Công ty Cổ phần Viên Sơn đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia

Trong số 116 doanh nghiệp vừa được Bộ Khoa Học và Công nghệ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019 và 2020, tỉnh Lâm Đồng có một doanh nghiệp duy nhất, đó là Công ty Cổ phần Viên Sơn.

Ngày 25/4/2021, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã long trọng tổ chức lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019 và 2020 cho 116 doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Duy Đa, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Cổ phần Viên Sơn (đứng giữa hàng sau) trên bục nhận giải.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng cao nhất trong hệ thống pháp luật về chất lượng, sản phẩm hàng hóa do Thủ tướng Chính phủ trao tặng. Giải thưởng được thiết lập trên cơ sở 7 tiêu chí của hệ thống các giải thưởng chất lượng quốc gia tiên tiến, thuộc hệ thống Giải thưởng Chất lượng quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương.

Đây là hệ thống giải thưởng rất khắt khe từ các tiêu chí đầu vào, phải qua nhiều vòng xét duyệt, kết hợp cả hệ thống tự chấm điểm, chuyên gia đánh giá, kiểm tra thực địa và có hiệp y với UBND các tỉnh/thành, địa phương nên kết quả xét chọn rất khách quan và minh bạch.

Các doanh nghiệp được trao Giải thưởng đều là các doanh nghiệp tiêu biểu, là biểu tượng của tinh thần đổi mới sáng tạo đã kết tinh vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tiêu biểu cho trí tuệ Việt Nam, công nghệ Việt Nam và sản phẩm Việt Nam.

Để nhận được Giải thưởng, doanh nghiệp cần đạt đủ 7 tiêu chí, tổng điểm là 1.000. Cụ thể, các tiêu chí gồm: Vai trò của lãnh đạo (120 điểm); hoạch định chiến lược (85 điểm); định hướng vào khách hàng và thị trường (85 điểm); đo lường, phân tích và quản lý tri thức (90 điểm); quản lý, phát triển nguồn nhân lực (85 điểm); quản lý quá trình hoạt động (85 điểm); kết quả hoạt động (450 điểm).

Công ty Cổ phần Viên Sơn là doanh nghiệp duy nhất của tỉnh Lâm Đồng đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019, 2020.

Tại buổi lễ vinh danh 116 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019 và 2020, Công ty Cổ phần Viên Sơn (trụ sở tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) đã vinh dự được xướng tên. Đây cũng là doanh nghiệp duy nhất của tỉnh Lâm Đồng đạt Giải thưởng.

Theo ông Nguyễn Duy Đa, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Cổ phần Viên Sơn, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được trao cho Công ty là niềm tự hào rất to lớn. Đây là sự ghi nhận của cơ quan quản lý nhà nước và người tiêu dùng đối với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty trong những năm qua.

Thành lập từ năm 2006, Viên Sơn phát triển ngày càng lớn mạnh, sản phẩm của Công ty được thị trường trong nước và quốc tế đánh giá cao. Trên đà phát triển, Viên Sơn tiếp tục đầu tư mở rộng nông trại, nhà máy, máy móc, trang thiết bị sản xuất, chế biến và bảo quản sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế: FSSC 22000, Halal, Global Gap…

Với tốc độ tăng trưởng hàng năm trên 20%, sản phẩm của Viên Sơn đang phát triển vững mạnh ở các thị trường Đông Nam Á (Singapore, Malaysia, Thái Lan…) và đã thâm nhập vào các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Mục tiêu tiếp theo của Công ty là mở rộng thị trường sang các nước Châu Âu và Bắc Mỹ như Hoa Kỳ, Canada…

Trước khi đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, Công ty CP Viên Sơn đã đạt được nhiều giải thưởng quan trọng, như: “Sao Vàng Đất Việt – Top 200” năm 2018; Chứng nhận “Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao – Chuẩn Hội Nhập” năm 2019; Đồng thời nhiều năm liền được các cấp chính quyền công nhận doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu và doanh nghiệp xuất khẩu uy tín.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *