Bình Phước tổ chức diễn đàn kết nối đầu tư nông nghiệp công nghệ cao từ châu Âu

Diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao EuroCham – Bình Phước năm 2024 dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 3, nhằm giúp nhà đầu tiếp cận các dự án trọng điểm, đặc biệt là các dự án tại khu kinh tế, dự án nông nghiệp, nhất là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức Diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao EuroCham – Bình Phước năm 2024, nhằm kết nối doanh nghiệp, nhà đầu tư trong việc phát triển công nghệ cao, đưa ngành nông nghiệp địa phương phát triển bền vững.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền, Phó Chủ tịch VIDA Vũ Mạnh Hùng và đại diện các sở, ban ngành tại buổi họp bàn kế hoạch tổ chức diễn đàn.

Diễn đàn dự kiến diễn ra vào chiều ngày 12/3, tại Trường Chính trị tỉnh Bình Phước (TP Đồng Xoài), với sự chủ trì của UBND tỉnh Bình Phước, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA). Phối hợp thực hiện bởi Tập đoàn Hùng Nhơn, Tập đoàn De Heus (Hà Lan), Câu lạc bộ Nông nghiệp công nghệ cao (DAA).

Tham dự diễn đàn sẽ có khoảng 300 đại biểu là các lãnh đạo đến từ Bộ NN&PTNT, UBND tỉnh Bình Phước và các sở, ban ngành; Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tổng Lãnh sự và Tham tán Thương mại các nước châu Âu; các doanh nghiệp thuộc EuroCham, các tập đoàn lớn và doanh nghiệp tỉnh Bình Phước.

Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước
Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước nêu ý kiến tại buổi họp bàn kế hoạch tổ chức diễn đàn.

Theo bà Trần Tuệ Hiền – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, đây là diễn đàn kết nối đầu tư quốc tế trong lĩnh vực nông nghiệp có quy mô lớn nhất được tổ chức tại Bình Phước. Đây là dịp để địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, cơ chế, chính sách ưu đãi của tỉnh Bình Phước; giúp nhà đầu tư trong và ngoài nước tiếp cận các dự án trọng điểm, đặc biệt là các dự án tại khu kinh tế, các dự án nông nghiệp, nhất là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Diễn đàn cũng là cơ hội để Bình Phước mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước có uy tín và tiềm lực tài chính, công nghệ đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao; trao đổi, thông tin với cộng đồng doanh nghiệp. Kết nối doanh nghiệp xúc tiến đầu tư vào địa phương, đặc biệt các doanh nghiệp trong EuroCham.

EuroCham - Bình Phước
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền tiếp Chủ tịch EuroCham Gabor Flulit và các đơn vị đồng tổ chức diễn đàn.

“Cũng tại diễn đàn, UBND tỉnh Bình Phước, EuroCham, các hiệp hội và các tập đoàn nông nghiệp ký kết hàng loạt biên bản ghi nhớ hợp tác và phát triển các dự án đầu tư lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao”, bà Trần Tuệ Hiền cho biết thêm.

Chia sẻ về mục đích tổ chức diễn đàn, ông Gabor Fluit – Chủ tịch EuroCham, cho biết: “Đây là cơ hội để các doanh nghiệp EuroCham kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ, nâng tầm thương hiệu và giá trị các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của địa phương, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao của tỉnh Bình Phước đến với thị trường châu Âu. Tại Diễn đàn, EuroCham sẽ đề xuất, kiến nghị các giải pháp phát triển hệ sinh thái nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nhanh và bền vững trên địa bàn tỉnh Bình Phước”.

Chủ tịch EuroCham cùng đại diện 2 tập đoàn De Heus, Hùng Nhơn thăm và chúc Tết Giáp Thìn 2024 lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước.

Trong khi đó, theo ông Vũ Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch VIDA, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn, với mục đích kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong việc phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, ngoài các phát biểu đánh giá và nhận định về xu hướng đầu tư, hợp tác của các doanh nghiệp EuroCham, diễn đàn sẽ có nhiều ý kiến phát biểu, các tham luận của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế  chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng.

Được biết, bên lề diễn đàn còn có các hoạt động hưởng ứng, như: khảo sát các khu, cụm công nghiệp của tỉnh Bình Phước; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của địa phương…

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *