Vai trò, vị thế Hiệp hội Doanh nghiệp Lâm Đồng ngày càng được nâng cao

Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng tiếp tục có bước phát triển toàn diện. Từ đó, vai trò, vị thế của hiệp hội trong cộng đồng doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước và lãnh đạo địa phương được củng cố và nâng lên rõ rệt.

Chiều ngày 28/4, tại TP Đà Lạt, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của Hiệp hội và Khối thi đua các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Ông Võ Ngọc Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, phát biểu tại hội nghị.

Báo cáo của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng cho thấy, năm 2022, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng hoạt động của hiệp hội tiếp tục có bước phát triển mới, nhiều nhiệm vụ đã hoàn thành khá tốt, như: Củng cố, xây dựng phát triển tổ chức hội và hội viên; đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của doanh nghiệp.

Tư vấn, thông tin hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước. Tổng hợp khó khăn vướng mắc, kịp thời kiến nghị, đề xuất với cơ quan nhà nước xem xét tháo gỡ cho doanh nghiệp. Hỗ trợ thông tin liên kết hợp tác, đào tạo bồi dưỡng cho doanh nghiệp. Đề cao trách nhiệm trong tham gia xây dựng và phản biện các cơ chế, chính sách liên quan đến cộng đồng doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh.

Từ đó, vai trò, vị thế của hiệp hội trong cộng đồng doanh nghiệp, hội viên, các cơ quan nhà nước và lãnh đạo địa phương tiếp tục được củng cố và nâng lên rõ rệt. Thể hiện qua sự phát triển về quy mô tổ chức hội và kết nạp hội viên mới, sự đồng hành hỗ trợ của lãnh đạo các ngành, địa phương. Sự tin cậy hỗ trợ, tạo điều kiện của lãnh đạo UBND tỉnh và những nhiệm vụ giao cho hiệp hội, cũng như sự đồng hành hỗ trợ đầy trách nhiệm của VCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Ông Đinh Minh Quý – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, phát biểu tại hội nghị.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2023, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng tiếp tục đổi mới tư duy, năng động sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả và chuyên nghiệp, là cầu nối doanh nghiệp với cơ quan nhà nước. Bảo vệ quyền lợi chính đáng hợp pháp của doanh nghiệp. Hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận và thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội. Xây dựng tổ chức hội ngày càng phát triển. Hướng đến mục tiêu: Doanh nhân, doanh nghiệp Lâm Đồng năng động, sáng tạo, liên kết, hội nhập, phát triển.

Đến dự và phát biểu với cộng đồng doanh nghiệp, ông Võ Ngọc Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết, năm 2022, tình hình kinh tế xã hội của tỉnh tiếp tục được phục hồi mạnh mẽ, tạo tâm lý tin tư tưởng cho người dân và doanh nghiệp yên tâm sản xuất kinh doanh. Toàn bộ 18 tiêu chí kinh tế – xã hội đặt ra đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Để đạt được những thắng lợi đó, có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

Ông Nguyễn Phục Quốc – CEO Công ty TNHH Xây lắp điện Quốc Hương – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Lạc Dương.

“Trong thời gian qua, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã không ngừng lớn mạnh, hoạt động ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả hơn. Đã phát huy tốt vai trò là đại diện, đứng ra bảo vệ quyền lợi chính đáng hợp pháp của doanh nghiệp. Trở thành ngôi nhà chung của cộng đồng doanh nghiệp, là cầu nối vững chắc, tin cậy giữa cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp”, ông Võ Ngọc Hiệp khẳng định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng mong muốn trong thời gian tới, Hiệp hội doanh nghiệp tiếp tục quan tâm xây dựng phát triển tổ chức hội cả về số lượng lẫn chất lượng. Kết nối khăng khít với các hội nghề nghiệp khác trong tỉnh, để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động, cũng như hiệu triệu được sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh. Đồng thời thường xuyên tập hợp, chọn lọc các ý kiến, đóng góp của doanh nghiệp để hiến kế cho sự phát triển của địa phương. Nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp để phản ánh với cơ quan quản lý nhà nước kịp thời tháo gỡ để doanh nghiệp phát triển.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe một số tham luận của Chi hội doanh nghiệp, doanh nghiệp hội viên đóng góp ý kiến cho sự phát triển vững chắc của tổ chức hội và kinh tế, xã hội của địa phương. Đồng thời trao khen thưởng của các cấp cho các doanh nghiệp, doanh nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng trong thời gian qua.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *