Tập đoàn Hùng Nhơn hoàn thiện hệ sinh thái xanh, bền vững

Sau thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) với Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ sinh học Visakan, Tập đoàn Hùng Nhơn chính thức có thêm thành viên thứ 16. Qua đó hoàn thiện hệ sinh thái, hoạt động theo mô hình xanh, bền vững.

Visakan là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm thuốc thú y – thủy sản, các chế phẩm sinh học tại Việt Nam. Visakan đã được Bộ NN&PTNT cấp chứng chỉ WHO-GMP/GLP/GSP cho 2 nhà máy NonBetalactam và Betalactam. Doanh nghiệp này hiện có trên 200 sản phẩm được cấp phép lưu hành trên thị trường nội địa, với đối tác là các công ty thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi thú y, thú y thủy sản.

Tập đoàn Hùng Nhơn thâu tóm Visakan
Visakan trở thành thành viên thứ 16 trong hệ sinh thái doanh nghiệp của Tập đoàn Hùng Nhơn.

Với thị trường xuất khẩu, Visakan đã ký hợp đồng xuất khẩu 23 dòng sản phẩm đến 13 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Theo kế hoạch, năm 2024, Visakan ước đạt doanh thu trên 300 tỷ đồng tương đương 10,7 triệu USD. Mục tiêu doanh thu cho giai đoạn 2025 – 2030 là trên 1.200 tỷ đồng, tương đương 48 triệu USD.

Nói về quyết định thâu tóm Visakan, ông Vũ Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn cho biết, đây là “mắt xích” quan trọng trong chuỗi liên kết của tập đoàn. Với sự gia nhập của Visakan, Hùng Nhơn sẽ hoàn thiện hệ sinh thái, hoạt động theo mô hình xanh, bền vững.

Mô hình mà ông Vũ Mạnh Hùng nhắc đến là hệ sinh thái De Heus – Hùng Nhơn. Trong hệ sinh thái này, hai “đầu tàu” De Heus và Hùng Nhơn cùng với các công ty con sẽ tạo thành chuỗi liên kết khép kín “từ trang trại đến bàn ăn”. Đây là chiến lược phát triển đang được các tập đoàn lớn trên thế giới theo đuổi.

Sự gia nhập của Visakan giúp Hùng Nhơn hoàn thiện hệ sinh thái, hoạt động theo mô hình xanh, bền vững.

Hệ sinh thái De Heus – Hùng Nhơn gồm: Belga (con giống), De Heus (dinh dưỡng động vật, thức ăn chăn nuôi), Hùng Nhơn (giải pháp nhà máy và chuồng trại), DHN (chăn nuôi công nghệ cao), Visakan (thuốc thú ý) và Green Chicken (giết mổ, chế biến).

Theo kế hoạch, ngày 2/5 tới đây, Visakan sẽ tổ chức lễ xuất khẩu lô hàng thuốc thú y đầu tiên sang thị trường Halal. Đây là cột mốc quan trọng của Visakan và công ty mẹ là Tập đoàn Hùng Nhơn.

Halal là một trong những thị trường khó tính nhất trên thế giới với hàng loạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt của đạo Hồi, từ các thành phần nhỏ nhất cho đến khâu quan trọng là chế biến, vận chuyển. Do những khó khăn và quy định ngặt nghèo của tiêu chuẩn Halal đối với sản phẩm có nguồn gốc từ động vật, các sản phẩm Halal xuất khẩu của Việt Nam hiện nay chủ yếu là nông sản và nguyên liệu đầu vào cho một số ngành như nước giải khát.

Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ sinh học Visakan
Dây chuyền sản xuất của Visakan.

“Chính vì vậy, việc Visakan xuất khẩu lô hàng thuốc thú y sang thị trường Halal được xem là bước ngoặt vô cùng quan trọng trong chiến lược của Hùng Nhơn”, ông Vũ Mạnh Hùng kỳ vọng.

Từ trang trại gà quy mô nhỏ lẻ, đến nay, Hùng Nhơn đã trở thành tập đoàn đa ngành hoạt động mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, Hùng Nhơn có thế mạnh trong lĩnh vực chăn nuôi quy mô lớn, ứng dụng công nghệ tiên tiến với quy trình khép kín từ con giống, thức ăn, cho đến chế biến giết mổ, theo tiêu chuẩn, ISO, Global GAP.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *