Công ty TNHH Vĩnh Tiến: 27 năm hình thành và phát triển

27 năm là một chặng đường không dài nhưng cũng không ngắn đối với sự hình thành và phát triển của một Doanh nghiệp. Nhưng nhờ sự gắn kết, tâm huyết của đội ngũ nhân sự cộng thêm tài “thủ lĩnh” của nữ CEO Nguyễn Thị Bích Huệ đã giúp Công ty TNHH Vĩnh Tiến (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) khẳng định thương hiệu trên thị trường trong nước và quốc tế.

Công ty TNHH Vĩnh Tiến: 27 năm hình thành và phát triển.

CEO Nguyễn Thị Bích Huệ – “Đại sứ thương mại toàn cầu” và những dấu ấn đáng nhớ

Lâu nay, nhắc đến Công ty TNHH Vĩnh Tiến tại xứ sở ngàn hoa Đà Lạt, người ta thường nhớ đến trà atisô, rượu vang và nhiều loại sản phẩm từ thiên nhiên tốt cho sức khoẻ người tiêu dùng nổi tiếng trong nước và quốc tế. Thế nhưng ít ai biết rằng, đằng sau sự thành công ấy là cả một quá trình gầy dựng đầy tâm huyết, bản lĩnh của nữ Doanh nhân Nguyễn Thị Bích Huệ – “Đại sứ thương mại toàn cầu”.

Nếu có dịp tiếp xúc với chị Bích Huệ, ta không khỏi ấn tượng bởi dáng người cao ráo, gương mặt phúc hậu, nụ cười hiền từ, giọng nói ấm áp và ánh mắt tràn đầy nghị lực, đam mê, khát khao được làm việc, cống hiến cho đời.

Chúng tôi vẫn còn nhớ như in hôm đặt lịch làm việc với chị, tiết trời Đà Lạt se se lạnh xen lẫn những cơn mưa rả rích dễ khiến người ta cũng “ẩm ương”. Thế nhưng, lúc chúng tôi vừa đến cũng là lúc chị vừa xuống xe, sớm hơn giờ đã hẹn là 5 phút. Điều ấy khiến chúng tôi có cảm tình với chị ngay từ lần gặp đầu tiên, bởi thái độ làm việc chuyên nghiệp, trọng chữ tín và đúng giờ.

Mở đầu câu chuyện là những lời hỏi thăm sức khoẻ, những chia sẻ đầy thú vị về hành trình khởi nghiệp, những bước thăng trầm và phát triển thương hiệu Vĩnh Tiến.

Nhấp ngụm trà Đông trùng hạ thảo ấm nóng, vàng óng, phảng phất hương thơm nhẹ nhàng, sảng khoải; CEO Nguyễn Thị Bích Huệ, giãi bày, trong một xã hội mà cuộc sống con người ngày càng được nâng cao, thì vấn đề sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu. Việc sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng là một xu hướng tất yếu.

“Thêm vào đó, các sản phẩm được chế biến từ kho tàng cây thuốc trong thiên nhiên để cải thiện và tăng cường sức khỏe là sự lựa chọn tâm lý. Từ cách nhìn nhận và tiếp cận như vậy, Công ty TNHH Vĩnh Tiến đã xây dựng một tầm nhìn sứ mệnh cho sự phát triển lâu dài ngay từ những ngày đầu thành lập”, chị Huệ cho biết thêm.

CEO Nguyễn Thị Bích Huệ – Công ty TNHH Vĩnh Tiến luôn nỗ lực đổi mới sáng tạo, tận tâm, tận lực, tận tình cống hiến vào sự phát triển Doanh nghiệp và cộng đồng.

Trên cương vị là thuyền trưởng “con thuyền” Vĩnh Tiến trong suốt quá trình hình thành và phát triển từ năm 1996 đến nay, nữ Doanh nhân Nguyễn Thị Bích Huệ đã trực tiếp hoạch định mọi hoạt động của công ty, từ công tác tổ chức, lên kế hoạch sản xuất kinh doanh, xây dựng và phát triển thương hiệu, quan hệ với đối tác để mở rộng thị trường, chăm lo đời sống người lao động, thực hiện tốt trách nhiệm với xã hội, cộng đồng.

Chị luôn thể hiện rõ trách nhiệm của người lãnh đạo năng động, sáng tạo, quyết đoán trong công việc, tổ chức quản lý và điều hành doanh nghiệp; dám nghĩ, dám làm để doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả, tạo ra nhiều sản phẩm cho xã hội, giải quyết đầu ra nguyên liệu cho người nông dân.

Tại Vĩnh Tiến, nguồn nhân lực luôn được xác định là yếu tố quan trọng hàng đầu để tạo nên sự thành công của doanh nghiệp, cũng như đáp ứng được những yêu cầu đặt ra trong giai đoạn tiếp theo. Do đó, luôn có những chính sách tuyển dụng, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm về làm việc tại Công ty. Hiện Vĩnh Tiến đã thu hút được hơn 200 lao động làm việc ổn định, lâu dài.

Môi trường làm việc tại đây cũng luôn được cải thiện; đời sống của người lao động được nâng cao, để mọi người yên tâm làm việc, cống hiến và gắn bó, tạo thành sức mạnh vững chắc phục vụ cho mục tiêu đưa Vĩnh Tiến trở thành thương hiệu mạnh và nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên trường quốc tế.

Với cá nhân mình, doanh nhân Nguyễn Thị Bích Huệ thường xuyên tham gia các chương trình đào tạo dành cho CEO, Quản trị doanh nghiệp… Bên cạnh đó, còn luôn luôn tìm tòi học hỏi từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, bằng cách tham gia vào các Hiệp hội, Tổ chức doanh nhân. Hiện chị đang giữ vai trò là Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân tham dự Hội nghị phụ nữ thượng đỉnh.

Đồng thời, chị cũng thường xuyên tham gia các hội chợ trong và ngoài nước, các chương trình xúc tiến thương mại, các hội nghị phụ nữ thượng đỉnh quốc tế hằng năm được tổ chức trên thế giới, để học hỏi thêm kinh nghiệm, chia sẻ cách điều hành doanh nghiệp cũng như trách nhiệm với người lao động (đặc biệt với chị em phụ nữ), người tiêu dùng và với xã hội.

Nhiều sản phẩm tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, được người tiêu dùng ưa chuộng.

Song song với đó, tiếp cận những công nghệ mới, quy trình sản xuất với máy móc thiết bị hiện đại, thấu hiểu được thị hiếu người tiêu dùng, để từ đó có những quyết định đầu tư phù hợp.

CEO Nguyễn Thị Bích Huệ luôn tâm niệm, để dẫn dắt doanh nghiệp thành công, ngoài định hướng đúng đắn, sự quyết đoán, nhiệt huyết, điều tiên quyết là phải có đam mê. Song song với đó phải thực hiện tốt trách nhiệm với Nhà nước, với cộng đồng xã hội, với môi trường, với người tiêu dùng và với người lao động.

Do đó, ngay từ những ngày đầu xây dựng sự nghiệp, bản thân bà đã ý thức và xác định trách nhiệm của bản thân và doanh nghiệp phải gắn liền với sứ mệnh mà xã hội mong đợi, vì theo bà tất cả các hoạt động của doanh nghiệp không thể tách rời khỏi cộng đồng và xã hội.

Từ ý thức trách nhiệm đó, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, nữ doanh nhân này luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện tại địa phương, như: Giúp đỡ người nghèo, chương trình xóa nhà tạm cho người nghèo, người có công; Giúp đỡ trẻ em mồ côi, người khuyết tật và chương trình giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trong mỗi dịp Tết đến Xuân về… với kinh phí khoảng 01 tỷ đồng/năm.

Với những đóng góp đó, nữ Doanh nhân Nguyễn Thị Bích Huệ đã nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, nhiều lần đoạt cúp “Bông Hồng Vàng”, cúp “100 doanh nhân tiêu biểu”…

Đặc biệt, trong năm 2019, chị Huệ còn được vinh danh 2 danh hiệu mang tầm khu vực và quốc tế, đó là: “Doanh nhân Nữ ASEAN” – “ASEAN WOMAN ENTREPRENEUR AWARD 2019” do Mạng lưới Doanh nhân Nữ ASEAN (AWEN) trao tặng và “Đại sứ Thương mại toàn cầu năm 2019”, do Hội đồng Doanh nhân Nữ quốc tế khu vực Los Angeles (Mỹ) vinh danh. Năm 2021, Công ty TNHH Vĩnh Tiến đón nhận Huân chương lao động Hạng 3…

Đây là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân nữ doanh nhân Nguyễn Thị Bích Huệ, mà còn của cả tập thể Công ty Vĩnh Tiến, giới doanh nhân Lâm Đồng và Việt Nam, vì các danh hiệu này minh chứng cho những thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, điều hành doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của quốc gia, khu vực và toàn cầu.

Gắn phát triển Doanh nghiệp với Trách nhiệm xã hội.

Vĩnh Tiến – Thương hiệu chất lượng, tốt cho sức khoẻ người tiêu dùng

Với slogan “Bổ dưỡng và Sảng khoái từ Thiên nhiên” và sứ mệnh “Góp phần thỏa mãn nhu cầu về sức khỏe và thể chất cho người tiêu dùng”, từ khi thành lập đến nay Công ty TNHH Vĩnh Tiến luôn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe, đáp ứng sự mong đợi và niềm tin của mọi người.

Vĩnh Tiến luôn tâm niệm, chất lượng sản phẩm là “kim chỉ nam” cho sự nghiệp phát triển; Sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng là định hướng cho mọi hoạt động sản xuất – kinh doanh.

Bên cạnh đó, Sức khỏe của người tiêu dùng chính là thước đo kết quả sản xuất; Sự thỏa mãn của khách hàng là nền tảng đánh giá năng lực kinh doanh. Tận tâm, tận tụy, tận tình là tiêu chí tuyển chọn và lấy đạo đức nghề nghiệp làm mục tiêu phát triển nguồn nhân lực trong sự nghiệp của Vĩnh Tiến.

Trải qua 27 năm hình thành và phát triển, với sự nỗ lực sáng tạo của mình, đến nay, ngoài sản phẩm trà atisô, Vĩnh Tiến đã có hơn 30 loại thức uống từ thảo dược với hàng trăm mẫu mã, như: Trà gừng, trà hà thủ ô, trà tim sen, trà khổ qua…

Sản phẩm từ trái nhàu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, Công ty còn nghiên cứu và cho ra đời hàng loạt sản phẩm sản xuất từ cây trái tự nhiên đặc sản của Đà Lạt, như: Rượu vang lên men tự nhiên từ trái nho, dâu tằm, nước cốt chanh dây, dâu tằm, dâu tây, trái nhàu…

Cuối năm 2009, Vĩnh Tiến đã cho ra đời sản phẩm Vang Syrah, sản xuất từ giống nho nổi tiếng của Pháp được di thực về trồng tại Việt Nam, rất được ưa chuộng. Trong dịp Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng các nước Asian tổ chức tại Đà Lạt vào tháng 07/2010, sản phẩm Vang Syrah của Vĩnh Tiến đã được chọn làm thức uống phục vụ các tiệc chiêu đãi của Hội nghị.

Đầu năm 2010, một sản phẩm khác có tính đột phá và thu hút được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng, cũng như được đánh giá cao, đó là sản phẩm BOMAGA – tinh chất được chiết xuất từ lá atisô tươi kết hợp với bốn loại thảo dược quý bằng công nghệ cao, có tác dụng bổ gan, lợi mật, giảm cholesterol trong máu, có ích cho người bị bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, Vĩnh Tiến cũng phát triển thêm nhiều loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho những bệnh đương thời hay mắc phải: Tiểu đường, huyết áp, gout… và sản phẩm Đông trùng hạ thảo.

Nhiều sản phẩm Dược liệu thiên nhiên, hỗ trợ điều trị một số bệnh.

Đặc biệt đầu năm 2018, Công ty TNHH Vĩnh Tiến đã “trình làng” một sản phẩm du lịch mới. Đó là Khu du lịch DaLat Fairytale Land (Làng Cổ tích) và Đường hầm rượu Vang, toạ lạc tại Làng hoa Vạn Thành nổi tiếng, nối liền trục đường du lịch Đà Lạt – Vạn Thành – Suối Vàng với vị trí thuận tiện cách trung tâm thành phố vài cây số theo hướng thác Cam Ly.

Tới đây, du khách có thể tham quan, tiếp cận và hiểu rõ hơn quy trình sản xuất các dòng sản phẩm chủ lực, như: Trà Atisô, Trà Thảo dược, Rượu Vang và nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo. Đặc biệt, khám phá Đường hầm Rượu Vang đặc sắc nhất Việt Nam.

Công ty đã đầu tư cả nhân lực lẫn tài chính (trên 60 tỷ đồng) để thực hiện xây dựng một điểm đến ấn tượng không những cho du khách trong nước mà còn cho cả du khách nước ngoài, góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch của địa phương.

Qua đó, giới thiệu lồng ghép trong Làng cổ tích của những người lùn là các sản phẩm đặc trưng, đặc sản của Đà Lạt mà Vĩnh Tiến làm ra, đồng thời thu hút những người khuyết tật tham gia làm việc. Đây là dấu ấn đẹp đẽ về lòng nhân ái, nhân văn của Công ty đối với cộng đồng xã hội.

Khu du lịch DalatFairytale Land – Làng Cổ tích thu hút du đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Song song với việc phát triển sản phẩm, Vĩnh Tiến cũng đã tập trung xây dựng thương hiệu, từng bước đầu tư xây dựng mở rộng nhà xưởng, mở rộng thị trường, trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ cho nhu cầu phát triển sản xuất – kết hợp phương pháp sản xuất truyền thống với hiện đại, lấy phương châm chất lượng là hàng đầu nên các sản phẩm của Vĩnh Tiến luôn làm vừa lòng những người khó tính nhất, được khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng.

Sau chặng đường 27 năm hình thành và phát triển, với một tầm nhìn và định hướng mục tiêu đúng đắn, đến nay Vĩnh Tiến đã đạt được những thành công nhất định, cũng như đã định vị được thương hiệu.

Thị trường ngày càng được mở rộng đến các tỉnh, thành trong và ngoài nước; bên cạnh thị trường truyền thống, sản phẩm đã có mặt tại các siêu thị BigC, Co.opmart, Emart, Auchan… và được xuất khẩu sang các thị trường khó tính, như: Mỹ, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore…

Quy trình sản xuất của Công ty TNHH Vĩnh Tiến đạt chứng nhận phù hợp yêu cầu tiêu chuẩn ISO 22000:2005; sản phẩm tạo được niềm tin tưởng của khách hàng và 18 năm liền được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam Chất lượng cao.

Hầm Vang Vĩnh Tiến nổi tiếng thập phương. 

Ngoài ra còn nhận được rất nhiều giải thưởng cao quý khác, như: Sao Vàng Đất Việt, Thương hiệu nổi tiếng việt Nam, Top Ten thương hiệu Việt Nam uy tín – chất lượng, nhiều cúp Vàng, Bằng khen từ trung ương đến địa phương…

Đúng như lời của bà Lillia Navarrete, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân Nữ quốc tế khu vực Los Angeles (Mỹ) đã chia sẻ khi vinh danh “Đại sứ Thương mại toàn cầu năm 2019” dành cho nữ Doanh nhân Nguyễn Thị Bích Huệ: “Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực của các nữ Doanh nhân trong quá trình phát triển Doanh nghiệp và những đóng góp của họ cho cộng đồng cũng như cho nền kinh tế của đất nước mình. Điều chúng tôi thực sự chú ý đó là CEO Bích Huệ luôn muốn tạo ra những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe của khách hàng và giúp họ quan tâm hơn đến sức khỏe của chính mình. Đó chính là lý do chúng tôi lựa chọn và vinh danh chị Huệ”.

Thủ tướng Chính phủ trao tặng Danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu 2022 cho CEO Nguyễn Thị Bích Huệ (thứ 4 từ phải sang) – Công ty TNHH Vĩnh Tiến.
Đại gia đình Vĩnh Tiến dịp Tất niên 2022.

Tâm An

Vinhtientea.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *