Hàng trăm bộ trang phục Thổ cẩm khoe sắc bên hồ Xuân Hương Đà Lạt

Buổi trình diễn có sự tham gia của 40 nghệ sỹ, nghệ nhân, người mẫu trong hơn 200 bộ trang phục áo dài và thời trang trên nền vải thổ cẩm được các Nghệ nhân dệt bằng sợi tơ Bảo Lộc, do Nhà thiết kế Minh Hạnh cùng các cộng sự thực hiện.

Chiều 1/9, tại không gian triển lãm Thiên đường Tây Nguyên bên hồ Xuân Hương, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) phối hợp với Công ty TNHH Vietnam Silk House, tổ chức chương trình trình diễn thời trang thổ cẩm chào mừng kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893 – 2023).

Ông Đặng Quang Tú – Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, phát biểu khai mạc.

Chương trình có sự tham gia trình diễn của 40 nghệ sỹ, nghệ nhân, người mẫu trong hơn 200 bộ trang phục áo dài và thời trang trên nền vải thổ cẩm, được nghệ nhân dệt bằng sợi tơ Bảo Lộc, được thiết kế sinh động, phù hợp với xu hướng hiện đại, do nhà thiết kế Minh Hạnh cùng các cộng sự thực hiện.

Theo ông Đặng Quang Tú – Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, đây là một trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa, đặc sắc chào mừng kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, được tổ chức trải dài trong năm 2023 và tập trung cao điểm vào cuối tháng 12.

Buổi trình diễn diễn ra tại không gian triển lãm Thiên đường Tây Nguyên bên hồ Xuân Hương Đà Lạt.

Chủ tịch TP Đà Lạt cũng tri ân sự đóp góp của nhà thiết kế Minh Hạnh và các cộng sự đã luôn tâm huyết với ngành nghề tơ lụa của địa phương, góp phần gìn giữ những giá trị văn hóa Tây Nguyên; nhà sưu tầm Đặng Minh Tâm đã giúp Đà Lạt có cơ hội được triển lãm hơn 5.000 cổ vật kỳ công sưu tầm suốt hơn 44 năm cuộc đời.

“Thông qua chương trình có thể truyền tải, thể hiện mong muốn gìn giữ, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên. Từ đó có thể mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho đồng bào, góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội bền vững của địa phương”, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt nhấn mạnh.

Nhà thiết kế Minh Hạnh – người kết nối quan trọng giúp TP Đà Lạt tổ chức thành công chương trình.
Kết hợp độc đáo.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *