Liên doanh DHN mang Tết ấm no đến người có hoàn cảnh khó khăn

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, Chuỗi tổ hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN, liên doanh giữa tập đoàn nông nghiệp Hùng Nhơn và De Heus (Hà Lan), đã tổ chức nhiều đợt trao quà từ thiện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương mà DHN đang triển khai dự án đầu tư.

Liên doanh DHN bàn giao nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình
Đại diện chính quyền địa phương và liên doanh DHN bàn giao nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình.

Ngày 31/1, ông Phạm Hùng Thái – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Văn Cường – Bí thư Huyện ủy Tân Châu; ông Võ Hồng Sang – Chủ tịch huyện Tân Châu và ông Vũ Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn, đại diện cho Liên doanh DHN, đã tham dự lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho 3 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 3 xã Tân Đông Hội, Tân Đông và Tân Hiệp. Việc DHN bàn giao 3 căn nhà tình nghĩa được chính quyền địa phương và những hộ gia đình được tặng nhà hết sức bất ngờ và cảm động, bởi các hộ gia đình này lần đầu tiên được đón Tết trong ngôi nhà mới, khang trang.

Chia sẻ cảm xúc tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa, đại diện chính quyền địa phương đã bày tỏ sự cảm kích và đánh giá cao nỗ lực không biết mệt mỏi của các mạnh thường quân đến từ 2 tập đoàn De Heus và Hùng Nhơn. Càng đặc biệt hơn chỉ chưa đầy 2 tháng trước, đại diện DHN mới bắt đầu lễ động thổ, khởi công xây dựng với sự chứng kiến của ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. “Không chỉ góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội thông qua các dự án đầu tư, DHN còn chung tay mang lại các Tết trọn vẹn cho bà con nghèo nơi đây”, đại diện UBND huyện Tân Châu chia sẻ cảm xúc.

Ông Vũ Mạnh Hùng, đại diện liên doanh DHN
Ông Vũ Mạnh Hùng, đại diện DHN, trao quà Tết cho các hộ nghèo tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Được biết, trước đó ít ngày, đại diện cho liên doanh DHN là ông Vũ Mạnh Hùng, bà Lê Phương Nhơn – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn và ông Johan van den Ban – Tổng giám đốc De Heus Việt Nam, đã trao tặng 150 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Hội và xã Tân Đông, huyện Tân Châu.

Tại các buổi đi trao quà, Liên doanh DHN luôn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ từ lãnh đạo địa phương, từ việc lên danh sách hộ nghèo, cho đến khâu tổ chức được an toàn, hiệu quả và mang nhiều ý nghĩa nhân văn. Đặc biệt, ở tất cả các địa phương, đoàn từ thiện của DHN luôn nhận được tình cảm trân quý từ người dân và lãnh đạo địa phương.

trao quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Đắk Lắk
Đại diện DHN trao hàng trăm phần quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Đắk Lắk.

Không chỉ có Tây Ninh, đích thân ông Vũ Mạnh Hùng đã tổ chức nhiều chuyến thăm và trao tặng hàng trăm phần quà đến các các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Bình Phước, Đắk Lắk, Gia Lai… Đây là các địa phương mà Liên doanh DHN đã và đang triển khai các dự án đầu tư. Đặc biệt, tại các dự án này, Liên doanh DHN không chỉ mang lang “luồng gió mới” với các ứng dụng công nghệ hiện đại cho ngành chăn nuôi mà còn tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số tại các tỉnh Tây Nguyên.

Nói về các hoạt động từ thiện của Liên doanh DHN, ông Vũ Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Hùng Nhơn cho biết, chương trình trao quà từ thiện là một trong những hoạt động thường xuyên, bởi hoạt động này không chỉ bắt nguồn từ truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, khẩu hiệu “không ai bị bỏ lại phía sau” của Chính phủ, mà còn xuất phát từ tình cảm sẻ chia của toàn thể cán bộ nhân viên Liên doanh DHN.

Đại diện DHN trao quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Gia Lai.

“Thông qua các hoạt động này, chúng tôi mong muốn mang đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn một cái Tết trọn vẹn. Đối với những người đang gặp khó khăn những phần quà mà họ nhận được trong dịp Tết đến Xuân về có ý nghĩa không chỉ về vật chất mà còn có giá trị tinh thần”, ông Vũ Mạnh Hùng chia sẻ.

Trước đó, ngày 19/1, tại buổi lễ tổng kết và công bố chiến lược phát triển chuỗi nông nghiệp công nghệ cao năm 2024 và tầm nhìn đến năm 2030; kỷ niệm 10 năm thành lập chuỗi liên kết De Heus – Hùng Nhơn, 2 tập đoàn công bố sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình “Ấm áp tình xuân” do Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Phước tổ chức. Ngay tại buổi lễ, De Heus và Hùng Nhơn đã trao tặng chương trình 100 triệu đồng để chung tay chăm lo Tết Giáp Thìn 2024 cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Đại diện DHN trao tặng 100 triệu đồng cho chương trình “Ấm áp tình xuân” của Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Phước
Liên doanh DHN mang Tết ấm đến các hoàn cảnh khó khăn
Đại diện DHN trao hàng trăm phần quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Phước

Về chiến lược phát triển chuỗi nông nghiệp công nghệ cao năm 2024 và tầm nhìn đến năm 2030, ông Vũ Mạnh Hùng cho biết, chuỗi liên kết sẽ đầu tư xây dựng các trang trại chăn nuôi quy mô lớn, hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Mục tiêu đến năm 2030 sẽ đạt công suất khoảng 37.500 heo giống cụ, kỵ, heo nái thương phẩm tại khu vực Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ; 83 triệu con gà giống và gà thịt tại Tây Ninh. Tổng mức doanh thu dự kiến khoảng 2 tỷ USD mỗi năm.

Tập đoàn Hùng Nhơn:

Hùng Nhơn là doanh nghiệp đi lên từ chăn nuôi, với kinh nghiệm trên 20 năm phát triển đã vươn mình trở thành tập đoàn “đa ngành nghề” hoạt động mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam. Tập đoàn Hùng Nhơn đặc biệt có thế mạnh trong lĩnh vực chăn nuôi quy mô lớn, ứng dụng công nghệ tiên tiến với quy trình khép kín từ con giống, thức ăn, cho đến chế biến giết mổ theo tiêu chuẩn ISO, Global GAP và các tiêu chuẩn chuyên ngành quốc tế khác.

Tập đoàn Hùng Nhơn hiện sở hữu 15 công ty thành viên và hệ thống chuỗi DHN, với 1.000 ha trang trại tại khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, trong đó hệ thống trang trại gà thịt cung cấp cho thị trường hơn 3 triệu con gà mỗi năm, hệ thống trang trại gà đẻ cung cấp hơn 130 triệu quả trứng mỗi năm, hệ thống các trang trại nuôi heo giống cụ, kỵ, ông bà, bố mẹ và heo thương phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế với tổng sản lượng 14.000 con heo giống (bố mẹ) và 375.000 con heo thương phẩm mỗi năm.

Tập đoàn De Heus:

De Heus là một tập đoàn có hơn 110 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp tiên tiến về thức ăn chăn nuôi và dinh dưỡng động vật. De Heus hiện có quy mô hơn 100 nhà máy hiện đại trên toàn cầu, sản phẩm được được xuất khẩu hơn 75 quốc gia, vùng lãnh thổ trên trên toàn thế giới. Riêng tại Việt Nam, De Heus sở hữu 23 nhà máy được trang bị dây chuyền công nghệ tự động hóa tiên tiến hàng đầu và được giám sát vận hành sản xuất bởi các chuyên gia quốc tế theo tiêu chuẩn ISO 22000 và Global GAP.

De Heus Việt Nam tự hào cung ứng sản phẩm cho hàng triệu hộ chăn nuôi, nuôi trồng các sản phẩm thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản chất lượng châu Âu, cùng nhiều giải pháp đột phá giúp người chăn nuôi tiết kiệm chi phí chăn nuôi, nâng cao năng suất và tạo ra những phẩm sạch, an toàn, có giá trị cao. De Heus Việt Nam đã đi tiên phong và thành công trong việc kết hợp cùng nhiều đối tác phát triển các liên kết chuỗi trong sản xuất nông nghiệp về con giống chất lượng cao, sản xuất thịt sạch có truy xuất nguồn gốc và đủ tiêu chuẩn xuất khẩu, mang lại nhiều lợi ích cho người chăn nuôi và người tiêu dùng Việt.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *