Thời điểm lý tưởng để du lịch Buôn Ma Thuột

Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) được mệnh danh là “Thủ phủ cà phê” của cả nước. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với hương cà phê Ban Mê đắm say lữ khách mà còn quyến rũ du khách thập phương bởi khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm; nhiều cảnh đẹp nên thơ, hùng vĩ đậm đà bản sắc Văn hóa đại ngàn Tây Nguyên.

Song có lẽ, thời điểm lý tưởng để du lịch Buôn Ma Thuột là vào khoảng tháng 12 đến tháng 3, khi đất trời vào Xuân, muôn hoa khoe sắc, núi rừng reo ngân. Đó cũng là lúc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột sẵn sàng “khai hội” mang đến những trải nghiệm thú vị, ấn tượng khó phai trong lòng bạn bè trong nước và quốc tế.

Buôn Ma Thuột là thành phố trung tâm của tỉnh Đắk Lắk, thuộc khu vực Tây Nguyên. Nơi đây sở hữu nhiều cảnh đẹp đắm say lòng người, khí hậu ôn hòa mát mẻ quanh năm.

Đặc biệt, Buôn Ma Thuột có 2 mùa rõ rệt, gồm: Mùa mưa (từ tháng 5 – 10); mùa khô (từ tháng 11 – tháng 4 năm sau); nhiệt độ trung bình năm khoảng 23 độ C, thích hợp cho du khách du ngoạn, tham quan, trải nghiệm và check-in để có những bức hình xinh lung linh bên gia đình, bạn bè và người thương…

Mỗi mùa, Buôn Ma Thuột sẽ có từng nét đẹp riêng, thu hút du khách thập phương. Vào mùa khô, du khách sẽ có dịp đi dưới những con đường cao su, đất đỏ Bazan, rừng cà phê trĩu quả, ngát hương hoa…

Bên cạnh đó, được hòa mình vào Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột – sự kiện mang tầm Quốc gia, với những vũ điệu cồng chiêng Tây Nguyên, thưởng thức rượu cần ngà ngà men say; xem Hội voi, Hội đua thuyền độc mộc bên hồ Lắk hiền hòa, thơ mộng.

Tham quan Đường sách Buôn Ma Thuột, trải nghiệm không gian Văn hóa Tây Nguyên với những chương trình nghệ thuật đặc sắc và thưởng thức ly cà phê Ban Mê nồng nàn quyến rũ; thả hồn vào Bảo tàng Thế giới Cà phê, nhịp sống buôn làng Buôn Ma Thuột…

Mùa mưa, du khách bạn có dịp nhìn ngắm những con thác hùng vĩ nhất, ngoạn mục nhất của đại ngàn Tây Nguyên. Tuy nhiên, mùa mưa thời tiết ẩm ương, đi lại thường khó khăn bởi mưa sẽ khiến những con đường đất đỏ Bazan trở nên lầy lội, khó đi.

Bởi thế nên, thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Buôn Ma Thuột là vào khoảng tháng 12 đến tháng 3 năm sau, khi đất trời vào Xuân, muôn hoa khoe sắc, núi rừng reo ngân, như sắc Vàng của hoa Dã quỳ, sắc Trắng của hoa Cà phê, sắc đỏ của hoa Pơ-lang… Đó cũng là lúc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột sẵn sàng “khai hội”, mang đến những trải nghiệm thú vị, ấn tượng khó phai trong lòng bạn bè trong nước và quốc tế.

Nếu đi đúng dịp, du khách sẽ được tham dự những lễ hội độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk; cùng buôn làng nắm tay nhau nhảy múa quanh ánh lửa bập bùng, bên mái nhà sàn hun hun khói tỏa, hòa cùng Vũ điệu cồng chiêng Tây Nguyên, thưởng thức những món ngon hấp dẫn phố núi…

Chao ôi! Còn gì hấp dẫn và tuyệt vời hơn thế? Còn chần chờ gì nữa mà không xách ba lô lên và đến với Buôn Ma Thuột, Xuân này, bạn nhé!

Thương hiệu & Truyền thông (t/h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *