Simexco Daklak ghi dấu cột mốc 30 năm phát triển bằng chuỗi hoạt động vì cộng đồng

Để ghi dấu cột mốc 30 năm hình thành và phát triển – 30 năm đồng hành cùng ngành cà phê Việt Nam, Simexco Daklak đã tổ chức nhiều hoạt động với mục tiêu vì cộng đồng, vì sự nghiệp phát triển bền vững, tạo dấu ấn đậm nét trong lòng đối tác, khách hàng, người dân và du khách.

Ngày 8/6 tới đây, tại TP Buôn Ma Thuột, Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk (Simexco Daklak) sẽ tổ chức kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển (8/6/1993-8/6/2023), nhằm ghi dấu cột mốc 30 năm đồng hành cùng ngành cà phê Việt Nam.

“Simexco Coffee Tour” là điểm nhấn thu hút du khách trong nước và quốc tế tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2023.

Để lễ kỷ niệm này thêm ý nghĩa, từ đầu năm đến nay, Simexco Daklak đã tổ chức nhiều hoạt động với mục tiêu vì cộng đồng, vì sự nghiệp phát triển bền vững. Những hoạt động này không chỉ tạo không khí sôi nổi mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và mong muốn truyền thông điệp cùng nhau đoàn kết, đóng góp để xây dựng và phát triển công ty ngày càng mạnh mẽ hơn.

Trong đó phải kể đến chương trình “Simexco Coffee Tour” diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023. Đây là chuỗi hoạt động quảng bá và phục vụ cà phê miễn phí tại đường Phan Đình Giót, TP Buôn Ma Thuột.

Tham gia chương trình, người dân và du khách có cơ hội hòa mình vào không gian trải nghiệm cà phê đặc sản được pha chế bởi những Barista chuyên nghiệp đến từ cuộc thi Amazing Cup. Đồng thời, được nghe những chia sẻ về hành trình cà phê đặc sản Việt Nam, cũng như con đường hội nhập cà phê Việt Nam vào xu thế cà phê thế giới.

Phiên đấu giá cà phê đặc sản đầu tiên đã góp phần nâng cao giá trị cà phê Việt Nam.

Ngoài việc góp sức làm nên thành công của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, “Simexco Coffee Tour” còn mang đến một góc nhìn khác, những trải nghiệm độc đáo, ấn tượng tốt đẹp cho du khách về Buôn Ma Thuột – Thành phố cà phê của thế giới.

Trong khuôn khổ cuộc thi “Cà phê đặc sản Việt Nam 2023 – Vietnam Amazing Cup 2023”, Simexco Daklak đã phối hợp với Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột, tổ chức thành công phiên đấu giá cà phê đặc sản đầu tiên tại Việt Nam. Sự kiện tạo dấu ấn rất lớn với các nhà rang xay trong nước và quốc tế, cũng như các đơn vị sản xuất cà phê đặc sản, khi giá cà phê tăng gấp 7 lần sau phiên đấu giá. Qua đó góp phần nâng cao giá trị cà phê Việt Nam.

Một hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa khác của Simexco Daklak trong đầu năm 2023, đó là, tiên phong thực hiện chấm dứt hình thức du lịch cưỡi voi, chuyển sang hình thức du lịch thân thiện với voi, được triển khai tại Trung tâm Du lịch Cầu treo Buôn Đôn. Cũng tại khu du lịch này, đã diễn ra sự kiện Tết Lào – Bunpimay với nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật, du lịch hấp dẫn, đậm đà bản sắc, nhằm lưu giữ và phát huy nét đẹp truyền thống đa dân tộc tại Buôn Đôn.

30 năm hình thành và phát triển là chừng ấy năm Simexco Daklak đồng hành cùng ngành cà phê Việt Nam.

Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở công ty đã tổ chức khởi công công trình cây xanh trao tặng người đồng bào thiểu số tại xã Krông Na (huyện Buôn Đôn), trồng 160 cây Chăm pa, hoa Osaka vàng và cây sao đen ở hai bên đường có tổng chiều dài khoảng 600m. Tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm ngày sinh nhật Bác. Phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại huyện Buôn Đôn và trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Đồng hành cùng giải chạy Daklak Marathon đầu tiên trên cương vị là nhà tài trợ chính.

Mới đây, Simexco Daklak đã đón tiếp đoàn đại sứ 4 nước Bắc Âu (Phần Lan, Đan Mạch, Na Uy, Thuỵ Điển), tham quan và trải nghiệm về văn hoá cà phê, qua đó giới thiệu văn hoá du lịch địa phương và hướng tới việc quảng bá Buôn Ma Thuột – Thành phố cà phê của thế giới, nhằm thu hút nhà đầu tư tiềm năng.

Trong suốt chuyến thăm, đoàn đại sứ đã có cơ hội nhìn thấy sự tác động đáng kể của các chương trình bền vững và sự thay đổi nhận thức của cư dân địa phương về việc sản xuất kết hợp bảo tồn nguồn tài nguyên và an sinh xã hội, mà Simexco Daklak đã và đang cùng các đối tác triển khai. Đoàn cũng chứng kiến sự giảm lượng nước sử dụng, áp dụng mô hình đa canh và duy trì độ bao phủ rừng đã đóng góp đáng kể vào việc cải thiện thu nhập và tối ưu hoá chi phí đầu vào.

Ông Lê Đức Huy – Tổng Giám đốc Simexco Daklak, chia sẻ những kỳ vọng nâng cao giá trị cà phê Việt, tại phiên đấu giá cà phê đặc sản đầu tiên.

Theo ông Lê Đức Huy – Tổng Giám đốc Simexco Daklak, với tôn chỉ “Simexco 30 năm – tầm nhìn mới”, 30 năm là một hành trình đáng trân quý, xứng đáng tự hào và có ý nghĩa của một doanh nghiệp nhà nước kinh doanh xuất khẩu nông sản chủ lực của tỉnh Đắk Lắk nói riêng và Việt Nam nói chung.

“Để khởi đầu cho một hành trình mới, xa hơn 30 năm, cần năng lượng tích cực, sự sáng tạo, đổi mới và gắn kết của tập thể, nhằm mục tiêu phát triển vươn cao, vươn xa trong hiện tại và tương lai. Simexco Daklak mong muốn tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của ngành nông nghiệp tỉnh nhà và đất nước, cùng hướng đến tương lai phát triển bền vững”, ông Lê Đức Huy kỳ vọng.

Những con số ấn tượng

– Tổng doanh thu trong 30 năm đạt gần 80.000 tỷ đồng, bình quân hơn 2.750 tỷ đồng; năm 2022 đạt gần 6.500 tỷ đồng, tăng gấp 30 lần so với năm 1994.

– Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu: 3.760 tỷ USD, bình quân đạt gần 130 triệu USD; năm 2022 đạt gần 243 triệu USD, tăng gấp 14 lần so với năm 1994.

– Cà phê xuất khẩu gần: 2.285.000 tấn, bình quân đạt 78.790 tấn/năm; năm 2022 đạt gần 126.520 tấn, tăng gấp 15 lần so với năm 1994.

– Tiêu xuất khẩu (tham gia từ năm 2002) đạt gần 83.300 tấn, bình quân đạt hơn 3.960 tấn/năm; năm 2022 đạt 5.856 tấn, tăng gấp 23 lần so với năm 2002.

– Tổng giao nộp ngân sách nhà nước: 506 tỷ đồng, bình quân đạt 17 tỷ đồng/năm.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *