Đưa Áo dài vào Yoga để hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” 2023

Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” 2023 và kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Câu lạc bộ Yoga Dance Lạc Dương (Lâm Đồng) đã đưa Áo dài vào biểu diễn Yoga, nhằm tôn thêm nét đẹp vừa truyền thống, vừa hiện đại của người Phụ nữ Việt Nam.

Chiều tối ngày 5/3/2023, tại Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), Câu lạc bộ Yoga Dance Lạc Dương đã tổ chức buổi giao lưu “Yoga và Áo dài” để hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài 2023” và kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2023).

Câu lạc bộ Yoga Dance Lạc Dương hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” 2023.

Tham dự có hơn 40 học viên Câu lạc bộ Yoga Dance Lạc Dương và của các Câu lạc bộ kết nghĩa. Đặc biệt, tất cả các bà, các mẹ, các chị tham dự đều thướt tha trong tà áo dài truyền thống đầy màu sắc. Đời Sống News vinh dự là đơn vị đồng hành tổ chức buổi giao lưu đầy ý nghĩa này.

Mở đầu buổi giao lưu, bà Phạm Thị Kim Huệ – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Yoga Dance Lạc Dương, đã chia sẻ về lịch sử và ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; đồng thời ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam gắn với ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng – hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc.

Nói về bộ môn Yoga Dance, Chủ nhiệm Câu lạc bộ cho hay, đây là bộ môn có sự kết hợp thú vị giữa Yoga và âm nhạc, khiến người học cảm thấy thích thú hơn, nhờ đó việc duy trì luyện tập đều đặn cũng trở nên dễ dàng hơn. Sự kết hợp giữa Yoga và âm nhạc đem đến những tác dụng cộng hưởng kỳ diệu đối với cả thân và tâm, giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, linh hoạt hơn và xả stress hiệu quả hơn, tâm trí trở nên cởi mở và sáng suốt hơn.

Bà Phạm Thị Kim Huệ – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Yoga Dance Lạc Dương, chia sẻ tại buổi giao lưu.

Khi tập Yoga, Yoga Dance, học viên sẽ sử dụng các loại trang phục nhẹ nhàng, thoải mái, như: Áo phông, áo tank, áo ngực thể thao, quần Yoga, capris, quần bó, quần short… Nhưng trong buổi giao lưu này, tất cả học viên của Câu lạc bộ đều mặc áo dài để biểu diễn Yoga Dance, nhằm tôn thêm nét đẹp vừa truyền thống, vừa hiện đại của người phụ nữ Việt Nam.

“Đây là hoạt động ý nghĩa của chị em Câu lạc bộ Yoga Dance Lạc Dương để hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” 2023. Thông qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn đưa bộ môn Yoga và Yoga Dance gần gũi hơn với cuộc sống, nhằm tạo sân chơi vui vẻ – khoẻ mạnh – bổ ích cho chị em phụ nữ Lạc Dương nói riêng và cả nước nói chung”, bà Phạm Thị Kim Huệ – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Yoga Dance Lạc Dương, chia sẻ.

Tại buổi giao lưu, các bà, các mẹ, các chị không phân biệt nghề nghiệp, tuổi tác, thướt tha trong tà áo dài đầy sắc màu, uyển chuyển, linh hoạt trong từng bước nhảy, điệu múa Yoga Dance trên nền nhạc sôi động, tạo nên bầu không khí vui tươi, ấm áp.

Đưa Áo dài, nón lá Việt Nam vào biểu diễn Yoga Dance.

Các bà, các chị cũng đã chia sẻ về quá trình đến với bộ môn Yoga, gắn bó với Câu lạc bộ Yoga Dance Lạc Dương và nhờ Yoga đã giúp mình vượt qua bệnh tật, giữ gìn sức khoẻ, sắc vóc của mình. Bên cạnh đó còn góp vui với chương trình bằng các tiết mục văn nghệ ngọt ngào qua các bài hát về mẹ, về bà đầy xúc động và tham gia các trò chơi có thưởng đầy hào hứng. Đêm giao lưu kết thúc bằng buổi tiệc nhẹ vui vẻ, ấm áp với các món ăn “cây nhà lá vườn” do chính tay các bà, các chị chế biến.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu “Yoga và Áo dài” của Câu lạc bộ Yoga Dance Lạc Dương.

Học viên trên 70 tuổi chia sẻ về quá trình đến với bộ môn Yoga, gắn bó với Câu lạc bộ Yoga Dance Lạc Dương và nhờ Yoga đã giúp mình vượt qua bệnh tật.

Hào hứng tham gia các trò chơi.

Giao lưu văn nghệ, thơ ca và tiệc nhẹ kết thúc chương trình.

Đời Sống News vinh dự đồng hành và lan tỏa Chương trình này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *