Tôi yêu tiếng nước tôi: Quy tụ, gắn kết những tâm hồn Việt

‘Tôi yêu tiếng nước tôi’ là liên hoan nghệ thuật do Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài và Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam (APPA) phối hợp tổ chức, dự kiến diễn ra 20h ngày 30/1 tại Nhà hát lớn, Hà Nội.

Trải qua 4 mùa, liên hoan nghệ thuật “Tôi yêu tiếng nước tôi” do APPA phối hợp cùng nhiều đơn vị tổ chức luôn tạo được tiếng vang trong cộng đồng người Việt trong và ngoài nước. Sự kiện thu hút thí sinh đến từ nhiều quốc gia, là nơi quy tụ gắn kết những tâm hồn Việt, lan tỏa tình yêu quê hương đất nước, yêu tiếng Việt các thế hệ người Việt Nam trên toàn thế giới.

NSND Thanh Hoa chia sẻ về liên hoan nghệ thuật Tôi yêu tiếng nước tôi
NSND Thanh Hoa – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam.

“Bật mí” về sự kiện, đại diện Ban tổ chức, NSND Thanh Hoa cho biết, gala “Tôi yêu tiếng nước tôi” năm nay sẽ quy tụ thí sinh 9 quốc gia tham dự, bao gồm: Đức, Ba Lan, Hà Lan, CH Czech, Lào, Thái Lan, Bồ Đào Nha, Mexico, Việt Nam.

NSND Thanh Hoa cho biết thêm, năm 2024 là dịp kỷ niệm 10 năm bà bắt tay xây dựng chương trình này. Với cương vị Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam, bà luôn mong muốn đóng góp vào phong trào bảo tồn tiếng Việt.

Chương trình tiếp nối mục tiêu bảo tồn văn hóa, ngôn ngữ và những ca khúc hay của Việt Nam. Đồng thời, lan tỏa các làn điệu dân ca Việt Nam, nâng cao đời sống văn hoá cộng đồng với khát vọng về tình yêu quê hương, đất nước.

Tôi yêu tiếng nước tôi
Gala “Tôi yêu tiếng nước tôi” năm nay quy tụ dàn thí sinh đến từ 9 quốc gia.

Phát biểu về sự kiện, PGS, TS Bùi Hoài Sơn – Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Văn hoá Giáo dục của Quốc hội, Uỷ viên Hội đồng Lý luận Trung ương cho biết, ông đánh giá cao nỗ lực của cá nhân NSND Thanh Hoa và Ban tổ chức chương trình “Tôi yêu tiếng nước tôi” đã giúp giữ gìn và thăng hoa tiếng Việt trên quy mô toàn cầu.

Theo ông Bùi Hoài Sơn, điều này không chỉ tạo nên một sân chơi bổ ích, lý thú, hấp dẫn để thu hút sự quan tâm, thực hành và quảng bá tiếng Việt, mà quan trọng hơn là giúp cho Tiếng Việt trường tồn, đất nước Việt Nam trường tồn.

Ông Tôn Thất Sơn – Phó Chủ tịch APPA, Giám đốc âm nhạc chương trình “Tôi yêu tiếng nước tôi” chia sẻ, đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt có sự tham gia của các giọng ca đã từng đoạt giải tại các kỳ tổ chức liên hoan nghệ thuật “Tôi yêu tiếng nước tôi” những năm trước. Bên cạnh đó là sự đồng hành của các giọng ca ấn tượng trong nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Giám đốc âm nhạc chương trình Tôi yêu tiếng nước tôi
Ông Tôn Thất Sơn – Phó Chủ tịch APPA, Giám đốc âm nhạc chương trình “Tôi yêu tiếng nước tôi”.

“Thí sinh tham gia chương trình lần này có thể là giáo sư, bác sĩ, giáo viên, có thể là người nông dân trên ruộng đồng nhưng luôn yêu, tự hào, say mê và cất lên những giai điệu bằng tiếng nước mình. Có lẽ người hát tiếng Việt hay nhất là người cất tiếng hát từ thâm sâu nỗi nhớ thương quê hương da diết của mình”, Phó Chủ tịch APPA giới thiệu.

Chương trình được kỳ vọng ghi dấu ấn thật đặc biệt, sâu sắc trong lòng khán giả Việt Nam trên toàn cầu.

Duy Lộc

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *