Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm OCOP qua thương mại điện tử

Thông qua hội nghị kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP, các đơn vị, doanh nghiệp được hỗ trợ tham gia các hoạt động thương mại điện tử, để từng bước số hóa thương mại nông sản, đa dạng hóa phương thức tiêu thụ, góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Ngày 3/8 tại TP Đà Lạt, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP.

Tham gia hội nghị có hơn 150 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông sản của tỉnh Lâm Đồng, 25 đối tác là các công ty quản lý các sàn thương mại điện tử (TMĐT) và các hệ thống siêu thị, hệ thống bán lẻ trong nước cũng như xuất khẩu.

Ông Nguyễn Văn Châu – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng, phát biểu khai mạc hội nghị.

Theo ông Nguyễn Văn Châu – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng, hoạt động kết nối, xúc tiến tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh đã được đẩy mạnh trong những năm gần đây. Đây được xác định là hoạt động mấu chốt để đưa thương hiệu nông sản Đà Lạt – Lâm Đồng bay cao và xa hơn.

Hội nghị lần này nhằm quảng bá, giới thiệu nông sản và sản phẩm OCOP tỉnh Lâm Đồng đến với các doanh nghiệp thương mại, nhà phân phối trong và ngoài nước.

Đồng thời, đẩy mạnh phát triển TMĐT, hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp, đơn vị tham gia các sàn giao dịch TMĐT để từng bước số hóa thương mại nông sản, đa dạng hóa phương thức tiêu thụ, góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản, tạo cơ sở để phát triển nền nông nghiệp toàn diện, bền vững, hiện đại.

Trong buổi sáng, chương trình hội nghị tập trung vào chủ đề “xúc tiến TMĐT nông sản và sản phẩm OCOP” với phần đánh giá về hiện trạng TMĐT nông sản của tỉnh Lâm Đồng và những chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận các giải pháp thúc đẩy phát triển TMĐT của các doanh nghiệp, hiệp hội TMĐT, nhằm hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp, chủ thể OCOP tham gia các hoạt động TMĐT để đa dạng hóa phương thức tiêu thụ, mở rộng thị trường.

Trung tâm OCOP Lạc Dương thu hút khách.

Ban tổ chức cũng đã bố trí 40 gian hàng để trưng bày, giới thiệu các loại nông sản đặc trưng, sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh. Đồng thời tổ chức livestream bán hàng trực tuyến “Chợ phiên OCOP – Nông sản trong mây”.

Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng cũng đã ký kết hợp đồng nguyên tắc về tiêu thụ nông sản của tỉnh với đại diện một số các sàn TMĐT; giữa doanh nghiệp của tỉnh Lâm Đồng với một số đối tác ngoài tỉnh.

Chiều cùng ngày, với chủ đề “xúc tiến thương mại và phát triển sản phẩm OCOP và sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao” là phần chia sẻ từ Tổng hội NN&PTNT Việt Nam và đánh giá kết quả phát triển sản phẩm OCOP tỉnh Lâm Đồng.

Bên cạnh đó là phần thảo luận, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn của các doanh nghiệp trong quá trình phát triển sản phẩm OCOP và lễ ký kết hợp đồng, biên bản hợp tác tiêu thụ sản phẩm, chuyển giao công nghệ giữa các đơn vị, doanh nghiệp.

40 gian hàng trưng bày, giới thiệu nông sản, sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh Lâm Đồng.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *