Chủ tịch Đắk Nông tri ân doanh nghiệp, doanh nhân đã “đồng cam cộng khổ”

Theo ông Hồ Văn Mười, Đắk Nông đạt được những thành quả như ngày nay có đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã luôn thấu hiểu, chia sẻ, “đồng cam cộng khổ”, vượt khó cùng địa phương.

“Đồng cam cộng khổ”

Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đã gửi thư chúc mừng đến cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

Ông Hồ Văn Mười – Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông.

Theo ông Hồ Văn Mười, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và trong nước đang phải đối mặt với nhiều diễn biến phức tạp khó lường, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp còn nhiều khó khăn thách thức. Nhưng với tinh thần đoàn kết, thống nhất ý chí trên dưới một lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, tỉnh Đắk Nông đã nỗ lực hành động đạt được những kết quả nổi bật.

Trong đó, tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh cơ bản vẫn giữ được nhịp độ tăng trưởng ổn định, công tác an sinh xã hội và đời sống nhân dân được bảo đảm; quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Đặc biệt, năm 2022, chỉ số PCI của tỉnh Đắk Nông xếp hạng 38/63 tỉnh, thành phố, tăng 14 bậc so với năm 2021; Chỉ số cải cách hành chính tăng 4 bậc, đứng ở vị trí thứ 2 của khu vực Tây Nguyên.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông khẳng định, đạt được những thành quả trên, có sự đoàn kết, chung sức một lòng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân luôn phát huy ý chí tự lực tự cường, khát vọng vươn lên nhằm duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh; đồng hành, chung tay cùng tỉnh thực hiện hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo để lại những tình cảm tốt đẹp trong lòng người dân…

“Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi ghi nhận, tri ân và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân đã thấu hiểu, chia sẻ và “đồng cam cộng khổ”, vượt khó cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đắk Nông”, ông Hồ Văn Mười nêu trong thư.

Thư chúc mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cũng cho biết, với tinh thần đổi mới, sáng tạo, khát vọng vươn lên, lãnh đạo tỉnh luôn lắng nghe những đóng góp, hiến kế của doanh nghiệp, doanh nhân về chủ trương, chính sách phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, cũng như công tác thu hút đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

“Chính quyền và nhân dân tỉnh Đắk Nông cam kết luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển với tinh thần “Lắng nghe – Thấu hiểu – Đồng hành và cùng khát vọng phát triển””, ông Hồ Văn Mười khẳng định.

Ba trụ cột, ba đột phá

Luỹ kế đến nay, toàn tỉnh Đắk Nông có hơn 3.400 doanh nghiệp, với tổng vốn đăng ký kinh doanh gần 40.000 tỷ đồng. Trong đó có khoảng 95% số doanh nghiệp thuộc diện nhỏ và siêu nhỏ.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười (vest đen) thăm và làm việc tại Công ty Nhôm Đắk Nông – TKV.

Theo đánh giá của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, trong thời gian qua, Đắk Nông đã có những cải cách mạnh mẽ trong thu hút đầu tư, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, những nỗ lực đó mới chỉ dừng lại ở một số ngành, địa phương chứ chưa mang tính đồng bộ, ổn định theo một hệ thống.

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, định hướng trong thời gian tới tỉnh sẽ tập trung phát triển ba trụ cột, ba đột phá và thu hút đầu tư.

Ba trụ cột gồm, thứ nhất: phát triển công nghiệp Alumin, luyện nhôm và năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời), xây dựng Đắk Nông trở thành trung tâm công nghiệp nhôm quốc gia.

Thứ hai: phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, bền vững theo chuỗi giá trị; phát triển kinh tế rừng, trồng và chế biến dược liệu; tăng sức cạnh tranh, nâng cao giá trị gia tăng các sản phẩm nông nghiệp chủ lực.

Thứ ba: phát triển du lịch trên nền tảng phát huy các lợi thế tự nhiên về cảnh quan, thời tiết, khí hậu, các giá trị văn hóa – đặc trưng sinh thái bản địa, Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông, kết hợp du lịch nghỉ dưỡng với du lịch sinh thái.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đến thăm và làm việc trực tiếp với doanh nghiệp để nắm bắt những thuận lợi, khó khăn trong sản xuất, kinh doanh. Ảnh: Báo Đắk Nông.

Ba đột phá gồm, thứ nhất: cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, trước hết là đẩy mạnh cải cách hành chính.

Thứ hai: xây dựng kết cấu hạ tầng, trọng tâm là hạ tầng giao thông, ưu tiên đầu tư xây dựng, mở rộng hạ tầng giao thông trọng điểm nội tỉnh, kết nối các điểm du lịch và hạ tầng trung tâm đô thị.

Thứ ba: phát triển nguồn nhân lực, trọng tâm là đào tạo và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao trong hệ thống chính trị, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và nguồn nhân lực trong các ngành, lĩnh vực là trụ cột phát triển kinh tế của địa phương.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *