SHB Lâm Đồng “Thắp sáng tương lai” cho học sinh nghèo vượt khó

Với việc trao tặng 85 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của Trường THPT Lang Biang, SHB Lâm Đồng mong đây sẽ là động lực cho các em nỗ lực phấn đấu để xứng đáng là con ngoan trò giỏi.

Thầy và trò Trường THPT Lang Biang cùng nhau vượt khó

Ngày 7/6/2022, Trường THPT Lang Biang (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021-2022 và trao thưởng cho các em học sinh đã đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện.

Quang cảnh buổi Lễ tổng kết của Trường THPT Lang Biang.

Thầy Đặng Thành Long – Hiệu trưởng Trường THPT Lang Biang, cho biết, năm học 2021-2022, trường có tổng số 442 học sinh. Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tình hình dạy và học của trường gặp rất nhiều khó khăn, học sinh phải vừa học trực tiếp, vừa học trực tuyến, kiểm tra học kỳ phải tổ chức thành nhiều đợt, công tác test nhanh SARS-CoV-2 phải tổ chức thường xuyên gây tốn kém kinh phí và thời gian của nhà trường…

Tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng trong năm học này, kết quả xếp loại học lực toàn trường có 82 học sinh giỏi, 193 học sinh khá và không có học sinh yếu. So với năm học trước, số lượng học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt ổn định, không có học sinh xếp loại hạnh kiểm yếu.

Thầy Đặng Thành Long – Hiệu trưởng Trường THPT Lang Biang báo cáo tổng kết năm học.
Thầy Nguyễn Đình Nha – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lang Biang công bố các quyết định thi đua khen thưởng.

“Nhiều học sinh của trường đã tham gia các cuộc thi cấp tỉnh và đạt nhiều thành tích đáng khích lệ, như: Giải khuyến khích môn Ngữ văn cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh; 1 đề tài đạt giải tư cuộc thi khoa học và kỹ thuật cấp tỉnh; 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 4 huy chương đồng môn Võ cổ truyền, 4 huy chương đồng môn bơi lội, đạt giải khuyến khích toàn đoàn tại Đại hội thể dục thể thao cấp tỉnh…”, Hiệu trưởng Trường THPT Lang Biang chia sẻ.

Đến dự và phát biểu tại Lễ tổng kết, ông Cil Poh – Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương thay mặt lãnh đạo huyện biểu dương những thành tích mà thầy và trò Trường THPT Lang Biang đã đạt được trong năm học 2021-2022.

Ông Cil Poh – Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương phát biểu tại Lễ tổng kết.
Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương trao Giấy khen của Sở GD&ĐT Lâm Đồng cho các em học sinh đạt thành tích cao.

Phó Chủ tịch huyện Lạc Dương cũng đánh giá cao phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Chất lượng giáo dục toàn diện của trường có nhiều chuyển biến và tiến bộ. Do đó, kết quả học lực của học sinh đã ổn định, đạt nhiều thành tích đáng khích lệ.

“Trong những năm tiếp theo, Nhà trường cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện. Chú trọng kiểm tra rà soát các chỉ tiêu để nâng cao chất lượng công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng, đảm bảo an toàn trong trường học. Triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng các giải pháp nâng cao chất lượng mũi nhọn…”, ông Cil Poh nhấn mạnh.

Lãnh đạo Nhà trường và các đại biểu trao tặng khen thưởng cho các em học sinh.

SHB Lâm Đồng “Chia sẻ yêu thương – Thắp sáng tương lai”

Cũng tại buổi Lễ, lãnh đạo UBND huyện Lạc Dương, Trường THPT Lang Biang và các đại biểu đã trao Giấy khen của Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng và của Trường THPT Lang Biang, cùng nhiều phần thưởng xứng đáng cho các tập thể và cá nhân, nhằm khích lệ tinh thần cho các em học sinh đã đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, trong năm học 2021-2022.

Ông Tôn Thất Hiệp – Giám đốc SHB Lâm Đồng trao gói học bổng 50 triệu đồng cho Trường THPT Lang Biang.
Thầy Đặng Thành Long – Hiệu trưởng Trường THPT Lang Biang tặng hoa tri ân nghĩa cử cao đẹp của SHB Lâm Đồng.

Đặc biệt, thực hiện chương trình Chia sẻ yêu thương – Thắp sáng tương lai, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội chi nhánh Lâm Đồng (SHB Lâm Đồng) đã trao tặng gói học bổng trị giá 50 triệu đồng cho Trường THPT Lang Biang. Trong đó có 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng, được trao cho 5 em học sinh nghèo học giỏi và 80 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng, trao cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Ông Tôn Thất Hiệp – Giám đốc SHB Lâm Đồng cho biết, SHB tự hào là một trong Top ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam, đã đóng góp cho sự hình thành và phát triển của nền kinh tế nước ta bằng các dịch vụ tài chính, ngân hàng hiện đại, bền vững. Tại Lâm Đồng, SHB đã có mặt hơn 13 năm và luôn tạo được niềm tin, sự hài lòng cho khách hàng địa phương. 

Giám đốc SHB Lâm Đồng mong muốn đây sẽ là động lực cho các em học sinh nỗ lực phấn đấu để xứng đáng là con ngoan trò giỏi.

“Bên cạnh phát triển kinh doanh, công tác thiện nguyện, kết nối cộng đồng luôn được ban lãnh đạo SHB hết sức quan tâm. Việc trao tặng các xuất học bổng và những phần quà cho các em học sinh khó khăn, hiếu học của Trường THPT Lang Biang là sự chia sẻ cần thiết. Tuy những phần quà này có giá trị không lớn, nhưng mong rằng nó là động lực mang lại cho các em nỗ lực phấn đấu để xứng đáng là con ngoan trò giỏi”, Giám đốc SHB Lâm Đồng chia sẻ.   

Cũng theo ông Tôn Thất Hiệp, từ đầu năm đến nay, SHB Lâm Đồng đã thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện hướng đến cộng đồng. Trong đó có thể kể đến chương trình hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn TP Đà Lạt. Tổng kinh phí cho các hoạt động này là khoảng hơn 300 triệu đồng. 

Thêm một số hình ảnh SHB Lâm Đồng trao học bổng cho các em học sinh Trường THPT Lang Biang:

Đời Sống News vinh dự đồng hành và lan tỏa Chương trình này.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *