Loạt sự kiện Văn hoá – Thể thao – Du lịch tại Đà Lạt thu hút khách trong năm 2024

Tuần lễ vàng Du lịch lần thứ 3, Festival hoa Đà Lạt lần thứ 10, Giải siêu marathon Đà Lạt Ultra Trail lần thứ 5, Lễ hội âm nhạc Hàn Quốc lần đầu tổ chức tại Đà Lạt… sẽ là những sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch thu hút du khách của tỉnh Lâm Đồng trong năm 2024.

nhiều chương trình sự kiện du lịch Đà Lạt Lâm Đồng năm 2024
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Chiều ngày 1/3, tại TP Đà Lạt, Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch, đã tổ chức giới thiệu các sự kiện tiêu biểu ngành du lịch của tỉnh trong năm 2024.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Lâm Đồng, năm 2023, ngành đã hoàn thành đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu được giao. Trong đó, du lịch là một trong những lĩnh vực được đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với tốc độ tăng trưởng trên 15% so với năm 2022.

Qua đó, ngày càng khẳng định vị thế Đà Lạt – Lâm Đồng trên bản đồ du lịch trong nước và thế giới, với các giải thưởng quan trọng, như: TP Đà Lạt được công nhận là thành phố sáng tạo âm nhạc của UNESCO; Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm được vinh danh ở hạng mục danh hiệu “Khu du lịch tiêu biểu châu Á – Thái Bình Dương”…

Văn hoá thể thao du lịch
Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Lâm Đồng, chia sẻ tại hội nghị.

Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Lâm Đồng cũng cho biết, để tạo sự chủ động cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành cũng như du khách trong nước và quốc tế, việc công bố các sự kiện tiêu biểu ngành du lịch cũng như các sự kiện văn hóa – thể thao gắn với phát triển du lịch là điều cần thiết. Đây cũng là dịp để cơ quan quản lý nhà nước lắng nghe những đề xuất, hiến kế của doanh nghiệp về các giải pháp hiệu quả phát triển ngành du lịch của tỉnh trong thời gian sắp tới.

“Qua đó, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh, con người Đà Lạt – Lâm Đồng và khẳng định thương hiệu du lịch Lâm Đồng trên bản đồ du lịch trong nước và thế giới, để ngành du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, thúc đẩy các ngành kinh tế khác cùng phát triển như mục tiêu Nghị quyết 18-NQ/TU của Tỉnh ủy Lâm Đồng đã đề ra”, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Xuân Thắng – Trưởng Phòng Quản lý Du lịch, Sở VHTT&DL tỉnh Lâm Đồng, giới thiệu các sự kiện tiêu biểu của ngành du lịch trong năm 2024.

Ông Nguyễn Xuân Thắng – Trưởng Phòng Quản lý Du lịch (Sở VHTT&DL tỉnh Lâm Đồng) đã giới thiệu tổng quan các sự kiện tiêu biểu ngành du lịch và một số sự kiện văn hóa – thể thao tiêu biểu của tỉnh trong năm 2024.

Theo đó, có 12 chương trình, sự kiện tiêu biểu do Sở VHTT&DL tỉnh Lâm Đồng chủ trì nhằm quảng bá, xúc tiến du lịch cũng như bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực. Trong đó, điển hình là Tuần lễ vàng Du lịch lần thứ 3 diễn ra trong tháng 5, 6; ngày hội giới thiệu văn hóa Indonesia tại Lâm Đồng (dự kiến tháng 6); đón đoàn Famtrip của thị trường Halal trọng điểm đến khảo sát các sản phẩm du lịch (tháng 7); các chương trình, hoạt động trong khuôn khổ Festival hoa Đà Lạt lần thứ 10…

Bà Võ Thị Hoàng Yến – Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, chia sẻ thông tin.

Cũng theo ông Nguyễn Xuân Thắng, bên cạnh các sự kiện, hoạt động trong lĩnh vực du lịch, trong năm 2024, tại Lâm Đồng còn diễn ra nhiều sự kiện văn hoá, thể thao thu hút đông đảo vận động viên, nghệ sĩ trong nước và quốc tế tham gia. Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh cần căn cứ vào tình hình thực tế để xây dựng kế hoạch đón khách, triển khai các chương trình khuyến mãi, hỗ trợ thu hút du khách, gắn các sự kiện văn hóa, thể thao với du lịch.

Điển hình như Giải siêu marathon Đà Lạt Ultra Trail lần thứ 5 diễn ra trong tháng 3 dự kiến thu hút khoảng 30.000 vận động viên và người thân tham gia; Dalat Music Run diễn ra trong tháng 6, thu hút khoảng 15.000 người; Giải Vietnamjoy Lâm Đồng Trail diễn ra vào tháng 11 thu hút khoảng 15.000 người tham gia…

Các doanh nghiệp đóng góp ý kiến phát triển du lịch Lâm Đồng.

Trong lĩnh vực văn hoá có Lễ hội âm nhạc cổ điển – Vietnam Classical Music Festival diễn ra trong tháng 3; Lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương trong tháng 4; Lễ hội âm nhạc Hàn Quốc lần thứ nhất tại Đà Lạt diễn ra trong tháng 11 với sự tham gia của các nhóm nhạc hàng đầu K-pop, dự kiến thu hút khoảng 30.000 người hâm mộ trong nước và quốc tế…

Cũng tại chương trình, Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cũng đã giới thiệu về các hoạt động xúc tiến du lịch trong năm 2024. Các doanh nghiệp dịch vụ du lịch trong và ngoài tỉnh đã thảo luận, trao đổi các giải pháp phát triển du lịch Lâm Đồng trong thời gian tới. Bên cạnh đó còn diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa Sở VHTT&DL tỉnh Lâm Đồng với hãng hàng không Vietnam Airline và Trường Cao đẳng Đà Lạt.

Ông Trần Thanh Hoài – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Lâm Đồng, kết luận hội nghị.
Ký kết hợp tác giữa Sở VHTT&DL Lâm Đồng với các cơ quan, doanh nghiệp.
Du lịch Đà Lạt 2024
Các đại biểu chúc mừng sự thành công hội nghị.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *