Lái xe Mai Linh dũng cảm cứu 2 em nhỏ đuối nước

Đang ngồi đợi khách bỗng thấy 2 em nhỏ đạp xích lô bị văng xuống hồ, lập tức anh Nguyễn Văn Trung – lái xe Mai Linh Hà Nội, lao ngay xuống cứu giúp kịp thời.

Lan tỏa phong trào “Người tốt, việc tốt”

Ngày 1/8, Mai Linh Hà Nội đã tổ chức trao thưởng, tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” cho lái xe Nguyễn Văn Trung, vì đã dũng cảm lao xuống hồ cứu hai em nhỏ đuối nước thoát khỏi nguy hiểm cận kề.

Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội thăm hỏi và tặng giấy khen cho lái xe Nguyễn Văn Trung.

Trước đó, vào lúc 17h30 ngày 30/7, trong lúc đang ngồi đợi khách tại hồ Đền (Khu di tích Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội), lái xe Nguyễn Văn Trung nhìn thấy hai em nhỏ đang di chuyển trên xe xích lô tiến về phía hồ.

Do không có lan can, các em đã không kịp dừng lại và đâm thẳng xuống hồ. Cả hai không biết bơi nên chỉ biết vùng vẫy trong vô vọng dưới hồ nước sâu.

Nhìn thấy cảnh tượng trên, không hề do dự, anh Trung lập tức lao thẳng xuống hồ kịp thời cứu cả hai thoát khỏi nguy hiểm cận kề, bảo toàn tính mạng.

Trong lúc nỗ lực cứu mạng hai đứa trẻ, anh Trung đã va vào vật cứng dưới hồ. Khi lên bờ, anh mới phát hiện bàn chân phải bị tổn thương, gãy một ngón chân. Sau khi được các bác sĩ chữa trị, sức khỏe của lái xe này đã ổn định.

Được biết, lái xe Nguyễn Văn Trung đã gắn bó với Mai Linh từ năm 2019. Bên cạnh nghề tài xế, anh còn là một huấn luyện viên võ karate.

Trước nghĩa cử cao đẹp, nêu cao tinh thần thượng võ, ngày 31/7, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật tỉnh Hưng Yên đã trao tặng giấy khen cho anh Trung. Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giao thông vận tải TP Hà Nội cũng đã trao giấy khen cho lái xe này vì hành động dũng cảm trong công tác cứu nạn.

Lái xe Mai Linh Đà Lạt hỗ trợ mẹ bầu “vượt cạn” kịp thời

Sáng 30/7, anh Trương Công Huy – lái xe taxi Mai Linh Đà Lạt, nhận được cuộc gọi của khách hàng N.T.H.V (SN 1995), di chuyển từ đường Mạc Đĩnh Chi (Phường 4, TP Đà Lạt) đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng để cấp cứu. Đến nơi đón khách, lái xe mới biết khách hàng là một sản phụ, đi cùng là người nhà.

Ông Hồ Phụng Hoàng – Giám đốc Mai Linh Vùng 5, Giám đốc Mai Linh Đà Lạt (phải) tặng hoa và giấy khen cho lái xe Trương Công Huy.

Mới lên xe, chị V. đã chuyển dạ, vỡ ối, nên hết sức lo lắng. Bằng kinh nghiệm của mình, lái xe Huy liền trấn an, hướng dẫn người nhà chăm sóc cho sản phụ và tìm đường ngắn nhất để đưa chị V đến bệnh viện “vượt cạn” an toàn.

Tuy mới gắn bó với Mai Linh Đà Lạt được khoảng 6 tháng, nhưng lái xe Huy đã nhiều lần hỗ trợ khách hàng đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *