Nhộn nhịp Phiên chợ OCOP Lạc Dương

Phiên chợ OCOP Lạc Dương thu hút hàng chục doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm mang thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” và các loại đặc sản của vùng đất LangBiang huyền thoại.

Chiều tối ngày 21/12, tại Trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), Hội Doanh nghiệp Lạc Dương phối hợp với Câu lạc bộ sản phẩm OCOP huyện, tổ chức chương trình Phiên chợ sản phẩm OCOP Lạc Dương năm 2023.

Phiên chợ sản phẩm OCOP Lạc Dương
Phiên chợ sản phẩm OCOP Lạc Dương tạo sân chơi giao lưu, kết nối cho các chủ thể OCOP địa phương.

Đông đảo người dân địa phương và du khách đã đến tham quan, mua sắm các loại sản phẩm được giới thiệu tại phiên chợ và thưởng thức tiệc buffet rau miễn phí được chế biến từ các loại nông sản hữu cơ, sản phẩm OCOP của địa phương.

Theo ông Nguyễn Phục Quốc – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Lạc Dương, Phiên chợ sản phẩm OCOP Lạc Dương năm 2023 là chương trình hưởng ứng Mùa hội Cỏ hồng LangBiang và hướng tới chào mừng 45 năm Lạc Dương hình thành và phát triển.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ thể sản phẩm OCOP có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, sản phẩm của mình đến người dân và du khách.

Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương
Ông Nguyễn Phục Quốc – Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương, phát biểu khai mạc phiên chợ.

“Phiên chợ cũng là một trong những hoạt động kinh tế ban đêm góp phần tạo sự phong phú cho Trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP huyện Lạc Dương. Qua đó tạo sân chơi giao lưu, kết nối cho người dân và du khách khi đến với Đà Lạt – Lạc Dương”, ông Nguyễn Phục Quốc chia sẻ.

Trong khi đó, theo ông Trần Văn Kiệm – Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ sản phẩm OCOP huyện Lạc Dương, trên địa bàn hiện có 43 sản phẩm OCOP từ 3 sao đến 4 sao và đang cố gắng phấn đấu có sản phẩm OCOP 5 sao trong năm 2024.

Các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ thể OCOP trên địa bàn luôn cố gắng ngày càng hoàn thiện quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, quan tâm đến thiết kế bao bì, mẫu mã độc đáo, thu hút, cũng như tích cực tìm kiếm đối tác, khách hàng trong và ngoài nước.

Câu lạc bộ sản phẩm OCOP huyện Lạc Dương
Ông Trần Văn Kiệm – Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ sản phẩm OCOP huyện Lạc Dương.

“Thời gian qua, Câu lạc bộ đã phối hợp với Hội Doanh nghiệp Lạc Dương tham gia nhiều chương trình xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, giới thiệu sản phẩm ở nhiều địa phương trong và nước ngoài. Đồng thời kết nối, trưng bày sản phẩm tại các khu du lịch trong và ngoài tỉnh bước đầu mang lại một số kết quả đáng khích lệ. Từ đó góp phần quảng bá sản phẩm đặc trưng của vùng đất lành dưới chân núi LangBiang đến với bạn bè trong nước và quốc tế”, ông Trần Văn Kiệm chia sẻ.

Được biết, trước đó, Hội Doanh nghiệp Lạc Dương đã phối hợp với Câu lạc bộ OCOP và Hiếu Linh Farm tổ chức thành công Phiên chợ Nông sản hữu cơ, thu hút ngàn nghìn lượt khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm.

Người dân, du khách quan tâm
Phiên chợ thu hút sự quan tâm của người dân, du khách.
Nhiều sản phẩm OCOP có bao bì, mẫu mã đẹp mắt.
Đà Lạt, Lạc Dương
Có sự góp mặt của nhiều sản phẩm OCOP của Lạc Dương, Đà Lạt.
Sản phẩm đặc trưng của vùng đất LangBiang huyền thoại
Du khách dùng thử các sản phẩm đặc trưng của vùng đất LangBiang huyền thoại.
Tiệc buffet rau miễn phí
Tiệc buffet rau miễn phí.
Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành
Chế biến bằng các loại nông sản từ vùng đất lành.
Người dân, du khách thích thú thưởng thức buffet rau.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *