Tuần lễ Vàng du lịch Lâm Đồng năm 2023 chính thức khai diễn

Với chuỗi các chương trình sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch đặc sắc diễn ra liên tục trên địa bàn 12 huyện, thành phố, Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng năm 2023 sẽ mang lại cho du khách trong nước và quốc tế những trải nghiệm đáng nhớ, nhằm định vị thương hiệu du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới.

Tối ngày 27/4, tại Quảng trường Lâm Viên (TP Đà Lạt), đã diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng lần thứ 2, năm 2023, với chủ đề “Lâm Đồng – Cao nguyên hùng vĩ”.

Ông Võ Ngọc Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, phát biểu khai mạc Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng năm 2023.

Tuần lễ vàng du lịch là chuỗi 19 chương trình sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch diễn ra liên tục trên địa bàn 12 huyện, thành phố. Trong đó, tâm điểm là 13 chương trình “Du lịch trải nghiệm, văn hoá và ẩm thực” diễn ra tại TP Đà Lạt và các huyện Lạc Dương, Lâm Hà, Đức Trọng, Đơn Dương, như: Lễ khai mạc, Lễ hội âm nhạc quốc tế 2023 – Hoa Sen Concert, Không gian trưng bày giới thiệu văn hóa các dân tộc tỉnh Lâm Đồng, Giải đua ngựa không yên huyện Lạc Dương, Liên hoan văn hoá cồng chiêng “Tiếng gọi địa ngàn” …

Bên cạnh đó còn có 3 chương trình “Du lịch cộng đồng” diễn ra tại TP Bảo Lộc và các huyện Bảo Lâm, Di Linh, Đam Rông. 3 chương trình “Khám phá vùng đất Nam Lâm Đồng” diễn ra tại các huyện: Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên.

Phát biểu khai mạc Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng năm 2023, ông Võ Ngọc Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đánh giá, trong thời gian qua, cùng với sự phát triển chung của ngành du lịch Việt Nam, du lịch Lâm Đồng đã có những bước phát triển vượt bậc, từng bước trở thành ngành kinh tế quan trọng của địa phương. Với những giải thưởng quan trọng được cộng đồng quốc tế công nhận như “Thành phố du lịch sạch ASEAN”, “Thành phố bền vững về môi trường ASEAN”… đã góp phần tôn vinh, giới thiệu và quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ du lịch của Đà Lạt – Lâm Đồng đến với du khách trong nước và quốc tế.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng tặng bảng vàng vinh danh các nhà tài trợ.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, ngành du lịch Lâm Đồng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp phục hồi du lịch, đặc biệt là tổ chức thành công các sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch trong năm 2022, như: Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng lần thứ nhất, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX… đã giúp ngành du lịch Lâm Đồng phục hồi, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế – xã hội chung của tỉnh.

“Với chuỗi các chương trình sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch đặc sắc được tổ chức trên địa bàn 12 huyện, thành phố, Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng năm 2023 sẽ mang lại cho du khách trong nước và quốc tế những trải nghiệm đáng nhớ khi đến Lâm Đồng. Qua đó, tiếp tục quảng bá tiềm năng, thế mạnh của du lịch Lâm Đồng, định vị thương hiệu du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chia sẻ.

Sau nghi thức khai mạc, người dân và du khách đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt, với sự xuất hiện của nhiều nghệ sỹ được khán giả yêu mến, như: NSƯT Tấn Minh, ca sỹ Ali Hoàng Dương, Phượng Vũ, Khắc Minh, Bảo Yến Rosie, Trọng Hải…

Chương trình nghệ thuật đặc biệt phục vụ người dân và du khách tại lễ khai mạc Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng năm 2023.

Tiếp nối thành công trước đó, Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng lần thứ 2 năm 2023 được kỳ vọng góp phần quảng bá, kích cầu du lịch, xây dựng các chương trình, sản phẩm du lịch mới thu hút, phục vụ nhu cầu tham quan, trải nghiệm của du khách khi đến Lâm Đồng. Đồng thời bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc bản địa, khôi phục và phát triển các làng nghề truyền thống gắn với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *