VJBA: 10 năm với sứ mệnh kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản

10 năm hình thành và phát triển, Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản (VJBA) đã triển khai nhiều chương trình hành động nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư, góp phần xây dựng cầu nối vững chắc cho doanh nghiệp hai nước.

“Nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của VJBA với những thành tựu rất đáng tự hào, tôi xin tri ân tất cả những người đã cống hiến để xây dựng và phát triển cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại đất nước mặt trời mọc”, bà Tống Kim Giao – Chủ tịch VJBA chia sẻ nhân kỷ niệm 10 năm thành lập hiệp hội, diễn ra mới đây.

Bà Tống Kim Giao – Chủ tịch VJBA, chia sẻ tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập hiệp hội.

Bà Tống Kim Giao cho biết, tháng 8/2013, nhằm tập hợp đội ngũ các doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản và xây dựng một tổ chức hoạt động thiết thực vì xã hội và tạo dựng giá trị bền vững cho thế hệ tương lai, VJBA đã chính thức được thành lập tại thủ đô Tokyo. Sự kiện nhận được sự ủng hộ rất lớn từ giới chức hai nước.

Kể từ khi đi vào hoạt động, VJBA triển khai nhiều chương trình hỗ trợ, đồng hành, cung cấp thông tin hữu ích, qua đó góp phần xây dựng cầu nối vững chắc giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản. Đồng thời tổ chức nhiều sự kiện, hội thảo, chương trình hành động thúc đẩy hợp tác kinh tế và đầu tư giữa hai nước.

Để kỷ niệm 10 năm thành lập hiệp hội và 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, VJBA đã tổ chức sự kiện Ngày doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản năm 2023, với sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp hai nước, bà Tống Kim Giao cho rằng, đây không chỉ là dịp để “ôn cố tri tân”, mà còn để đánh dấu mối quan hệ đối tác chặt chẽ và thăng tiến giữa hai quốc gia.

VJBA 10 năm hình thành và phát triển.

“Sự kiện này cũng đánh dấu sự phát triển bền vững của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, nơi cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam đã không ngừng phấn đấu, học hỏi để có được thành công như hiện tại”, Chủ tịch VJBA nhấn mạnh.

Bà Giao cũng nhấn mạnh sự quan trọng của tinh thần đoàn kết trong cộng đồng doanh nghiệp Việt – Nhật, như chủ đề của sự kiện Ngày doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản lần đầu tổ chức, đó là “tay nắm chặt tay để hướng tới thành công”. Theo bà, thành công của VJBA không đơn thuần dựa vào cá nhân hay doanh nghiệp riêng lẻ, mà dựa vào sự đoàn kết và hợp tác của cả cộng đồng.

“Do đó, VJBA sẽ tiếp tục đóng góp vào quá trình thúc đẩy đoàn kết và xây dựng mối quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa cộng đồng doanh nghiệp hai quốc gia. Chúng ta cũng cần duy trì tinh thần học hỏi và sáng tạo để đối phó với những thách thức và cơ hội trong tương lai”, bà Tống Kim Giao khẳng định.

Ông Aoyagi Yoichiro – Hạ nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản, chia sẻ tại chương trình.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Aoyagi Yoichiro – Hạ nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản, cho biết, tín hiệu đáng mừng là số lượng các doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản ngày càng tăng và không ít trong số đó đã được niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo.

“Sự phát triển rất mạnh mẽ của VJBA là minh chứng sống động cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản trong vòng 10 năm trở lại đây”, Hạ nghị sĩ Aoyagi Yoichiro nhấn mạnh.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *