Bánh tráng Tân Nhiên: Phát triển doanh nghiệp gắn với trách nhiệm xã hội

Phát triển kinh tế, lo cho gia đình và chia sẻ cơ hội sống tốt hơn với cộng đồng, đó là phương châm kinh doanh của Bánh tráng Tân Nhiên và cũng chính là phương châm sống của vợ chồng chủ doanh nghiệp này.

Chị Châu Diệp Thu Ngân đại diện Bánh tráng Tân Nhiên trao quà cho chị em phụ nữ khó khăn.

Ở Tây Ninh và các tỉnh thành phía Nam hẳn nhiều người đều biết đến thương hiệu Bánh tráng Tân Nhiên của Công ty TNHH Tân Nhiên do vợ chồng chị Châu Diệp Thu Ngân và anh Đặng Khánh Duy làm chủ. Tân Nhiên nổi tiếng không chỉ bởi chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu, mà còn bởi thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện chia sẻ cùng cộng đồng đầy ý nghĩa.

Chị Châu Diệp Thu Ngân cho biết, năm 2017, vợ chồng chị xây dựng xưởng sản xuất bánh tráng tại xã Trường Đông, thị xã Hoà Thành. Khi đó, anh chị cùng thống nhất, trong quá trình làm ăn, sẽ dành ra một khoản thu nhập để làm công tác thiện nguyện, sẻ chia với cộng đồng.

Từ một cơ sở sản xuất nhỏ của hộ gia đình, sau 3 năm, anh Duy chị Ngân phát triển lên thành doanh nghiệp, để đưa các sản phẩm của thương hiệu Bánh tráng Tân Nhiên đến nhiều hơn với mọi người. Và công tác chăm lo cho các gia đình khó khăn trên địa bàn cũng tăng theo sự lớn mạnh của công ty.

“Dù phát triển đến đâu, vợ chồng mình cũng tự nhủ với nhau sẽ càng làm tốt công tác xã hội. Trong lúc đi làm, thấy những hoàn cảnh khó khăn, hoặc địa phương vận động, vợ chồng bỏ tiền ra làm, sau đó về mới trao đổi lại với nhau. Cả hai đều đồng lòng mà không cần phải nói trước. Có khi chúng tôi hỗ trợ tiền mặt, cũng có khi hỗ trợ bằng hiện vật như bánh tráng, muối ớt, những sản phẩm của công ty, tuỳ theo hoàn cảnh cần hỗ trợ”, chị Thu Ngân chia sẻ.

Gian hàng 0 đồng của Bánh tráng Tân Nhiên.

Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, chị Thu Ngân cùng chồng hỗ trợ cho địa phương hàng nghìn khẩu trang y tế, 400 túi thuốc điều trị F0, và tài trợ vốn cùng Thị đoàn Hoà Thành tổ chức chuyến xe bình ổn giá.

“Lúc đó, vợ chồng mình hỗ trợ 20 triệu đồng cùng với hỗ trợ xe tải của gia đình, hằng ngày chở hàng đi bán cho các khu dân cư, hộ gia đình trong thời gian giãn cách xã hội”, chị Ngân nhớ lại.

Với mong muốn trước mắt chăm lo cho người dân trên địa bàn mình sinh sống, nhiều năm qua, chị Thu Ngân đã đồng hành cùng chính quyền địa phương trong nhiều hoạt động chăm lo cho người nghèo. Hàng trăm suất quà mỗi năm được chị trao cho bà con nhân dịp Tết Nguyên đán, tặng học bổng cho học sinh khó khăn hay tặng quà cho chị em phụ nữ nhân dịp 8.3, tặng quà cho thanh niên công nhân khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19…

Hội LHPN xã Trường Đông trao thư cảm ơn mạnh thường quân Thu Ngân (thứ 2 bên phải).

Chị Võ Thị Ngọc Diệu – Chủ tịch Hội LHPN xã Trường Đông cho biết, chị Thu Ngân và Công ty Tân Nhiên là một trong những mạnh thường quân rất có tâm ở địa phương, đặc biệt là đồng hành cùng Hội Phụ nữ xã.

“Trong các hoạt động của Hội, dù lớn hay nhỏ, chị Thu Ngân cũng luôn sẵn sàng đồng hành khi Hội vận động. Với những đóng góp này, đã góp phần cùng xã làm tốt công tác an sinh xã hội”, chị Ngọc Diệu cho biết.

Ngoài những hỗ trợ đột xuất, vợ chồng chị Thu Ngân còn có nhiều hoạt động thiện nguyện chăm lo bà con trong tỉnh dài hơi, định kỳ.

Khi thấy hoạt động ý nghĩa của Câu lạc bộ (CLB) Phụ nữ từ thiện tỉnh, năm 2021, chị Thu Ngân chủ động tham gia. Mong muốn cùng các cô, các chị trong CLB chăm lo cho phụ nữ khó khăn trong tỉnh. Mỗi tháng, chị cùng các thành viên trong CLB phụ nữ từ thiện đến thăm và trao bò sinh sản cho hội viên phụ nữ nghèo.

Cùng với đó, 2 năm trở lại đây, vợ chồng chị Thu Ngân còn tặng một xe cứu thương cho CLB Thiện nguyện Doanh nhân trẻ (Hội Doanh nhân trẻ của tỉnh) để thực hiện mô hình “Xe cứu thương 0 đồng”. Hằng tháng, vợ chồng chị Thu Ngân trích một phần thu nhập từ việc kinh doanh để hỗ trợ tiền xăng, sửa chữa xe cùng CLB.

Bánh tráng Tân Nhiên đồng hành cùng Dự án “Cùng em đến trường”, trao tặng bàn học và dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

“Còn rất nhiều hoàn cảnh đang gặp khó khăn, nghịch cảnh ngoài kia, nên những đóng góp của vợ chồng mình cũng chỉ rất là nhỏ bé. Nhưng mong rằng khi có cơ hội, dù ít dù nhiều vẫn luôn phát tâm sẻ chia may mắn của công ty đến với bà con, mong mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn. Qua đó thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, xã hội”, chị Thu Ngân – đại diện Bánh tráng Tân Nhiên, chia sẻ.

Top 10 Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc

Doanh nhân Đặng Khánh Duy – Giám Đốc Công ty TNHH Tân Nhiên Tây Ninh vinh dự được Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vinh danh Top 10 Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc nhất năm 2021.

Doanh nhân Đặng Khánh Duy – Giám Đốc Công ty TNHH Tân Nhiên Tây Ninh vinh dự được Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn, trao danh hiệu Top 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc nhất năm 2021.

Khởi nghiệp và cho ra đời thương hiệu Bánh tráng Tân Nhiên từ năm 2018, sau 4 năm nghiên cứu cùng với sự quyết tâm mang đặc sản Tây Ninh đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước. Đến nay, Bánh tráng Tân Nhiên đã có mặt ở hầu hết các tỉnh phía Nam và bắt đầu xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Hàn Quốc, Đài Loan. Mới đây, Công ty đã xúc tiến việc xuất khẩu bánh tráng sang Mỹ, Úc, Nhật và bước đầu đã đạt được những kết quả khả quan.

“Với sứ mệnh, mang đến cho người tiêu dùng nguồn thực phẩm sạch, Tân Nhiên luôn đặt chữ TÂM làm nền tảng phát triển, vì sự an toàn của người tiêu dùng, nói KHÔNG với thực phẩm bẩn. Với phương châm sạch từ suy nghĩ đến sản phẩm, công ty chỉ sử dụng nguồn nguyên liệu sạch được cung cấp từ chính nhà máy tinh bột của mình và 100% thành phần tự nhiên, kết hợp dây chuyền sản xuất theo quy trình công nghệ khép kín hiện đại, không chất phụ gia thực phẩm”, CEO Đặng Khánh Duy chia sẻ.

Tân Nhiên

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *