Bidrico nhận bằng khen Cuộc vận động người Việt ưu tiên dùng hàng Việt

Bidrico vinh dự được nhận Bằng khen của TPHCM do đã có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” liên tiếp 2 năm 2020-2021.

Sáng 6/5, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam TPHCM đã tổ chức hội nghị tổng kết Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam năm 2021 và triển khai chương trình hoạt động năm 2022.

Theo ông Ngô Thanh Sơn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, năm 2021, tình hình kinh tế – xã hội cả nước nói chung và thành phố nói riêng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19, hoạt động sản xuất kinh doanh ngưng trệ thời gian dài. Trong năm, các cấp chính quyền thành phố đã quán triệt sâu sắc nội dung Cuộc vận động, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả 5 nhóm giải pháp.

Cụ thể, công tác phát triển hệ thống phân phối, chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp, chương trình bình ổn thị trường năm 2021 – 2022, hoạt động xúc tiến thương mại và đẩy mạnh hoạt động thương mại điện tử. Từ đó giúp cộng đồng xã hội đã có nhiều thay đổi thói quen chọn hàng Việt Nam thay thế cho sản phẩm nhập khẩu, đặc biệt là các lĩnh vực ngành hàng công nghiệp tiêu dùng, thời trang, thực phẩm các loại và nhu yếu phẩm. Tới nay, kênh phân phối tại chợ truyền thống và hệ thống siêu thị, cửa hàng tạp hóa có tỷ lệ hàng Việt Nam chiếm trên 90% còn tại các trung tâm thương mại, hàng Việt cũng có tỷ lệ khoảng 80%.

Ông Nguyễn Đặng Hiến, Tổng Giám đốc Bidrico phát biểu tham luận.

Phát biểu tham luận tại Hội nghị, ông Nguyễn Đặng Hiến, Tổng Giám đốc Công ty TNHH SX&TM Tân Quang Minh – Bidrico, cho biết, năm 2021 công ty đã phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức: Chi phí cho công tác phòng dịch; Ổn định việc làm, chăm lo đời sống công nhân viên; Thiếu hụt nguyên vật liệu cho sản xuất do nhà cung cấp giảm hoặc ngưng cung cấp; Nguyên vật liệu nhập khẩu bị đứt gãy hoặc quá chậm trễ kéo dài thời gian do logistic gặp khó khăn; Hệ thống phân phối nội địa cũng giảm sút do nhiều kênh phân phối không còn hoạt động.

“Chính sự đứt gãy chuỗi cung ứng đã tạo cho công ty thúc đẩy tìm kiếm nguồn nguyên liệu nội địa để sản xuất. Chúng tôi đã chuyển sang sử dụng các loại nước cốt chanh dây, xoài, vải được trồng ở Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cũng tăng cường sản xuất các loại đồ uống có nguồn gốc từ thiên nhiên, như: Nước chanh muối, Yến sào nha đam, Nha đam đường phèn, Nước tăng lực nha đam, Nước tăng lực thạch dừa… Điều đặc biệt là các sản phẩm này vẫn giữ được chất lượng không thua kém với nguyên liệu nhập khẩu”, ông Nguyễn Đặng Hiến chia sẻ.

Đại biểu tham quan sản phẩm của Bidrico.

Tổng Giám đốc Bidrico cũng đề nghị thành phố cần tái phát động Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do tình hình dịch bệnh đã lắng xuống trên phạm vi toàn quốc. Đồng thời tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam được thuận lợi khi tham gia các chương trình xúc tiến thương mại ở nước ngoài.

“Nhà nước cũng cần hỗ trợ các doanh nghiệp có kế hoạch thực hiện các chương trình cải tiến sản phẩm để nâng cao hàm lượng công nghệ cao, nội địa hóa nguyên vật liệu dùng cho sản xuất để đáp ứng tốt hơn yêu cầu của sản phẩm nội địa và xuất khẩu”, ông Nguyễn Đặng Hiến đề nghị.

Cũng tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam TPHCM đã tặng Bằng khen cho 25 tập thể năm 2020 và 32 tập thể năm 2021, do đã có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Trong đó, Công ty TNHH SX&TM Tân Quang Minh – Bidrico vinh dự được nhận Bằng khen liên tiếp 2 năm 2020-2021.

Bidrico

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *