Lâm Đồng kích cầu du lịch dịp lễ Quốc khánh 2/9

Để chuẩn bị tốt các điều kiện đón tiếp, phục vụ khách du lịch dịp lễ Quốc khánh 2/9, Sở VHTT&DL Lâm Đồng đề nghị các đơn vị kinh doanh du lịch xây dựng sản phẩm, dịch vụ mới, nâng cao tính chuyên nghiệp trong phục vụ và triển khai các chính sách kích cầu du lịch.

Ngày 29/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã có văn bản đề nghị các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh chuẩn bị tốt các điều kiện đón tiếp, phục vụ khách du lịch trong dịp lễ Quốc khánh (2/9).

Lâm Đồng chuẩn bị tốt các điều kiện đón tiếp, phục vụ khách du lịch dịp lễ Quốc khánh 2/9. (Ảnh: Dalat Fairytale Land).

Theo đó, đề nghị tăng cường quảng bá sản phẩm, dịch vụ và giá khuyến mãi để kích cầu du lịch. Đồng thời, tích cực xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp trong phục vụ khách, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Đối với các cơ sở lưu trú du lịch, Sở VHTT&DL Lâm Đồng đề nghị chấp hành nghiêm túc việc đăng ký lưu trú khách qua cổng dịch vụ công và phần mềm VneID. Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm an ninh trật tự, không để xảy ra tệ nạn xã hội.

Đối với các khu, điểm du lịch cần bổ sung thêm các dịch vụ vui chơi giải trí phục vụ khách du lịch; bảo đảm đội ngũ hướng dẫn viên du lịch để hướng dẫn cho du khách. Có phương án chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và các đơn vị kinh doanh lữ hành nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho du khách, không để xảy ra cháy nổ, ngăn ngừa tình trạng móc túi, cướp giật trong khu, điểm du lịch.

Lắp đặt đầy đủ các nội quy, biển chỉ dẫn, biển báo nguy hiểm tại các khu vực cần thiết và có biện pháp phù hợp để thông báo cho du khách biết và thực hiện. Thường xuyên bố trí lực lượng, phương tiện bảo vệ, cứu hộ tại các khu vực cần thiết để hỗ trợ khách du lịch.

Cầu kính 7D tại Khu du lịch Thung lũng tình yêu – sản phẩm du lịch mới của Đà Lạt.

Đối với các đơn vị kinh doanh lữ hành cần thực hiện đầy đủ những quy định pháp luật về kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế và nội địa; hướng dẫn du khách chấp hành đúng các quy định của địa phương, nội quy tại các điểm đến. Tăng cường thực hiện chương trình liên kết hợp tác kết nối tour tuyến với các đơn vị lữ hành trong nước đưa khách đến Đà Lạt – Lâm Đồng.

Chủ động rà soát và nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của khách du lịch khi tham gia các chương trình du lịch, đặc biệt đối với giao thông đường bộ; kiên quyết không tổ chức, đưa khách đi trên các phương tiện vận chuyển không bảo đảm an toàn kỹ thuật theo quy định.

Tháng 8/2023, tổng lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng ước đạt 650.000 lượt (tăng 8,3% so với cùng kỳ năm 2022). Trong đó, khách quốc tế ước đạt 21.000 lượt (tăng 5% so với cùng kỳ năm 2022), khách nội địa ước đạt: 629.000 lượt (tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2022). Khách qua lưu trú ước đạt 520.000 lượt (tăng 4% so với cùng kỳ năm 2022).

Đến nay, Lâm Đồng có 3.067 cơ sở lưu trú du lịch, với tổng số 43.572 phòng, 62.948 giường. Trong đó, có 446 khách sạn từ 1 – 5 sao với 13.032 phòng (gồm 47 khách sạn cao cấp từ 3 – 5 sao với 4.597phòng; 396 khách sạn từ 1-2 sao với 8.435 phòng).

Có 79 đơn vị kinh doanh lữ hành, trong đó có 42 đơn vị kinh doanh lữ hành quốc tế. Có 37 khu, điểm du lịch, điểm tham quan; trong đó có 1 khu du lịch quốc gia, 2 khu du lịch cấp tỉnh và 6 điểm du lịch đã được UBND tỉnh cấp quyết định công nhận.

Dịp này, Khu du lịch Dalat Fairytale Land – Làng Cổ Tích và Hầm Vang Vĩnh Tiến dành nhiều ưu đãi cho du khách trong và ngoài nước.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *