Người dân Nhật Bản thích thú với cà phê sữa đá Việt Nam

Nhiều người dân Nhật Bản lần đầu dùng thử cà phê sữa đá theo phong cách Việt Nam đã rất bất ngờ, thích thú bởi hương vị và độ ngon của thức uống này.

Trong khuôn khổ Lễ hội mùa thu vừa diễn ra tại thành phố Yachiyo, tỉnh Ibaraki (Nhật Bản), AiKai Group đã phối hợp với văn phòng thành phố tổ chức gian hàng giao lưu văn hoá hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản.

Cà phê sữa đá
Đại sứ Du lịch thành phố Yachiyo (bên trái) và Giám đốc AiKai Group Đinh Minh Anh, giới thiệu với người dân Nhật Bản về văn hoá uống cà phê sữa đá theo phong cách Việt Nam.

Tại đây, sản phẩm cà phê đặc sản Lâm Đồng mang thương hiệu V’Amor (hợp tác sản xuất bởi AiKai Group – Nhật Bản và Công ty TNHH XNK Thương mại VOCo Lâm Đồng) được pha chế và mời khách hàng thưởng thức miễn phí.

Đại sứ du lịch thành phố Yachiyo đã giới thiệu với người dân Nhật Bản về văn hoá uống cà phê sữa đá theo phong cách Việt Nam. Nhiều người lần đầu trải nghiệm đã rất bất ngờ vì hương vị và độ ngon của cà phê khi kết hợp với sữa đặc.

Bà Đinh Anh Minh – Giám đốc Aikai Group cho biết, lâu nay, người Nhật chỉ quen thuộc với các dòng cà phê đen espresso, latte, capuchino (cà phê nguyên chất hoặc pha với sữa tươi, sữa béo).

Người dân Nhật Bản thích thú thưởng thức
Người dân Nhật Bản rất bất ngờ và thú vị với cà phê sữa đá.

“Việc pha cà phê với sữa đặc theo phong cách cà phê sữa đá Việt Nam khiến người Nhật rất thích thú vì lần đầu được trải nghiệm, nên đã uống liên tiếp vì thấy rất ngon. Sau đó nhiều khách hàng đã mua cà phê V’Amor để về làm quà hoặc thưởng thức tại nhà”, Giám đốc Aikai Group chia sẻ.

Dự án đưa cà phê đặc sản Lạc Dương – Lâm Đồng sang thị trường Nhật Bản được bắt đầu từ tháng 10/2022, khi huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) ký kết thỏa thuận hợp tác hữu nghị với thành phố Yachiyo (tỉnh Ibaraki, Nhật Bản).

Sau các chuyến khảo sát với sự tham gia của đoàn doanh nghiệp và lãnh đạo hai địa phương, các bên đã thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, thương mại, đào tạo nguồn nhân lực… Trong đó, việc đưa sản phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn OCOP của huyện Lạc Dương sang thị trường Nhật Bản được lãnh đạo và doanh nghiệp hai bên coi là mục tiêu hàng đầu.

Cà phê đặc sản
Đoàn công tác huyện Lạc Dương cùng giới thiệu cà phê đặc sản Lâm Đồng tại Lễ hội mùa Thu Yachiyo.

Việc sản phẩm cà phê của Lâm Đồng được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Nhật Bản đánh dấu thành công bước đầu trong hợp tác giữa doanh nghiệp Lạc Dương với doanh nghiệp Nhật Bản. Đây là quả ngọt đầu mùa sau những nỗ lực của chính quyền và doanh nghiệp hai bên.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *