HTX Lâm Đồng – Hà Nội liên kết mở rộng Thị trường tiêu thụ sản phẩm

Bên cạnh chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức sản xuất, kinh doanh, xây dựng thương hiệu, hàng chục hợp tác xã, doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng và TP Hà Nội đã bàn chuyện liên kết, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm chủ lực.

Quang cảnh buổi toạ đàm xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm HTX, doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng và TP Hà Nội.

Chiều 3/10 tại Đà Lạt, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, Liên minh HTX TP Hà Nội tổ chức toạ đàm xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm HTX, doanh nghiệp.

Tại buổi toạ đàm, lãnh đạo Liên minh HTX, Hiệp hội doanh nghiệp, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng và TP Hà Nội đã chia sẻ những thông tin bổ ích về các chương trình, chính sách hỗ trợ HTX, doanh nghiệp của địa phương trong thời gian tới.

Ông Đinh Minh Quý – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Lâm Đồng (thứ 2 từ phải sang), tham dự Hội nghị.

Bên cạnh đó, đại diện các HTX, doanh nghiệp của tỉnh Lâm Đồng và TP Hà Nội đã có những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức sản xuất, kinh doanh sản phẩm chủ lực và xây dựng thương hiệu.

Các HTX, doanh nghiệp cũng đã tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của địa phương; kết nối B2B để nắm bắt thông tin, nhu cầu kết nối giao thương, phát triển thị trường và tiến tới ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm của nhau trong thời gian tới.

Rất nhiều sản phẩm đặc trưng của các HTX, doanh nghiệp được trưng bày, giới thiệu tại buổi toạ đàm.

Theo ông Bùi Quang Tùng – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Lâm Đồng, đây là dịp để các HTX, doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng và Thủ đô Hà Nội giao lưu, kết nối, học tập kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh. Qua đó từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX, để khu vực kinh tế tập thể ngày càng khẳng định được vai trò, vị thế của mình vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội chung của địa phương.

“Thông qua buổi toạ đàm, các HTX, doanh nghiệp đã giới thiệu các sản phẩm tiềm năng, phù hợp với thị hiếu tiêu dùng tại thị trường Hà Nội, Lâm Đồng đến với các nhà phân phối, siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch… nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Từ đó, tạo điều kiện để HTX mở rộng sản xuất, kinh doanh, gia tăng lợi nhuận, thu nhập cho các thành viên, góp phần thúc đẩy phát triển bền vững”, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Lâm Đồng kỳ vọng.

Ông Bùi Quang Tùng – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Lâm Đồng “tiếp thị” sản phẩm đặc trưng của HTX địa phương với các đối tác đến từ Hà Nội.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *