Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam ra mắt ban giám khảo

“Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam” năm 2023 quy tụ hơn 100 chuyên gia là giám đốc sáng tạo, giám đốc marketing và các chuyên gia sáng tạo nội dung hàng đầu Việt Nam cùng tham gia ban giám khảo.

Ngày 20/10, Ban tổ chức “Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam” năm 2023 đã tổ chức hội thảo “Tinh hoa ý tưởng, bừng sáng tạo Việt” và giới thiệu thành phần ban giám khảo bình chọn của giải thưởng.

Các chuyên gia chia sẻ tại hội thảo.

Bà Ninh Thị Thu Hương – Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở – Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL), Trưởng Ban tổ chức “Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam” năm 2023, cho biết, đây là lần thứ 2 bộ phối hợp với Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam tổ chức giải thưởng.

Đồng thời cũng là dịp tôn vinh các cá nhân, tập thể có những nội dung quảng cáo sáng tạo, đột phá về ý tưởng, có sức lan đến cộng đồng; truyền tải thông tin về các sản phẩm chất lượng và thương hiệu đáng tin cậy đến đông đảo người tiêu dùng Việt Nam; tạo sân chơi chuyên ngành để các chuyên gia quảng cáo, sáng tạo và người làm chuyên môn giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm trong ngành quảng cáo.

Sản phẩm dự thi sẽ được chấm điểm theo tiêu chí chung, bao gồm ý tưởng sáng tạo mới lạ, ấn tượng, truyền tải thông điệp rõ ràng… Đặc biệt là thể hiện yếu tố văn hóa, thuần phong mỹ tục, đạo đức con người Việt Nam; thể hiện trách nhiệm đối với môi trường và cộng đồng; làm nổi bật và gợi nhớ hình ảnh sản phẩm và thương hiệu; chất lượng kỹ thuật; hiệu quả thực tiễn mà tác phẩm dự giải thưởng đạt được và hiệu quả khai thác media. Ngoài ra, với từng hạng mục giải thưởng, ban giám khảo cũng sẽ xem xét những tiêu chí riêng để chọn ra những tác phẩm dự thi xuất sắc.

“Một sản phẩm, ấn phẩm quảng cáo không vì người dân, công chúng và xã hội thì khó được đón nhận. Giải thưởng là dịp để tôn vinh các ý tưởng sáng tạo theo xu hướng thời đại, hiệu quả xã hội. Những tác phẩm tiêu biểu sẽ góp phần định hình các tiêu chí sản xuất về sản phẩm quảng cáo trong thời gian tới”, bà Ninh Thị Thu Hương nhấn mạnh.

Ông Trần Việt Tân – Phó Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, chia sẻ tại hội thảo.

Trong khi đó, theo ông Trần Việt Tân – Phó Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Truyền thông VINAMA, phó ban tổ chức cho biết, bằng các hoạt động truyền thông tích cực nhằm lan toả và kêu gọi các cá nhân, tập thể tham gia đề cử các hạng mục giải thưởng từ nay đến hết ngày 20/11, dự kiến sẽ tiếp nhận khoảng 1.000 bài dự thi đến từ các cá nhân, công ty truyền thông và các thương hiệu.

Theo cơ cấu 40 giải thưởng của chương trình, Bộ VHTT&DL sẽ trao 12 giải thưởng Vạn Xuân Classic, gồm các giải nhất, nhì, ba cho những tác phẩm ấn tượng ở cả 4 loại hình quảng cáo gồm: quảng cáo trên truyền hình; quảng cáo trên bảng, biển ngoài trời; quảng cáo trên báo điện tử và nền tảng mạng xã hội; quảng cáo truyền thông tích hợp.

Ngoài ra, ban tổ chức sẽ trao 28 giải thưởng chuyên môn, gồm một giải thưởng chung cuộc Grand Prix trị giá 10.000 USD (240 triệu đồng) cho tác phẩm quảng cáo xuất sắc nhất và 27 giải thưởng cho các hạng mục, gồm: 17 giải sáng tạo, 3 giải thương hiệu, 4 giải media, 3 giải đại sứ quảng cáo.

Ban giảm khảo bình chọn là các chuyên gia hàng đầu lĩnh vực quảng cáo sáng tạo.

Cũng tại hội thảo, ban tổ chức đã giới thiệu thành phần ban giám khảo bình chọn và đại sứ của giải thưởng. Đây là lần đầu tiên một giải thưởng về quảng cáo sáng tạo quy tụ hơn 100 chuyên gia là giám đốc sáng tạo, giám đốc marketing và các chuyên gia sáng tạo nội dung hàng đầu Việt Nam cùng tham gia ban giám khảo để đánh giá, bình chọn và tôn vinh những cá nhân, thương hiệu, dự án xuất sắc nhất của ngành quảng cáo sáng tạo Việt Nam.

Trong đó phải kể đến ông Lê Quốc Vinh – Chủ tịch Tập Đoàn truyền thông Lê; giám đốc sáng tạo kỳ cựu Khải Lê; ông Nguyễn Tiến Huy – Tổng Giám đốc Pencil Group; bà Lê Quỳnh Thư – CEO Apex Multimedia; chuyên gia sáng tạo Danny Võ; giám đốc sáng tạo Bình Phan… Các KOL, nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng như Tùng BT, Dustin Phúc Nguyễn, Huỳnh Quang Minh…

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *