Công ty TNHH Vĩnh Tiến phát triển Du lịch canh nông gắn với tiêu thụ đặc sản Đà Lạt

Với khát vọng xây dựng một sản phẩm du lịch mới lạ, đặc sắc, góp phần quảng bá vẻ đẹp và những loại đặc sản riêng có của Đà Lạt – Lâm Đồng đến với bạn bè trong nước và quốc tế, Công ty TNHH Vĩnh Tiến đã đầu tư nhiều tâm huyết để xây dựng Khu du lịch canh nông DaLat Fairytale Land – Làng cổ tích và Đường hầm vang, điểm đến có sự khác biệt, độc đáo và rất thu hút khách.

Kết hợp sản xuất với du lịch và tiêu thụ sản phẩm

Công ty TNHH Vĩnh Tiến từ lâu được biết đến là doanh nghiệp uy tín chuyên sản xuất các loại trà atisô, trà thảo dược, vang, nước cốt trái cây và thực phẩm bảo vệ sức khoẻ… Nhà máy sản xuất đặt tại Làng hoa Vạn Thành (Phường 5, TP Đà Lạt, Lâm Đồng), thuộc tuyến đường có cảnh quan thiên nhiên đẹp đẽ, thơ mộng, kết nối nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt, rất phù hợp để đầu tư xây dựng khu tham quan, trải nghiệm phục vụ du khách.

Dalat Fairytale Land – Làng Cổ Tích là điểm đến hấp dẫn dành cho du khách thập phương.

Với khát vọng làm đẹp cho quê hương đất nước, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng đến với bạn bè trong nước và quốc tế; kết hợp với chủ trương của UBND tỉnh Lâm Đồng lúc bấy giờ, về việc thí điểm xây dựng các mô hình du lịch canh nông, Vĩnh Tiến bắt tay ngay vào xây dựng đề án và được phê duyệt.

“Thiên thời – Địa lợi – Nhân hoà”, Vĩnh Tiến triển khai hiện thực hoá ý tưởng khai thác khu nhà máy sản xuất của công ty trở thành điểm dừng chân tham quan, trải nghiệm ấn tượng, mới lạ, khác biệt nhưng vẫn phù hợp với văn hoá bản địa. Thế là Khu du lịch canh nông DaLat Fairytale Land – Làng cổ tích và Đường hầm rượu vang Vĩnh Tiến ra đời, với sự kết hợp giữa sản xuất – du lịch và giới thiệu sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Đến với Khu du lịch canh nông DaLat Fairytale Land – Làng cổ tích và Đường hầm rượu vang Vĩnh Tiến, du khách như lạc vào thế giới thần tiên nhuốm màu cổ tích, với mê cung hoa tươi rực rỡ sắc màu, những ngôi nhà ẩn hiện dưới khóm hoa ngọn cỏ, thiên nhiên mát lành. Mỗi ngôi nhà trong làng là một câu chuyện riêng, lồng ghép với trưng bày, giới thiệu các loại đặc sản Đà Lạt do chính công ty sản xuất.

Đến đây, du khách còn được gặp gỡ với những anh chị em người lùn bằng xương bằng thịt; dạo chơi trên những con đường huyền thoại, nấc thang tình yêu, khám phá động đom đóm, gốc cây bạch đàn bảy sắc, đồi đại bàng, hồ cá Koi… để tận hưởng những phút giây an bình hiếm hoi giữa nhịp sống bộn bề. Không những thế còn được tận mục sở thị quy trình sản xuất trà túi lọc, vang, nuôi cấy đông trùng hạ thảo; trải nghiệm và mua sắm các sản phẩm uy tín, chất lượng của Đà Lạt về làm quà.

Du khách đến đây còn được tham quan trải nghiệm và mua đặc sản Đà Lạt “made in Vĩnh Tiến” về làm quà.

Với mô hình du lịch canh nông kết hợp sản xuất với du lịch và tiêu thụ sản phẩm, Công ty Vĩnh Tiến vừa thu hút thêm lao động địa phương đặc biệt là lao động nữ, vừa tạo cơ hội cho những người yếu thế (người lùn, người khuyết tật) đến làm việc và bố trí những công việc phù hợp với sức khỏe để họ có thể đóng góp, sống bằng chính sức lao động của mình và có thu nhập ổn định. Đồng thời, tạo ra môi trường để họ sinh hoạt, giao lưu, hòa nhập với xã hội, vượt qua mặc cảm không may mắn và thua kém mọi người.

Tạo sự khác biệt, đặc sắc và mới lạ

Theo bà Nguyễn Thị Bích Huệ – Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến, từ một doanh nghiệp chuyên về sản xuất, khi bước chân vào lĩnh vực du lịch hoàn toàn mới mẻ, ban đầu cũng gặp nhiều khó khăn trở ngại. Nhưng với sự chịu khó học hỏi, đúc rút kinh nghiệm và quyết tâm của đội ngũ cán bộ nhân viên, khu du lịch của Vĩnh Tiến đã dần đi vào ổn định.

“Tiếng lành đồn xa”, đến nay đã có hàng trăm doanh nghiệp du lịch, lữ hành khắp trong Nam, ngoài Bắc ký kết hợp tác để đưa khách trong nước và quốc tế đến với Khu du lịch canh nông DaLat Fairytale Land – Làng cổ tích và Đường hầm rượu vang Vĩnh Tiến. Bên cạnh đó, rất nhiều đoàn khách lẻ, khách gia đình cũng đã đến với khu du lịch để tham quan, trải nghiệm và mua sắm.

Vĩnh Tiến tạo sự khác biệt, đặc sắc và mới lạ.

Đặc biệt, với hình thức tham quan, học tập dây chuyền sản xuất trà túi lọc, vang, nuôi cấy đông trùng hạ thảo… hàng năm, khu du lịch canh nông của Công ty Vĩnh Tiến đã đón tiếp rất nhiều đoàn khách là học sinh, sinh viên của các trường trên mọi miền tổ quốc, đến trải nghiệm, học tập ngoại khoá.

Với đối tượng học sinh, sinh viên, khu du lịch luôn có các chính sách ưu đãi để tạo điều kiện tốt nhất cho các em. Qua đó, bằng cách riêng của mình, Vĩnh Tiến đã góp phần cho thế hệ trẻ có cơ hội học tập, trải nghiệm thực tế nhằm bồi đắp tình yêu thiên nhiên, quê hương, đất nước.

“Bông hồng Vàng” Nguyễn Thị Bích Huệ cho biết, khi làm du lịch, Vĩnh Tiến xác định phải tạo ra sự khác biệt độc đáo. Đó là sự đặc sắc khi kết hợp giữa tham quan quy trình sản xuất và du lịch canh nông.

Đến với khu du lịch Làng cổ tích, du khách đuợc tham quan nhà máy sản xuất uy tín, chất lượng, gần 20 năm liền được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao. Xem quy trình sản xuất trà Atisô, trà thảo dược, cách nuôi cấy đông trùng hạ thảo; quá trình ủ, lên men, chiết rót, đóng chai vang… Đây là một sự trải nghiệm thú vị, ít nơi có được. Sau khi tham quan, du khách có thể mua chính những sản phẩm này tại siêu thị trong khu du lịch.

Đọng lại dư âm tốt đẹp trong lòng du khách.

Đồng thời, để tạo sự đặc sắc và mới lạ, do diện tích khu dự án khá khiêm tốn, nên Vĩnh Tiến đã chọn ý tưởng xây dựng một ngôi làng nhỏ xinh cho những người lùn sinh sống, với những nhân vật trong truyện cổ tích, phù hợp với mục đích quảng bá, giới thiệu đến du khách những sản phẩm đặc sản Đà Lạt mà công ty sản xuất.

“Với sự mới lạ, độc đáo trong thiết kế, xây dựng cùng đội ngũ hướng dẫn viên du lịch thân thiện, nhiệt tình, Khu du lịch canh nông DaLat Fairytale Land – Làng cổ tích và Đường hầm rượu vang Vĩnh Tiến đã thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm và khu du lịch đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi rất tích cực”, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Bích Huệ, chia sẻ.

Tâm An

Đà Lạt kết tinh kỳ diệu từ đất lành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *