Thừa Thiên Huế xúc tiến hợp tác với tỉnh Gifu – Nhật Bản

Thừa Thiên Huế mong muốn trong thời gian tới sẽ được Gifu hỗ trợ trong các lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh và tương đồng, như: Du lịch, bảo tồn di sản văn hóa, giáo dục đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và y tế…

Đoàn công tác xúc tiến đầu tư, trao đổi hợp tác và quảng bá du lịch, thương mại tại Nhật Bản của tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Gifu.

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu, trao đổi về tiềm năng, thế mạnh của địa phương và những hợp tác giữa hai địa phương đã triển khai trong thời gian qua.

Theo đó, từ tháng 11/2016, tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Gifu đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác tại tỉnh Gifu nhân dịp chuyến công tác của lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tại Nhật Bản.

Kể từ đó đến nay, hai tỉnh thường xuyên có các hoạt động giao lưu, gặp gỡ cũng như có những mong muốn, đề xuất trong việc tăng cường thúc đẩy, giao lưu văn hóa hữu nghị, giao lưu nhân dân; triển khai các hoạt động giao lưu văn hóa trong khuôn khổ kỷ niệm 50 thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Với những nét tương đồng về tiềm năng du lịch, nhất là về danh thắng, di tích lịch sử và văn hóa, ẩm thực và nghề truyền thống; việc hợp tác, hỗ trợ và trao đổi kinh nghiệm quảng bá du lịch thông qua tiềm năng di sản văn hóa giữa hai địa phương là rất phù hợp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình tặng quà lưu niệm cho ông Furuta Hajime – Thống đốc tỉnh Gifu.

Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Gifu hỗ trợ Thừa Thiên Huế trong các lĩnh vực mà Gifu có thế mạnh và tương đồng, như về du lịch: Hỗ trợ quảng bá môi trường du lịch, các chương trình kích cầu du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế đến với các công ty, hãng lữ hành của Nhật Bản; hỗ trợ tập huấn đào tạo về phát triển sản phẩm du lịch cho ngành du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế…

Về bảo tồn di sản, văn hóa: Hợp tác trong các lĩnh vực giao lưu văn hóa, nghệ thuật, nhất là tại các kỳ Festival Huế; hỗ trợ các dự án bảo tồn, trùng tu di tích, phát huy các giá trị văn hóa Huế phục vụ phát triển du lịch và đô thị Huế.

Về Giáo dục đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và y tế: Hợp tác trong các chương trình liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; kết nối để đưa người lao động, sinh viên thực tập nghề đi làm việc ở Nhật Bản theo hình thức thực tập nâng cao tay nghề trong các ngành công nghệ thông tin, dệt may, nông nghiệp công nghệ cao, hộ lý, điều dưỡng; kết nối, kêu gọi các doanh nghiệp của nhật bản đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế…

“Đặc biệt, trong thời gian tới, rất mong hai tỉnh sẽ tăng cường thúc đẩy, giao lưu văn hóa hữu nghị, giao lưu nhân dân. Nghiên cứu tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa trong khuôn khổ kỷ niệm 50 thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.

Tham quan AeonMall Nhật Bản.

Sau buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Gifu, đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế đã gặp và chào xã giao ông Endo – Tổng Giám đốc AeonMall Nhật Bản, tham quan thực tế AeonMall Nhật Bản và thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Osaka.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *