Không gian Cà phê Doanh nhân Lạc Dương hút hồn đối tác Nhật Bản

Đoàn công tác của thành phố Yachiyo (Nhật Bản) bị hút hồn bởi không gian xanh mát, cà phê và các sản phẩm đặc trưng ngon – lành tại không gian Cà phê Doanh nhân của Hội Doanh nghiệp Lạc Dương.

Đoàn công tác của thành phố Yachiyo (Nhật Bản) thăm ngoại giao UBND huyện Lạc Dương.

Sáng ngày 27/7, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), đoàn công tác của thành phố Yachiyo (tỉnh Ibaraki, Nhật Bản), đã thăm ngoại giao Huyện uỷ, UBND huyện Lạc Dương.

Tại đây, hai bên đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ, du lịch. Đồng thời mong muốn được ký kết hợp tác, xúc tiến đầu tư, tương trợ lẫn nhau trong thời gian sắp tới, nhằm phát huy thế mạnh của đôi bên.

Tham quan Trung tâm Giới thiệu sản phẩm OCOP của huyện Lạc Dương.

Sau khi thăm ngoại giao, tham quan Trung tâm Giám sát và Điều hành thông minh huyện Lạc Dương, đoàn công tác đã đến tham quan Trung tâm Giới thiệu sản phẩm OCOP của huyện. Tại đây, đoàn đã được giới thiệu về quy trình sản xuất, chế biến các sản phẩm đặc trưng của huyện Lạc Dương, như: Atiso, rau củ quả hữu cơ, dâu tây, nấm hương, cà phê Arabica…

Lạc Dương là địa phương đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng đầu tư xây dựng Trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP và thành lập Câu lạc bộ sản phẩm OCOP. Trung tâm hiện có 22 sản phẩm OCOP cũng như sản phẩm nông nghiệp đặc trưng địa phương của 16 hội viên CLB tham gia trưng bày. Bên cạnh đó còn có một số sản phẩm đặc trưng, chất lượng cao của một số doanh nghiệp uy tín tham gia giới thiệu, quảng bá tại đây, như: Ladophar, Công ty TNHH Quảng Thái, Công ty Cổ phần Nông sản LangBiang…

Ông Nguyễn Phục Quốc (bên phải) – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Lạc Dương chia sẻ thông tin với đoàn công tác Nhật Bản.

Đoàn cũng đã ghé thăm Văn phòng Hội Doanh nghiệp Lạc Dương, thưởng thức cà phê và các sản phẩm đặc trưng của huyện tại không gian Cà phê Doanh nhân do Hội Doanh nghiệp Lạc Dương quản lý, điều hành.

Các vị khách đến từ xứ sở Mặt trời mọc tỏ ra rất thích thú khi thưởng thức dâu tây Nhật được sản xuất hữu cơ, nấm hương ăn liền, bánh ngọt làm từ rau củ quả, mứt vỏ bưởi thơm giòn, bên những tách cà phê Arabica và trà Atiso ấm nóng.

Thích thú với các sản phẩm đặc trưng của huyện Lạc Dương.

Ông Mizugaki Masahiro – Uỷ viên Hội đồng thành phố Yachiyo, Trưởng đoàn công tác, cho biết, rất vui khi được biết các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của huyện Lạc Dương được sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ và ứng dụng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản.

“Tôi và các đại biểu trong đoàn đánh giá cao chất lượng của các sản phẩm do doanh nghiệp và người dân Lạc Dương sản xuất vì có sự tương đồng với quy trình sản xuất của quê hương mình. Đặc biệt là sự năng động của doanh nghiệp khi đã chế biến các loại nông sản thông thường thành các sản phẩm ăn liền rất ngon và chất lượng, giúp nâng cao giá trị cho nông sản. Đây là một trong những tiền đề quan trọng cho sự hợp tác phát triển của hai bên trong thời gian tới”, ông Mizugaki Masahiro chia sẻ.

Tìm hiểu rất kỹ thông tin về sản phẩm.

Theo lịch trình, chiều 27/7, đoàn công tác thành phố Yachiyo sẽ chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng. Tham quan, trải nghiệm Khu du lịch Thung lũng vàng, Khu du lịch Quỷ Núi – Suối Ma, Trang trại Đà Lạt G.A.P, tham quan và dự Gala Dinner tại Khu du lịch làng Cù Lần.

Sáng 28/7, đoàn sẽ tham dự buổi tọa đàm song phương tại Khu du lịch sinh thái Thủy Hoàng Nguyên, để thảo luận, thống nhất các nội dung ký kết hợp tác giữa hai bên trong thời gian sắp tới. Buổi tọa đàm có sự tham dự của Đại sứ Nguyễn Quốc Cường chia sẻ về quan hệ Việt Nam – Nhật Bản và cơ hội hợp tác kinh tế trong tình hình mới.

Một số hình ảnh tại sự kiện.

Tìm hiểu về sản phẩm của Công ty Cổ phần Nông sản LangBiang.
Sản phẩm rau hữu cơ.
Dâu Nhật hữu cơ của Lạc Dương.
Có sự tương đồng giữa nền nông nghiệp 2 địa phương.
Dùng thử sản phẩm nấm hương sấy khô.
Đoàn công tác thích thú với không gian xanh mát của tại Cà phê Doanh nhân của Hội Doanh nghiệp Lạc Dương.
Thưởng thức trà Atiso – sản phẩm đặc trưng của Lạc Dương.
Thưởng thức cà phê LangBiang.
Các vị khách đến từ xứ sở Mặt trời mọc cũng rất thích thú với các sản phẩm đặc trưng của Lạc Dương.
Giao lưu, chia sẻ thông tin.

Tìm hiểu về dệt thổ cẩm của người đồng bào bản địa.
Ông Lê Chí Quang Minh – Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương tặng thổ cẩm cho đại diện đoàn công tác.
Người dân vui vẻ tặng thêm vòng đeo tay có dòng chữ LangBiang cho vị khách để làm kỷ niệm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *