Hơn 100 doanh nghiệp châu Âu tìm cơ hội đầu tư tại Bình Phước

Đó là thông tin ông Huỳnh Anh Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, cho biết tại buổi họp báo sáng ngày 29/2, để cung cấp thông tin về “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao EuroCham – Bình Phước năm 2024”.

Diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao EuroCham - Bình Phước năm 2024
Quang cảnh buổi họp báo.

Cũng theo ông Huỳnh Anh Minh, diễn đàn sẽ diễn ra vào chiều ngày 12/3, tại TP Đồng Xoài, dưới sự chủ trì của UBND tỉnh Bình Phước, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA). Được phối hợp thực hiện bởi Tập đoàn Hùng Nhơn, Tập đoàn De Heus và Câu lạc bộ Nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam (DAA).

Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam Julien Guerrier cùng đại sứ, tổng lãnh sự, tham tán thương mại các nước như Hà Lan, Australia, Hungary, Nigeria, Indonesia, Malaysia… cũng sẽ tham dự diễn đàn.

ông Huỳnh Anh Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước
Ông Huỳnh Anh Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, phát biểu tại buổi họp báo.

Đặc biệt là sự hiện diện của hơn 100 lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu của EuroCham (với 27 quốc gia thành viên) đến từ khối Liên minh châu Âu như: Heineken, De Heus, Big Dutchman, Phileo by Lesaffre, Kilimo, Logwin Air and Ocean, Stolz Asia, The Fruit Republic, Biodevas, Lallemand, Hùng Nhơn Aust Export… và các doanh nghiệp đến từ Hiệp hội Doanh nghiệp Úc tại Việt Nam (AusCham).

“Diễn đàn sẽ là cơ hội để Bình Phước giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, cơ chế, chính sách ưu đãi của địa phương. Từ đó mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư chiến lược có uy tín và tiềm lực tài chính, công nghệ đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà”, Phó Chủ tịch tỉnh Bình Phước Huỳnh Anh Minh chia sẻ.

Ông Lê Viết Bình – Phó Chánh văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trao đổi tại buổi họp báo, ông Lê Viết Bình – Phó Chánh văn phòng Bộ NN&PTNT, đánh giá cao ý nghĩa và mục đích tổ chức “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao EuroCham – Bình Phước năm 2024”.

Bởi theo ông Bình, các doanh nghiệp EuroCham không chỉ có thế mạnh về công nghệ mà còn có năng lực tài chính và thị trường tiêu thụ đầy tiềm năng đối với ngành nông nghiệp Việt Nam. Do vậy, sự có mặt của các doanh nghiệp châu Âu không chỉ giúp Bình Phước thay đổi bộ mặt nông nghiệp theo hướng bền vững mà còn góp phần đóng góp tích cực hơn vào phát triển kinh tế – xã hội.

ông Gabor Fluit - Chủ tịch EuroCham
Ông Gabor Fluit – Chủ tịch EuroCham, chia sẻ thông tin tại buổi họp báo.

Theo ông Gabor Fluit – Chủ tịch EuroCham, với hơn 1.300 thành viên, EuroCham trở thành một trong những hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Các doanh nghiệp thành viên của EuroCham hiện có sở hữu 150.000 người lao động trên khắp Việt Nam. Các doanh nghiệp thành viên EuroCham hoạt động đa dạng trong các lĩnh vực từ nông nghiệp, công nghiệp cho đến vận tải và hậu cần, để bảo đảm lưu thông hàng hóa và dịch vụ.

Ngoài ra, EuroCham còn có các thành viên trong lĩnh vực phát triển xanh, một lĩnh vực mới nổi giúp đặt ra các tiêu chuẩn mới, nâng cao ý thức về môi trường và nỗ lực phát triển bền vững tại Việt Nam. Quan trọng hơn hết, EuroCham và các thành viên hết lòng ủng hộ phong trào chuyển đổi xanh và nhận thức được tầm quan trọng của tính bền vững trong tăng trưởng kinh tế.

“Đối với các thành viên EuroCham, diễn đàn này sẽ mở ra cơ hội được ưu tiên tiếp cận các thông tin quý báu, bức tranh toàn diện về bối cảnh kinh tế vùng, các dự án phát triển sắp tới và tiềm năng tăng trưởng. Từ đó, các doanh nghiệp sẽ có tầm nhìn chiến lược để tự tin khám phá những cơ hội đầu tư mới tại Bình Phước”, ông Gabor Fluit khẳng định.

Ông Vũ Mạnh Hùng – Chủ tịch Tập đoàn Hùng Nhơn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp Số Việt Nam (VIDA), chia sẻ thông tin.

Chia sẻ thêm với các phóng viên tại buổi họp báo, ông Vũ Mạnh Hùng – Chủ tịch Tập đoàn Hùng Nhơn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp Số Việt Nam (VIDA), cho biết, diễn đàn cũng sẽ thu hút hàng trăm doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước và doanh nghiệp của tỉnh Bình Phước tham gia. Đồng thời thu hút sự quan tâm, tham gia tác nghiệp của hơn 40 cơ quan truyền thông báo chí trong nước và quốc tế.

“Song song với sự kiện chính, còn có hàng loạt các hoạt động hưởng ứng diễn đàn, như: khảo sát các khu, cụm công nghiệp của tỉnh Bình Phước; trưng bày giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của địa phương; chương trình gala dinner… Đặc biệt, ngay tại diễn đàn, UBND tỉnh Bình Phước, VIDA và EuroCham sẽ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) về việc triển khai số hoá các nông sản ứng dụng công nghệ cao tại Bình Phước”, ông Vũ Mạnh Hùng cho biết thêm.

Phóng viên đặt câu hỏi với ban tổ chức.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *