CEO Phạm Minh Đăng: Doanh nhân của hành động

Với tôi, Phạm Minh Đăng là một doanh nhân của hành động. Anh năng động, sáng tạo trong kinh doanh, điều hành doanh nghiệp và trong cả các hoạt động xã hội từ thiện.

Tôi gặp Phạm Minh Đăng trong dịp ra mắt Chi hội Doanh nghiệp TP Bảo Lộc (Lâm Đồng). Ấn tượng về anh đọng lại trong tôi, đó là một doanh nhân trẻ năng động, nhiệt huyết và giàu lòng nhân ái.

CEO Phạm Minh Đăng phát biểu tại buổi đối thoại với doanh nghiệp.

Sự kiện hôm đó, bên cạnh ra mắt Chi hội, còn là buổi đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp địa phương, nên ngoài sự có mặt của lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo Thành uỷ, UBND TP Bảo Lộc cũng tham dự đông đủ, để lắng nghe những chia sẻ, tâm huyết của doanh nghiệp đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Trong phần phát biểu ý kiến của các doanh nghiệp, tôi đặc biệt ấn tượng với ý kiến của Phạm Minh Đăng khi anh đưa ra phương án cùng chung tay với chính quyền địa phương xây dựng TP Bảo Lộc văn minh, xanh – sạch – đẹp bằng cách hỗ trợ thêm nhiều thùng rác công cộng, đặt ở nhiều tuyến phố, để giải quyết tình trạng ùn ứ rác thải, gây mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường.

Rồi bẵng đi một thời gian, do yêu cầu công tác và tình hình dịch bệnh, chúng tôi không tiếp xúc thường xuyên, nhưng thông qua mạng xã hội, tôi vẫn luôn dõi theo các hoạt động của anh, cũng như của Công ty LADY 1 Việt Nam, Mỹ phẩm Xuân Trang – nơi anh làm “thuyền trưởng”.

Tặng máy rửa tay sát khuẩn thông minh cho các địa phương.

Đặc biệt, trong giai đoạn đại dịch Covid-19 bùng phát, lan rộng khắp cả nước, tôi và anh thường xuyên tương tác, chia sẻ với nhau về những trăn trở trước những mất mát, đau thương, cơ cực của người dân, cũng như của tuyến đầu chống dịch; những chương trình thiện nguyện anh đang nung nấu để hướng đến cộng đồng.

Có hôm tôi thấy anh cùng đội ngũ LADY 1 Việt Nam toả ra Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt phát khẩu trang, nước sát khuẩn miễn phí cho người dân, tại Tuần Văn hoá Du lịch Kết nối giao thương Doanh nhân trẻ Lâm Đồng. Thoắt cái lại thấy anh cùng anh em Mỹ phẩm Xuân Trang đi lắp ráp, tặng máy rửa tay sát khuẩn thông minh cho UBND TP Bảo Lộc và một số huyện lân cận.

Tôi còn nhớ những ngày đầu tháng 7/2021, khi huyện Đạ Tẻh – địa phương đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng bùng phát dịch, Phạm Minh Đăng lại phối hợp với lãnh đạo Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch tỉnh này tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng 10 lều quân đội, dù, máy rửa tay sát khuẩn thông minh, với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng, để trang bị cho tuyến đầu chống dịch.

Chị Phạm Kiều Nga (bên phải) – Giám đốc Thương hiệu Mỹ phẩm Xuân Trang, trao tiền mặt để Tỉnh đoàn Lâm Đồng trang bị thêm vật tư y tế hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Có hôm tôi lại thấy anh cùng bà xã của mình – chị Phạm Kiều Nga – Giám đốc Thương hiệu Mỹ phẩm Xuân Trang, phối hợp với doanh nghiệp đối tác trao quà, tiền mặt cho Tỉnh đoàn Lâm Đồng để trang bị thêm vật tư y tế hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Hôm anh lại thay mặt Hội Doanh nhân trẻ Lâm Đồng, làm “chủ xị” tổ chức thành công giải bóng đá mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, diễn ra tại TP Bảo Lộc.

Nhớ nhất chắc có lẽ là hôm anh gọi cho tôi để chia sẻ về chương trình thiện nguyện hướng về Bến Tre. Từ đó tôi mới biết anh “một bổn mấy quê”. Là người con của quê hương Đồng Khởi, nhưng sinh sống và làm việc tại TPHCM, rồi phát triển hệ thống doanh nghiệp đến tận Lâm Đồng. Trăn trở trước những khó khăn của quê hương trong đại dịch, anh quyết định bỏ kinh phí hàng trăm triệu đồng để mua rau củ quả Đà Lạt để “tiếp sức” cho quê nhà.

“Việc thu mua, chọn lựa rau củ quả tươi ngon, chất lượng ở “thủ phủ lagim” Đà Lạt là dễ rồi, nhưng do các tỉnh siết chặt quản lý vận tải hàng hoá để phòng chống dịch, nên công tác vận chuyển để đưa nhu yếu phẩm đến các bệnh viện được kịp thời mới là điều mình trăn trở nhất”, Phạm Minh Đăng chia sẻ với tôi qua điện thoại tối hôm ấy.

CEO Phạm Minh Đăng.

Rồi bằng các mối quan hệ, doanh nhân trẻ năng động này cũng tìm được phương án vận chuyển phù hợp. Và cứ thế đều đặn 2 lần/tuần, những thùng rau củ quả nặng ân tình từ Cao nguyên Lâm Viên lại về xuôi, đến với quê hương Đồng Khởi Bến Tre, để hỗ trợ thêm trong khẩu phần ăn hàng ngày của bệnh nhân và các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại các bệnh viện dã chiến.

10 giờ đêm 3/1/2022, điện thoại tôi báo có tin nhắn. Phạm Minh Đăng gửi cho tôi chiếc ảnh 1 chiếc xe bồn đang tiếp oxy lỏng với lời chú thích: “10 tấn oxy quý hơn vàng”. Thì ra, sau khi nhận được thông tin lượng oxy y tế để điều trị bệnh nhân COVID-19 tại các bệnh viện ở Bến Tre đang dần cạn kiệt, không thể đáp ứng đủ nhu cầu người bệnh tăng cao. Anh đã lập tức liên hệ với nhiều nguồn cung cấp để vận chuyển khẩn cấp 10 tấn oxy lỏng “tiếp sức” cho Bệnh viện Lao Phổi Bến Tre và Trung tâm Y tế huyện Châu Thành – Cơ sở Hàm Long, để phục vụ cho công tác chữa trị bệnh nhân COVID-19.

Trước tình trạng khan hiếm oxy điều trị tại các bệnh viện chữa trị COVID-19, 10 tấn oxy y tế mà doanh nhân Phạm Minh Đăng đại diện cho LADY 1 Việt Nam kịp thời gửi tặng là món quà vô cùng quý giá, có thể nói là “quý hơn vàng” đối với bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre.

Ấy thế nhưng, chia sẻ với tôi về những việc làm ý nghĩa của mình để tri ân quê hương, đóng góp cho xã hội, doanh nhân Phạm Minh Đăng chỉ nói nhẹ tênh, đó là vinh dự của mình, chứ không phải công trạng gì lớn lao.

“Là doanh nghiệp hoạt động theo chuỗi hệ thống, hiện diện ở nhiều tỉnh, thành. Khi đứng chân trên địa bàn, bên cạnh phát triển kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho các bạn trẻ, chúng tôi luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển của địa phương và cộng đồng. Trách nhiệm đó không phải là một nghĩa vụ khiên cưỡng, mà phải thể hiện thông qua các hoạt động mang giá trị thiết thực, tác động tích cực đến đời sống người dân”, CEO Phạm Minh Đăng chia sẻ.

Những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim. Những ngày cuối năm 2021, doanh nhân Phạm Minh Đăng liên tục nhận được những lời tri ân sâu sắc từ các cơ quan, đơn vị. Một trong những thư tri ân, tôi ấn tượng nhất là của Bác sĩ Trần Văn Tâm, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Châu Thành – Cơ sở Hàm Long (Bệnh viện dã chiến số 3 tỉnh Bến Tre).

Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng.

Trong thư, Bác sĩ Trần Văn Tâm viết, vừa qua Công ty LADY 1 Việt Nam đã thường xuyên gửi tặng nhiều rau củ quả có giá trị cho Bệnh viện. Đây là một việc làm hết sức thiết thực, mang tính nhân văn, góp phần cải thiện dinh dưỡng cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện và đội ngũ nhân viên y tế đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ chống dịch. Việc làm này đã góp phần động viên tinh thần để người bệnh vượt qua bệnh tật và tạo động lực cho cán bộ nhân viên của đơn vị phấn đấu hết mình phục vụ người bệnh.

Thêm nguồn động lực to lớn cho doanh nhân trẻ Phạm Minh Đăng và doanh nghiệp của mình, khi ngay trong những ngày đầu năm mới 2022, vinh dự được đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, ghi nhận những đóng góp tích cực trong việc ủng hộ vật chất cho công tác phòng chống dịch COVID-19. Và Giấy khen của Giám đốc Sở Văn hoá – Thể Thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng vì có nhiều đóng góp cho ngành trong thời gian qua.

Đặc biệt, với cái tâm và cái tầm của mình, CEO Phạm Minh Đăng còn lèo lái doanh nghiệp với hàng trăm cán bộ, nhân viên vượt qua khó khăn, thử thách do đại dịch gây ra, để gặt hái được nhiều thành công trong kinh doanh, trở thành doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng trao tặng Bằng khen vì đã góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương trong năm 2021.

CEO Phạm Minh Đăng và nhân sự của mình.

Hy vọng, với những thành tích đã đạt được và những nguồn động viên tinh thần to lớn, kịp thời từ các cấp chính quyền, trong thời gian tới, doanh nhân Phạm Minh Đăng và hệ sinh thái doanh nghiệp của mình sẽ gặt hái thêm nhiều thành công, cũng như đóng góp được nhiều hơn cho xã hội, cộng đồng.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *