Tập đoàn Protus đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp Lâm Đồng

Sau cuộc gặp gỡ, làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Ngọc Phúc hồi trung tuần tháng 10/2023, tại Singapore, lãnh đạo Tập đoàn Protus đã trực tiếp đến Lâm Đồng kết nối với cộng đồng doanh nghiệp để hỗ trợ, đồng hành cùng nhau phát triển.

Hỗ trợ doanh nghiệp để cùng nhau phát triển

Nhận lời mời của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và UBND tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo Tập đoàn Protus (Protus Group) – Quỹ đầu tư chuyên cung cấp dịch vụ tài chính và tài sản chất lượng cao của Singapore, vừa phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, tổ chức buổi kết nối cung – cầu vốn với các doanh nghiệp. Đến dự có lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng… và gần 100 doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Tập đoàn Protus kết nối với doanh nghiệp Lâm Đồng.
Quang cảnh buổi làm việc.

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Leo Gao – Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Protus Group, cho biết, là công ty Quỹ có giấy phép hoạt động do cơ quan tài chính Singapore cấp phép, hoạt động kinh doanh của Protus Group có thể tóm tắt ngắn gọn trong một câu, đó là thông qua việc hỗ trợ doanh nghiệp phát triển và tăng trưởng tốt hơn để giúp hai bên cùng có lợi. Do đó, Protus Group là một Quỹ mang đầy thiện chí, có cùng mục tiêu với doanh nghiệp, đó là doanh nghiệp làm ăn có lãi nhiều thì lợi nhuận của Quỹ sẽ được nhiều, đôi bên cùng phát triển.

Ông Leo Gao đánh giá, có rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa không có đủ tài sản thế chấp khi đi vay, nên Quỹ Protus Group sẽ không yêu cầu tài sản thế chấp mà bằng các phương thức bảo lãnh rất linh hoạt và đa dạng. Đồng thời, quy mô doanh nghiệp lớn hay bé không phải là tiêu chí để lựa chọn, miễn là phát triển khỏe mạnh thì chúng tôi vẫn sẵn sàng ủng hộ.

Ông Leo Gao - Chủ tịch Protus Group
Ông Leo Gao – Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Protus Group.

“Đội ngũ của chúng tôi đã đồng hành, hỗ trợ, chứng kiến sự thăng trầm của hàng ngàn doanh nghiệp, đã tích lũy được kinh nghiệm cũng như tầm nhìn quốc tế nhất định. Những kinh nghiệm này chúng tôi hoàn toàn có thể chia sẻ và thảo luận với các đối tác của mình, hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Lâm Đồng nói riêng, tránh được một số rủi ro và phát triển nhanh hơn trong quá trình hoạt động khi kết hợp với nguồn vốn của Quỹ”, Chủ tịch Protus Group kỳ vọng.

Tập đoàn Protus hỗ trợ doanh nghiệp như thế nào?

Trao đổi về nghiệp vụ hoạt động kinh doanh của Tập đoàn, ông Đoàn Đình Bính – Phó Tổng giám đốc Protus Việt Nam, cho biết, ngoài phát triển lớn mạnh tại Singapore, hoạt động kinh doanh của tập đoàn đã có mặt tại Malaysia, Việt Nam và một số nước Đông Nam Á… Các hoạt động này bao gồm tài trợ vốn cho doanh nghiệp, niêm yết doanh nghiệp và quản lý tài sản tư nhân. Trong đó, vận hành nghiệp vụ tài trợ chuỗi cung ứng, tín dụng chuyển hoá tài trợ vốn, tài trợ vốn niêm yết doanh nghiệp lên sàn và các hoạt động kinh doanh khác với tổng mức tài trợ vốn lên tới hơn 15 tỷ USD.

Protus Việt Nam.
Ông Đoàn Đình Bính – Phó Tổng giám đốc Protus Việt Nam.

Để làm rõ phương án hỗ trợ, đồng hành với doanh nghiệp Lâm Đồng, ông Đoàn Đình Bính cho hay, Quỹ sẽ hỗ trợ doanh nghiệp theo 3 bước. Bước thứ nhất là từ sự hỗ trợ nguồn vốn đơn giản nhất để mở rộng khả năng sản xuất, cung ứng và kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời cũng là để tăng cường mối quan hệ hiểu biết lẫn nhau của hai bên.

Bước thứ hai, Protus Group hỗ trợ doanh nghiệp về tài nguyên nguồn lực và kinh nghiệm quản lý quốc tế. Đồng thời tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp về tài sản cố định, như đầu tư xây dựng kho lạnh, mở rộng quy mô xây dựng nhà xưởng, trực tiếp giới thiệu nguồn khách hàng… để hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị phần và trở thành doanh nghiệp đầu ngành.

Bước thứ ba, tập đoàn sẽ hỗ trợ doanh nghiệp đi theo lộ trình quốc tế hoá, xây dựng thương hiệu quốc tế hoá và vươn tầm thế giới. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu đưa doanh nghiệp lên sàn chứng khoán, Protus Group cũng có đủ khả năng và kinh nghiệm để hỗ trợ đầy đủ cho đối tác thực hiện niêm yết trên sàn chứng khoán.

Phó Tổng giám đốc Protus Việt Nam cũng chỉ ra, doanh nghiệp Lâm Đồng phần lớn là ngành sản xuất, chế biến nên rất dễ gặp phải tình trạng thiếu vốn trong quá trình mua hàng, sản xuất, thương mại. Doanh nghiệp có thể bị hạn chế quy mô thu mua nguyên vật liệu do thiếu vốn; không đủ tài chính để thanh toán quốc tế theo hình thức thư tín dụng chứng từ (L/C); bán sản phẩm nhưng chưa kịp thu tiền để xoay vòng vốn… các trường hợp này, Protus Group đều có thể hỗ trợ tài chính để doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Tập đoàn Protus làm việc trực tiếp với từng doanh nghiệp.
Protus Group làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp có nhu cầu hỗ trợ, hợp tác.

“Ưu thế của Quỹ đó là nguồn tiền được cấp phép của Singapore, đồng thời tuân thủ luật pháp của Singapore và Việt Nam. Mô hình linh hoạt, cung cấp hỗ trợ tài chính thông qua đầu tư, liên kết, liên doanh, tín dụng, kết hợp. Hợp tác từ nhỏ đến lớn, từ nông đến sâu theo 3 bước về vốn, nguồn lực và kinh nghiệm. Quá trình giải quyết nhanh chóng, hiệu quả”, Phó Tổng giám đốc Protus Việt Nam khẳng định.

Cái “bắt tay” thật chặt

Tại chương trình, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng và Protus Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, để làm cơ sở triển khai công tác hỗ trợ doanh nghiệp. Đồng thời tiến tới đặt văn phòng đại diện của các bên tại văn phòng của đối tác, nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác đôi bên.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng ký kết hợp tác với Protus Việt Nam.
Ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng và Protus Việt Nam.

Theo ông Đinh Minh Quý – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, với việc hợp tác này, trong thời gian tới, hiệp hội sẽ cung cấp thông tin và nhu cầu hợp tác, tiếp cận nguồn vốn của doanh nghiệp hội viên; tổ chức các buổi gặp gỡ, trao đổi giữa các doanh nghiệp với tập đoàn Protus nhằm đem lại lợi ích trực tiếp cho doanh nghiệp và địa phương.

“Qua sự kết nối, hỗ trợ của hiệp hội, Protus Group sẽ cung cấp, hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh dưới các hình thức, như: hợp tác, liên doanh, đầu tư và tín dụng… Nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển lớn mạnh”, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng kỳ vọng.

Cũng tại chương trình, đại diện Protus Group đã giải đáp cụ thể các câu hỏi của doanh nghiệp Lâm Đồng đặt ra liên quan đến vấn đề tiếp cận nguồn vốn; điều kiện, cách thức hợp tác, phân chia lợi nhuận… Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng dành một ngày để làm việc 1 – 1 với 30 doanh nghiệp có nhu cầu hỗ trợ, hợp tác. Đồng thời, triển khai đến tận nơi tìm hiểu, khảo sát tình hình sản xuất, kinh doanh tại các doanh nghiệp có tiềm năng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Hy vọng, với công tác triển khai kết nối một cách nhanh chóng và đầy trách nhiệm của Quỹ đầu tư đến từ Singapore Protus Group; sự quan tâm, hỗ trợ của UBND tỉnh Lâm Đồng cùng các sở ban ngành và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ có cơ hội tiếp cận được Quỹ đầu tư quốc tế uy tín, mở ra cơ hội hợp tác, phát triển trong thời gian tới.

Tâm An

Dalatinfo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *