Ladophar thiết lập vùng nguyên liệu tại Lào, hiện thực hoá chiến lược đa dạng sản phẩm, chinh phục thế giới

Ladophar sẽ tiến hành khảo sát, thiết lập vùng trồng dược liệu chất lượng và bền vững tại Lào. Đây là nền tảng giúp doanh nghiệp hiện thực hóa chiến lược đa dạng sản phẩm, mở rộng thị trường nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu ra thị trường quốc tế trong thời gian tới.

Mở rộng vùng nguyên liệu sang Lào

Công ty Cổ phần Dược Lâm Đồng (Ladophar) vừa vinh dự đón tiếp bà Naly Sisoulith, Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào và phái đoàn tham quan nhà máy, vùng nguyên liệu của Ladophar, nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lâm Đồng.

Bà Naly Sisoulith, Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào phát biểu tại buổi tiếp đón của Ladophar.

Tại sự kiện, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác ba bên giữa Ladophar với Vụ Trồng trọt và Chăn nuôi – Bộ Nông Lâm Nghiệp Lào và Công ty Cổ phần Đầu tư Xúc tiến Thương mại Indochina Holdings (Indochina Holdings).

Theo thỏa thuận, Ladophar sẽ tiến hành khảo sát và thiết lập vùng trồng dược liệu tại các địa phương của nước bạn Lào. Các vị trí được lựa chọn phải có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp với các loại cây dược liệu mà Ladophar đang sử dụng làm nguyên liệu sản xuất. Trong đó, Actiso sẽ được ưu tiên lựa chọn để chuyển giao giống, quy trình và công nghệ.

Phía Vụ Trồng trọt và Chăn nuôi – Bộ Nông Lâm Nghiệp Lào sẽ tạo điều kiện triển khai các dự án, sắp xếp hiện trường, phối hợp triển khai tập huấn, nhận chuyển giao công nghệ cho người dân địa phương.

Ladophar ký kết mở rộng vùng nguyên liệu chiến lược tại nước CHDCND Lào.

Cùng với việc mở rộng vùng nguyên liệu tại Lào, Ladophar sẽ gia tăng sản lượng đầu vào. Một số địa phương Lào có đặc điểm khí hậu, thổ nhưỡng gần với các điều kiện của tỉnh Lâm Đồng sẽ là yếu tố thuận lợi giúp Ladophar có được nguyên liệu chất lượng và đồng nhất để giới thiệu đến thị trường các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Đây chính là nền tảng giúp Ladophar hiện thực hóa chiến lược đa dạng sản phẩm, mở rộng thị trường nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sang rộng rãi các thị trường quốc tế trong thời gian tới.

Trước đó, tại sự kiện kỷ niệm 40 năm thành lập công ty, Ladophar đã ký biên bản ghi nhớ với Ban quản lý rừng phòng hộ Gia Nghĩa – Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Nông về việc hợp tác trong lĩnh vực trồng, bảo tồn, phát triển các vùng dược liệu của Ladophar tại Đắk Nông.

Ladophar ký kết với Indochina Holdngs.

Đa dạng sản phẩm, vươn tầm thế giới

Ladophar vốn nổi tiếng với các dòng sản phẩm có nguyên liệu chính là Actiso, trong đó trà Actiso Ladophar là thương hiệu được khách hàng tin dùng nhiều năm liền. Không chỉ góp phần tạo nên những dược phẩm hiệu quả cao, sự xuất hiện của Actiso làm đa dạng thêm lựa chọn chăm sóc sức khoẻ hàng ngày của người Việt.

Bà Naly Sisoulith, Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào và phái đoàn ngoại giao tham quan nhà máy sản xuất của Ladophar.

Ngoài trà Actiso, Ladophar còn cung cấp các sản phẩm trà khác như: Trà Nhất Diệp Nguyên Hương, Trà Linh Chi, Trà Gừng Sả, Trà Thảo Mộc, Trà Diệp Hạ Châu.

Các sản phẩm cao ống Actiso với chức năng hỗ trợ bảo vệ gan, lợi mật, lợi tiểu, tăng cường chức năng gan là sản phẩm độc đáo được Ladophar tiên phong sản xuất. Đặc biệt Lado Drunk Nosamin là sản phẩm hỗ trợ giải độc gan, giúp giảm các triệu chứng khó chịu sau khi uống rượu, bia được đánh giá là sản phẩm độc đáo, hiệu quả.

Ngoài dòng sản phẩm Lado Care và Lado Kid hướng tới các nhóm khách hàng chuyên biệt, Ladophar đã chính thức gia nhập thị trường nước uống giải khát đóng lon với hai sản phẩm Ladoboost Actiso và Ladoboost UP.

Bà Naly Sisoulith, Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào và phái đoàn ngoại giao tham quan khu trưng bày sản phẩm của Ladophar.

Với thành phần chính là cao đặc Actiso, Ladophar đã tiên phong trong việc đưa dược liệu này vào nước uống thanh nhiệt hàng ngày, đặc biệt phù hợp với nhóm người khách hàng trẻ và năng động. Các sản phẩm có chức năng hỗ trợ bảo vệ gan, lợi mật, lợi tiểu, hỗ trợ tăng cường chức năng gan, tăng cường sức khỏe và giảm mệt mỏi.

Bên cạnh thị trường đã khai thác thành công là Hàn Quốc, Ladophar sẽ tiếp cận các thị trường mới tại châu Âu và châu Mỹ để đạt được mục tiêu xuất khẩu sản phẩm Ladophar ra thế giới.

Cùng với sự hỗ trợ của đối tác Indochina Holdings, đơn vị tháp tùng đoàn của Phu nhân đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào, Ladophar sẽ được kết nối, tìm kiếm đầu ra cho các sản phẩm không chỉ tại trường Lào mà còn mở rộng ra Campuchia, Châu Âu và Mỹ.

Sản phẩm nước giải khát đóng lon mới ra mắt của Ladophar.

Được thành lập năm 1982 trên cơ sở sáp nhập Công ty Dược liệu và Dược phẩm thành Xí nghiệp liên hiệp Dược Lâm Đồng, Ladophar là một trong những doanh nghiệp lớn tại Cao nguyên Lâm Viên và là thương hiệu được xem là biểu tượng và niềm tự hào của người dân tại địa danh này trong nhiều năm. Thương hiệu Ladophar đang dần khẳng định vị trí tại thị trường Dược phẩm trong nước và được định hướng để tiếp cận sâu rộng hơn thị trường quốc tế.

Ladophar đã cùng với những người nông dân địa phương gây dựng nên vùng nguyên liệu đạt chuẩn quốc tế GACP-WHO và sở hữu 2 nhà máy và phòng thí nghiệm đạt chuẩn GMP-WHO, chứng nhận HACCP và chứng nhận tiêu chuẩn ISO 22000: 2007.

Ladophar đã vinh dự được nhận những giải thưởng uy tín trong và ngoài nước, đặc biệt là một trong số ít đại diện của Việt Nam được vinh danh “Uy tín, Chất lượng Quốc tế châu Á – Thái Bình Dương” vào năm 2016, Huân Chương Lao động Hạng Ba năm 2009, Huân Chương Lao động Hạng Nhì năm 2017 và Hàng Việt Nam Chất lượng cao  từ năm 2012-2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *