công ty TNHH Seed Coffee (cà phê đặc sản), Công ty TNHH Dalahuf (mắc ca và nông sản Đà Lạt), Công ty TNHH Thiên Hương Phát Đà Lạt (đông trùng hạ thảo), Công ty TNHH Berryland Việt Nam (mứt, trà và đặc sản Đà Lạt), Công ty Cổ phần Matoni (mật ong), Công ty TNHH bánh kẹo NLC (các loại bánh từ nông sản Đà Lạt).

Bước đầu, Điểm giới thiệu, trưng bày và bán sản phẩm OCOP cung cấp đến khách hàng khoảng 20 sản phẩm đặc sản Đà Lạt đạt chứng nhận OCOP và nhãn hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. Trong đó, nhiều sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ, organic; là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam…

Bên cạnh giới thiệu và bán sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng, các doanh nghiệp còn đồng thời quảng bá, bán sản phẩm của các thành viên trong nhóm liên kết thông qua các kênh bán hàng online và sàn thương mại điện tử.

Doanh nghiệp Lâm Đồng
Ông Đinh Minh Quý – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, đến chúc mừng và tham quan sản phẩm của các doanh nghiệp.

Theo bà Lê Thị Thu Hậu – Giám đốc Công ty Nông sản Hiếu Linh, sau quá trình tìm hiểu quy trình sản xuất, kinh doanh và cùng nhau “chinh chiến” tại nhiều chương trình xúc tiến thương mại, hội chợ quảng bá sản phẩm khắp các tỉnh thành, các doanh nghiệp đã quyết định tiến tới hợp tác để mở Điểm giới thiệu, trưng bày và bán sản phẩm OCOP tại Đà Lạt.

“Chúng tôi xem nơi đây là ngôi nhà chung của các thành viên để cùng nhau giới thiệu, quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Do đó, khi tham gia liên kết, thành viên phải được chọn lọc kỹ lưỡng… để bảo đảm mang đến những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cho người tiêu dùng”, bà Lê Thị Thu Hậu nhấn mạnh.

Là một trong số các thành viên tham gia nhóm liên kết từ đầu, chị Nguyễn Thị Cẩm Thảo – Giám đốc Công ty TNHH Seed Coffee, cho biết, các doanh nghiệp xây dựng điểm giới thiệu, trưng bày và bán sản phẩm OCOP nhằm đồng hành cùng chương trình OCOP và quảng bá, phát triển sản phẩm mang nhãn hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” của tỉnh Lâm Đồng.

Việc liên kết, hợp tác này nhằm tạo sức mạnh tập thể, phát huy tốt nhất nội lực, kinh nghiệm, thế mạnh của mỗi doanh nghiệp để hỗ trợ cùng nhau phát triển. Nhóm sẽ chọn lọc các sản phẩm chủ lực của mỗi doanh nghiệp để tránh trùng lặp, bảo vệ lợi ích cho nhau để phát triển công bằng và tích cực nhất.

OCOP Lâm Đồng
Đại diện doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm OCOP với các đại biểu.

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển thêm thành viên để tạo sự đa dạng sản phẩm cho điểm bán hàng. Đồng thời tiến tới nhân rộng mô hình theo hình thức chuỗi cửa hàng, không chỉ trên địa bàn TP Đà Lạt mà còn tại các địa phương khác. Từ đó góp phần mang sản phẩm OCOP, “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” đến gần hơn với đối tác khách hàng trong và ngoài nước”, Giám đốc Seed Coffee chia sẻ.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *