Kiwuki Park mang môn thể thao Bóng gỗ Nhật Bản về núi rừng LangBiang

UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) vừa phối hợp với Công ty Cổ phần SXHQ Đà Lạt đưa vào hoạt động sân Bóng gỗ tại Công viên chủ đề Kiwuki Park. Đây là mô hình hợp tác hữu nghị trên lĩnh vực giao lưu văn hóa giữa huyện Lạc Dương và thành phố Yachiyo (Nhật Bản).

Lãnh đạo UBND huyện Lạc Dương và Công ty Cổ phần SXHQ Đà Lạt cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương đưa vào hoạt động sân Bóng gỗ đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng.

Trong khuôn khổ Giải đua ngựa không yên huyện Lạc Dương lần thứ nhất để chào mừng Festival hoa Đà Lạt năm 2022, vừa diễn ra tại Công viên chủ đề Kiwuki Park, UBND huyện Lạc Dương và Công ty Cổ phần SXHQ Đà Lạt đã tổ chức ra mắt sân Bóng gỗ đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng và giới thiệu môn thể thao Bóng gỗ đến người dân và du khách.

Sân Bóng gỗ Kiwuki Park là sân cỏ tự nhiên, toạ lạc bên cạnh hồ Đạ Khai (tiểu khu 120, xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương), nơi có phong cảnh sơn thuỷ hữu tình. Với sự hỗ trợ tư vấn của chính quyền thành phố Yachiyo, sân bóng được đầu tư, thiết kế bài bản, chuyên nghiệp và phù hợp với quy chuẩn thi đấu.

Các đại biểu trải nghiệm môn Bóng gỗ đến từ Nhật Bản tại sân Kiwuki Park.

Đây là mô hình hợp tác hữu nghị trên lĩnh vực giao lưu văn hóa giữa thành phố Yachiyo (tỉnh Ibaraki) và huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng). Hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam (1973-2023).

Trước đó, vào cuối tháng 10/2022, đoàn công tác của huyện Lạc Dương đã có chuyến thăm và làm việc tại thành phố Yachiyo để ký kết hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương. Đồng thời kết nối giao thương, kêu gọi hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực là lợi thế của hai bên, như: Du lịch, nông nghiệp, văn hóa, đào tạo nguồn nhân lực…

Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương Sử Thanh Hoài – người bắt nhịp cầu đưa môn thể thao Bóng gỗ Nhật Bản về Cao nguyên Lâm Viên để phục vụ người dân và du khách.

Khi tìm hiểu về môn thể thao Bóng gỗ, nhận thấy đây là môn thể thao phù hợp với nhiều lứa tuổi, mang đậm nét văn hóa của người Nhật Bản và có thể triển khai nhân rộng tại huyện Lạc Dương. Qua trao đổi, chính quyền thành phố Yachiyo đã tặng một số dụng cụ chơi bóng gỗ và hỗ trợ tư vấn việc xây dựng mô hình môn thể thao lần đầu tiên có tại Lâm Đồng.

Đây hứa hẹn sẽ là một sản phẩm du lịch mới cũng như môn thể thao mới giúp cho du khách có trải nghiệm thú vị khi đến với Lạc Dương. Đặc biệt, sân bóng gỗ Kiwuki Park sẽ là nơi diễn ra các trận đấu giao lưu giữa các tay gậy Bóng gỗ của Lạc Dương và thành phố Yachiyo trong chuyến sang thăm và làm việc tại huyện trong năm 2023.

Sân Bóng gỗ Kiwuki Park nằm bên hồ Đạ Khai với phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, hứa hẹn sẽ là một sản phẩm du lịch mới cũng như môn thể thao mới giúp cho du khách có trải nghiệm thú vị khi đến với Lạc Dương.

Theo UBND huyện Lạc Dương, trong thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền thành phố Yachiyo để cụ thể hóa các nội dung đã ký kết hợp tác giữa hai bên.

Bên cạnh đó, sẽ tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp, Hội trí thức Việt Nam tại Nhật Bản và Hội người Việt Nam tại tỉnh Ibaraki để triển khai các nội dung quan trọng khác, như: Đưa thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc; kết nối xuất khẩu các sản phẩm OCOP của địa phương sang Nhật Bản; kết nối tour du lịch để đưa du khách Nhật Bản đến với Lạc Dương – Đà Lạt; tiếp tục nghiên cứu giao lưu văn hóa giữa hai địa phương.

Đời Sống News vinh dự đồng hành và lan tỏa Chương trình này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *