Ông Hồ Huy: Mai Linh đặc biệt chú ý đến loại hình taxi môi trường

Theo ông Hồ Huy – Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, trong 6 tháng cuối năm, Tập đoàn đặc biệt chú ý đến loại hình taxi môi trường, sẽ hợp tác với các nhà sản xuất trong và ngoài nước như Vinfast, Tesla.

Toàn cảnh đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 của Công ty CP Tập đoàn Mai Linh.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh (MLG) vừa tiến hành Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, với sự tham dự của 97 cổ đông sở hữu và được ủy quyền, đại diện cho 77.602.036 cổ phần có quyền biểu quyết, chiếm tỷ lệ 62,25% trên tổng số cổ phần được quyền biểu quyết của Công ty.

Tại Đại hội, Đại hội đồng cổ đông Công ty đã thông qua Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2021 và kế hoạch kinh doanh năm 2022, cũng như các công việc khác thuộc thẩm quyền Đại hội Đồng Cổ đông.

Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua với các cổ đông về những nội dung: Tờ trình số 03 thông qua báo cáo tài chính hợp nhất năm 2021 và phương án phân phối lợi nhuận năm 2021; tờ trình số 03a quyết toán thù lao, chi phí HĐQT, BKS, Thư ký Công ty năm 2021 và ngân sách hoạt động năm 2022.

Các cổ đông biểu quyết thông qua các chỉ tiêu tại Đại hội đồng cổ đông năm 2022.

Tờ trình số 05 bổ sung ngành nghề kinh doanh, sửa đổi Điều lệ công ty; tờ trình số 06, 07 thông qua Quy chế quản trị Công ty; tờ trình số 08 về việc ủy quyền cho HĐQT Quyết định ngân sách, chi phí thực hiện và lựa chọn đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2022 phù hợp với quy định.

Tờ trình số 09 về việc thoái vốn đầu tư tại một số công ty có hoạt động kinh doanh không hiệu quả nhằm bảo toàn vốn đầu tư của Công ty; tờ trình số 10, 11 thông qua việc bầu thành viên HĐQT và BKS nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Theo kết quả bầu cử thành viên Hội đồng Quản trị, thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2022 – 2027: Thành viên Hội đồng Quản trị bao gồm ông Hồ Huy, ông Trương Quang Mẫn, ông Hồ Anh Dương, ông Hà Đăng Luyện và bà Hồ Thị Quỳnh Như; thành viên Ban kiểm soát bao gồm ông Phạm Văn Thiết, ông Nguyễn Tuấn Kiệt, ông Hồ Quốc Phi, bà Trần Thị Bích Thủy và ông Hồ Anh Tuấn.

Các thành viên Hội đồng Quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ năm 2022 – 2027 ra mắt tại Đại hội.

Sau 2 năm chịu tác động nặng nề do đại dịch Covid – 19, 6 tháng cuối năm 2022 Mai Linh đặt mục tiêu phát triển và hoàn thiện hệ sinh thái với 2 điểm chính: Mai Linh sẽ tiếp tục phát triển taxi công nghệ, tăng cường hợp tác kinh doanh; Đẩy mạnh “sàn giao dịch vận tải” với các dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa, logistic – vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt, tàu cao tốc Mai Linh Express tuyến Cần Thơ – Côn Đảo, nối biển đảo với đất liền sẽ là một trong những ưu tiên phát triển của Tập đoàn.

Về mặt ứng dụng công nghệ, đến nay Công ty đã dần hoàn thiện dự án MPass thanh toán không dùng tiền mặt vào kinh doanh, đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhằm mang lại cho hành khách những trải nghiệm hài lòng nhất khi sử dụng dịch vụ.

Đại hội cổ đông thường niên năm 2022 cùng với việc đánh giá lại kết quả sản xuất kinh doanh năm 2021, trên cơ sở xác định những khó khăn, thuận lợi trong năm 2022, Công ty đã đề ra các giải pháp sáng tạo, ứng dụng công nghệ số vào kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.

Ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Mai Linh phát biểu tại Đại hội.

Chia sẻ với cổ đông tại Đại hội, ông Hồ Huy – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh, khẳng định, việc Công ty triển khai dự án MPass vào kinh doanh thể hiện sự đổi mới, quyết tâm và tầm nhìn dài hạn của Công ty.

Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh cũng cho biết, trong 6 tháng cuối năm, Mai Linh đặc biệt chú ý đến loại hình taxi môi trường, hợp tác với các nhà sản xuất trong và ngoài nước như Vinfast, Tesla.

“Tương lai không xa, khách hàng biết đến Mai Linh không chỉ là Công ty vận tải đơn thuần nữa mà đó là Công ty vận tải đa ngành, gồm taxi, taxi công nghệ, xe cho thuê, xe buýt đường dài, logistics đầu cuối, bảo hiểm, du lịch…”, ông Hồ Huy nhấn mạnh.

MPASS – Giải pháp quản lý chi phí cho doanh nghiệp

Thấu hiểu khó khăn của khách hàng về việc quản lý chi phí đi lại của Công ty, đồng thời nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng đã tin tưởng và đồng hành, Tập đoàn Mai Linh vừa cho ra mắt thẻ thanh toán MPASS.

Hệ thống dễ dàng sử dụng, giúp giảm thao tác cũng như thời gian các công đoạn thực hiện, có thể quản lý nhiều tài khoản người dùng trên một giao diện, cung cấp nhiều loại hình dịch vụ để sử dụng cùng lúc (di chuyển, hạn mức, tài khoản…). Giúp việc quản lý đi lại trở nên dễ dàng hơn.

Doanh nghiệp quan tâm đến dịch vụ thanh toán mới của Mai Linh có thể tham khảo tại đây: https://mpass.biz/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *