Nhóm Thiện nguyện Ước Mơ Hồng trao nhu yếu phẩm cho học sinh vùng sâu, vùng xa Lạc Dương

Nhóm Thiện nguyện Ước Mơ Hồng phối hợp với Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương trao tặng gạo, rau củ quả, nhu yếu phẩm, bánh kẹo, sữa… định kỳ hàng tháng, cho các cháu học sinh vùng sâu, vùng xa huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Ngày 26/9/2022, Nhóm Thiện nguyện Ước Mơ Hồng phối hợp với Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương (Lâm Đồng) đã đến thăm và trao nhu yếu phẩm cho các cháu đang theo học tại Trường Mầm non Đưng K’Nớ (xã Đưng K’Nớ).

Tại đây, đoàn đã trao tặng gạo, rau củ quả, nhu yếu phẩm… cho nhà trường và cùng Ban Giám hiệu đến từng lớp học để thăm hỏi, động viên các cô giáo và trao quà bánh kẹo, sữa… cho các cháu.

Ông Nguyễn Phục Quốc – Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương trao tặng quà cho cô Nguyễn Thị Nông – Hiệu trưởng Trường Mần non Đưng K’Nớ.

Ông Nguyễn Phục Quốc – Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương – Trưởng Nhóm Thiện nguyện Ước Mơ Hồng, cho biết, hơn 10 năm nay, định kỳ hằng tháng, ông cùng các doanh nghiệp, hội viên, mạnh thường quân đều tổ chức chương trình trao tặng gạo, nhu yếu phẩm, sữa, bánh kẹo… cho các trường bán trú thuộc địa bàn vùng sâu, vùng xa của huyện, nhằm cải thiện chất lượng bữa ăn cho học sinh.

“Chúng tôi mong được góp thêm những cân gạo, bó rau để cùng các cô chăm lo cho các con có được bữa ăn no, đủ chất. Nhìn các con ngoan ngoãn, ăn uống ngon lành mà ai nấy đều rưng rưng xúc động. Mong các con tiếp tục bám trường, bám lớp để được vui chơi, học tập, rèn luyện, được chăm sóc đủ đầy, để có được một tương lai tươi sáng”, ông Nguyễn Phục Quốc chia sẻ.

Cô Nguyễn Thị Nông – Hiệu trưởng Trường Mần non Đưng K’Nớ, chung tay cùng đoàn thiện nguyện mang nhu yếu phẩm vào trường.

Cô Nguyễn Thị Nông – Hiệu trưởng Trường Mần non Đưng K’Nớ, cho biết, Đưng K’Nớ là một xã vùng sâu, vùng xa của huyện Lạc Dương, địa bàn rộng, giao thông đi lại cách trở, khó khăn, với hơn 90% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn.

Trường Mần non Đưng K’Nớ hiện có 263 trẻ đang theo học, chia thành 9 nhóm lớp. Trong quá trình tổ chức ăn bán trú, Ban Giám hiệu nhà trường luôn trăn trở làm sao mỗi ngày trẻ đến trường đều được ăn no, ăn ngon, đủ chất dinh dưỡng để trẻ phát triển cân đối, toàn diện và đặc biệt là để “giữ chân” trẻ bám trường, bám lớp.

Tuy nhiên, việc tổ chức bán trú của trường gặp không ít khó khăn, do đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên ít, 3 điểm trường cách nhau hàng chục cây số, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Đặc biệt, số tiền hỗ trợ ăn trưa cho trẻ hàng tháng còn rất eo hẹp, chưa thể đáp ứng đủ.

“Trong thời gian qua, nhà trường thường xuyên nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, đặc biệt là Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương và Nhóm Thiện nguyện Ước Mơ Hồng đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ gạo, thức ăn, nhu yếu phẩm cho các cháu định kỳ hàng tháng. Nhờ sự quan tâm, hỗ trợ đó, cô trò chúng tôi được tiếp thêm sức mạnh, yên tâm bám trường, bám lớp, chung tay chăm sóc, dạy dỗ cho thế hệ tương lai của đất nước”, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nông chia sẻ.

Cũng trong khuôn khổ chương trình trao quà định kỳ tháng 9/2022, trước đó, Nhóm Thiện nguyện Ước Mơ Hồng đã phối hợp với Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương trao tặng gạo, rau củ quả, nhu yếu phẩm, sữa, bánh kẹo… cho Trường Mầm non Long Lanh, xã Đạ Chais. Đây cũng là trường mầm non bán trú thuộc địa bàn vùng sâu, vùng xa của huyện Lạc Dương, với hơn 80% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số.

Dự kiến trong tháng 10/2022, Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương, Nhóm thiện nguyện Ước Mơ Hồng phối hợp Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình (PNF) sẽ thực hiện chương trình trao tặng xe đạp cho Trường Tiểu học Đạ Nhim, Đạ Chais, Hùng Vương; trao tủ sách thư viện, sách giáo khoa, các loại truyện bổ sung kiến thức, kỹ năng sống và giày thể thao cho các em học sinh nghèo Trường THCS Xã Lát…

Niềm vui của cô trò Trường Mầm non Đưng K’Nớ cùng đoàn thiện nguyện.

Các cháu Trường Mầm non Đưng K’Nớ vui mừng chào đón đoàn thiện nguyện. 

 

Đời Sống News vinh dự tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *