Doanh nghiệp Nhật Bản trở lại thăm Lạc Dương vì “ghiền” sản phẩm OCOP

Sau chuyến thăm hồi tháng 7, một số doanh nghiệp Thành phố Yachiyo – Nhật Bản đã quay lại thăm Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương và mua một số sản phẩm OCOP để làm quà vì “ghiền” hương vị các đặc sản này.  

Doanh nghiệp Thành phố Yachiyo – Nhật Bản trở lại thăm Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương vì “ghiền” sản phẩm OCOP.

Chiều 5/10/2022, một số doanh nghiệp của Thành phố Yachiyo – Nhật Bản từng sang thăm và làm việc với chính quyền và doanh nghiệp huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), đã quay trở lại thăm không gian Cà phê doanh nhân và Trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP Lạc Dương.

Đại diện doanh nghiệp Thành phố Yachiyo – Nhật Bản cho biết rất quan tâm đến mô hình Cà phê doanh nhân và cách bài trí Khu trưng bày – bán sản phẩm OCOP, do Hội Doanh nghiệp Lạc Dương quản lý, vận hành. Đặc biệt là rất “ghiền” các sản phẩm của doanh nghiệp Lạc Dương, như: Vỏ bưởi sấy, bánh làm từ rau củ quả, các loại mứt và cà phê…

Thích thú lựa chọn.

Ông Nguyễn Phục Quốc – Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương, đã vui vẻ hướng dẫn, giới thiệu đoàn tham quan khu trưng bày sản phẩm OCOP của huyện và không gian Cà phê Doanh nhân được bày trí công phu, tinh tế, đậm đà bản sắc Văn hóa Tây Nguyên.

Đồng thời mời các vị khách quý đến từ Nhật Bản cùng quây quần, nhâm nhi ly cà phê sạch, tách trà Atiso ấm nóng, thưởng thức các sản phẩm đặc trưng của huyện và chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về kinh doanh, văn hóa, cũng như cơ hội kết nối giao thương sắp tới giữa doanh nghiệp 2 địa phương.

 

Vui vẻ sử dụng sản phẩm OCOP Lạc Dương.

Đại diện doanh nghiệp Yachiyo – Nhật Bản cũng đã trao tặng phần quà là sản phẩm đặc trưng của Xứ sở Mặt trời mọc cho Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương. Đồng thời mua một số sản phẩm OCOP Lạc Dương để về làm quà và giới thiệu với doanh nghiệp bản xứ.

Ông Nguyễn Phục Quốc – Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương, cho biết, cảm thấy rất vui và xúc động trước sự quay trở lại đầy bất ngờ của các doanh nghiệp Yachiyo – Nhật Bản. Phấn khởi hơn khi biết rằng doanh nghiệp nước bạn rất ngưỡng mộ và đánh giá cao sản phẩm OCOP Lạc Dương cũng như mô hình Cà phê doanh nhân.

Doanh nghiệp Thành phố Yachiyo – Nhật Bản tặng quà quê hương cho Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương.

“Đây là động lực rất lớn để cộng đồng doanh nghiệp Lạc Dương nỗ lực hơn nữa trong công tác xây dựng tổ chức Hội, cũng như đồng hành với các doanh nghiệp, hợp tác xã trong việc phát triển các sản phẩm đặc trưng của địa phương, hướng tới đưa sản phẩm OCOP Lạc Dương tham gia chuỗi giá trị toàn cầu”, Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương, chia sẻ.

Tháng 7/2022, đoàn công tác của Thành phố Yachiyo – Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc tại huyện Lạc Dương, để tìm hiểu cơ hội kết nghĩa và hợp tác đầu tư. Đây là dịp để Lạc Dương giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của huyện về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, con người… trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và du lịch, dịch vụ để từ đó tạo tiền đề thực hiện chương trình ký kết hợp tác giữa hai địa phương.

Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương Nguyễn Phục Quốc chụp ảnh lưu niệm với các doanh nghiệp Yachiyo.

Bên cạnh đó, đây cũng là cầu nối để các Doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu các sản phẩm thế mạnh của mình và tìm hiểu nhu cầu của các đối tác phía Nhật Bản, chuẩn bị nội dung cho chương trình ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp. Đồng thời kêu gọi, thu hút đầu tư đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng có nhu cầu tìm hiểu đối với lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, bất động sản…

Dự kiến, cuối tháng 10/2022, UBND huyện Lạc Dương sẽ tổ chức đoàn công tác sang thăm, làm việc và kết nối giao thương với Thành phố Yachiyo – Nhật Bản. Đồng thời triển khai ký kết chương trình hợp tác hữu nghị giữa 2 địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *