Ông Dương Tuấn Anh tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Thừa Thiên Huế

Đại hội Đại biểu HHDN Thừa Thiên Huế lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã hiệp thương và bầu Ban chấp hành, Ban Thường vụ, ông Dương Tuấn Anh tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội.

Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đến dự có các đại biểu: Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Nguyễn Nam Tiến; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương; lãnh đạo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)… và các doanh nghiệp là hội viên HHDN tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tặng bức trướng cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Theo báo cáo của HHDN tỉnh Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ qua, vai trò và vị trí của Hiệp hội được tiếp tục định hướng và phát huy cả đối với tỉnh, các cơ quan ban ngành liên quan và cộng đồng doanh nghiệp. Trong bối cảnh doanh nghiệp gặp muôn vàn khó khăn do thiên tai liên tiếp, dịch bệnh kéo dài, Hiệp hội đã nỗ lực thực hiện vai trò đại diện và cầu nối của mình, nhất là trong hỗ trợ doanh nghiệp hội viên thích ứng an toàn với dịch bệnh, phục hồi sản xuất kinh doanh và tích cực tham gia với tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hoạt động của Hiệp hội có nhiều đổi mới, sáng tạo, hiệu quả hơn. Đã xây dựng được hệ thống truyền thông kịp thời kết nối đến Ban chấp hành, doanh nghiệp hội viên và các Hội, CLB thành viên.

Công tác xây dựng tổ chức, phát triển hội viên, phát huy vai trò doanh nhân, doanh nghiệp trong tỉnh đã có bước phát triển mới, tạo ra sự chuyển biến rõ nét, cả về trách nhiệm, năng lực của tổ chức đại diện đối với cộng đồng doanh nghiệp cũng như đối với tỉnh, được các cấp chính chính quyền và doanh nghiệp hội viên đánh giá cao.

Trong khó khăn, tổ chức Hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp Thừa Thiên Huế thể hiện sức mạnh của tinh thần đoàn kết, hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ và cổ vũ cùng nhau vượt qua. Tinh thần đổi mới sáng tạo, thích ứng nhanh với các biến đổi khó lường của môi trường kinh doanh đã được Hiệp hội và doanh nghiệp hội viên thể hiện khá rõ nét trong nhiệm kỳ qua. Đây là các giá trị rất quý giá thể hiện nét đặc trưng của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp Thừa Thiên Huế và sẽ được tiếp nối nối, phát huy trong chặng đường phát triển sắp tới.

Với những nỗ lực trong công việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, Hiệp hội đã được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Từ năm 2017 đến nay, 5 năm liền được VCCI và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tặng Bằng khen về thành tích tổ chức các hoạt động góp phần xây dựng, phát triển cộng đồng doanh nghiệp. Được UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen về nhiều mặt hoạt động, nhất là tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19, cũng như hỗ trợ cộng đồng. 10 doanh nghiệp hội viên được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cùng nhiều bằng khen cho các doanh nghiệp hội viên khác.

Ông Dương Tuấn Anh, Chủ tịch HHDN tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ đã phát triển hơn 300 doanh nghiệp hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 807 doanh nghiệp. Đến nay Hiệp hội đã có 10 tổ chức cơ sở trực thuộc, gồm: Hội Doanh nhân nữ, Câu lạc bộ CEO Huế, Câu lạc bộ Doanh nghiệp FDI, Hội Doanh nghiệp IT, Hội Doanh nghiệp May thêu thời trang Huế, Hội Doanh nghiệp bia Huda, Câu lạc bộ Giám đốc điều hành, Câu lạc bộ chuyển đổi số Thừa Thiên Huế, Văn phòng Hiệp hội và Trung tâm truyền thông hỗ trợ Doanh nghiệp.

Đặc biệt, Hiệp hội đã được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho thành lập 4 khối thi đua mới của tỉnh, gồm: Khối Doanh nghiệp FDI, Khối Doanh nghiệp Sản xuất, Khối Doanh nghiệp Công nghệ và Khối Thương mại – Dịch vụ.

Trong nhiệm kỳ 2022-2027, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế đề ra mục tiêu trọng tâm là củng cố bộ máy tổ chức Hiệp hội, phát triển doanh nghiệp hội viên và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hiệp hội và các thành viên, đơn vị trực thuộc.

Hoạt động Hiệp hội theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả, thiết thực đối với hội viên.  Phát huy vai trò tổ chức Hiệp hội và đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân Thừa Thiên Huế, quyết tâm thay đổi và thích ứng với tình hình mới, tăng cường các hoạt động đào tạo, hướng dẫn ứng dụng công nghệ 4.0, chuyển đổi số trong doanh nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên phát triển bền vững.

Tiếp tục sứ mệnh đồng hành cùng doanh nghiệp, nắm bắt các khó khăn mà doanh nghiệp đối mặt để kịp thời đề xuất giải pháp tháo gỡ, hỗ trợ có hiệu quả của chương trình phục hồi kinh tế. Tạo môi trường thuận lợi giúp các doanh nghiệp dễ dàng liên kết với nhau, tiếp cận và ứng dụng công nghệ mới, nhất là công cuộc chuyển đổi số. Đồng thời, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp kết nối những thị trường mới, đón đầu có hiệu quả các dòng chuyển dịch đầu tư nước ngoài và phát triển nguồn nhân lực hiệu quả.

Phấn đấu mỗi năm kết nạp thêm từ 20-30 hội viên; tổ chức tối thiểu 3 chương trình đào tạo nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp cho hội viên/năm; hoàn thiện và chính thức đưa sàn thương mại điện tử của Hiệp hội đi vào sử dụng; tổ chức được tối thiểu 3 chương trình đối thoại giữa Hiệp hội với lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành trong nhiệm kỳ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương chúc mừng và biểu dương những nỗ lực, đóng góp của Hiệp hội, của cộng đồng doanh nghiệp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời gian qua.

Ông Phan Quý Phương mong muốn, nhiệm kỳ tới HHDN tỉnh Thừa Thiên Huế tăng cường thực hiện các hoạt động thể hiện rõ nét vai trò làm cầu nối giữa doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp. Chủ động hơn trong công tác tham gia đề xuất, chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp.

“HHDN cần định hướng và tăng cường hơn nữa liên doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền và vận động cộng đồng doanh nghiệp chủ động chuyển đổi số để tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh và khả năng cạnh tranh, ứng phó linh hoạt trong tình hình mới. Đồng thời tham gia ủng hộ tích cực các hoạt động an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển bền vững và toàn diện của địa phương”, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn.

Đại hội đã hiệp thương và bầu Ban chấp hành HHDN tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 với 46 thành viên; bầu Ban Thường vụ gồm 15 thành viên. Ông Dương Tuấn Anh tái đắc cử Chủ tịch HHDN tỉnh Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và các đại biểu đã trao tặng Kỷ niệm chương, Bằng khen của VCCI, Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích đóng góp cho công tác của HHDN tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *