Phiên chợ Nông sản Hữu cơ Lạc Dương thu hút khách

Lần đầu Phiên chợ nông sản hữu cơ được tổ chức tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), nhưng đã thu hút hàng ngàn người dân, du khách đến tham quan, mua sắm và thưởng thức tiệc buffet rau miễn phí.

Bà Lê Thị Thu Hậu – Giám đốc Hiếu Linh Farm, chia sẻ tại sự kiện.

Tối ngày 25/3/2023, tại Trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương phối hợp với CLB OCOP và Công ty TNHH Nông sản tổ hợp tác Hiếu Linh (Hiếu Linh Farm), đã tổ chức Phiên chợ Nông sản Hữu cơ.

Theo bà Lê Thị Thu Hậu – Giám đốc Hiếu Linh Farm, làm nông nghiệp hữu cơ vừa khó lại vừa dễ. Dễ với những ai yêu thiên nhiên, đủ kiên trì và đặt lợi ích sức khỏe người tiêu dùng lên trên lợi nhuận kinh doanh. Nhưng cũng rất khó, vì để đạt được chứng nhận nông nghiệp hữu cơ phải trải qua quá trình kiểm tra, giám sát hết sức khắt khe, nghiêm ngặt.

Du khách thích thú tham quan, trải nghiệm và mua sắm Nông sản hữu cơ.

Tại Hiếu Linh Farm, sau hơn 3 năm thực hành canh tác, cải tạo đất, tháng 10/2022, mới được cấp Chứng nhận sản xuất phù hợp theo tiêu chuẩn hữu cơ Việt Nam, với diện tích 1ha tại thôn Đăng Lèn và Đăng Gia Rít B, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương.

Hiện công ty đang sản xuất hữu cơ luân canh khoảng 15 giống rau, củ các loại theo nhu cầu của thị trường. Quy trình canh tác theo tiêu chuẩn tuần hoàn khép kín từ khâu ươm giống đến khâu chăm sóc và thu hoạch đưa vào sơ chế, chế biến, đóng gói tiêu thụ.

Trải nghiệm tiệc buffet rau miễn phí Hiếu Linh Farm.

“Việc tổ chức Phiên chợ nông sản hữu cơ Lạc Dương và tiệc buffet rau miễn phí, không vì mục tiêu lợi nhuận mà tập trung vào mục tiêu phát triển thương hiệu và nâng cao giá trị nông sản của địa phương. Đây là nghĩa cử để tri ân đất mẹ LangBiang đã nuôi dưỡng những trái tim giàu tâm huyết, mang mầm xanh lan tỏa đi muôn nơi. Đồng thời, góp phần quảng bá tiềm năng thế mạnh, nâng tầm nông sản địa phương, thu hút đông đảo du khách đến với Trung tâm OCOP Lạc Dương nói riêng và huyện nhà nói chung”, bà Lê Thị Thu Hậu chia sẻ.

Với lợi thế được tổ chức ngay cạnh Khu du lịch LangBiang nổi tiếng và đúng vào dịp cuối tuần, nên tuy là lần đầu tổ chức, nhưng Phiên chợ Nông sản Hữu cơ Lạc Dương đã thu hút hàng ngàn người dân, du khách đến tham quan, mua sắm.

Các đại biểu và du khách tham quan, mua sắm các loại nông sản hữu cơ, sản phẩm OCOP tại phiên chợ.

Khách tham quan rất quan tâm tìm hiểu và thích thú khi được dùng thử các loại nông sản hữu cơ, sản phẩm OCOP của huyện Lạc Dương và các loại sản phẩm mang thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” đến từ các doanh nghiệp, hợp tác xã.

Đặc biệt, được thưởng thức tiệc buffet rau miễn phí với các món ăn ngon lành, bổ dưỡng được chế biến từ các loại nông sản hữu cơ của Hiếu Linh Farm. Và gần như ai nấy cũng đều “tay xách nách mang” các loại nông sản hữu cơ, sản phẩm OCOP và đặc sản của vùng đất LangBiang huyền thoại về làm quà cho gia đình, người thương.

Ông Sử Thanh Hoài – Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương quan tâm đến dự và động viên, khích lệ tinh thần Doanh nghiệp.
Chủ tịch huyện Lạc Dương và CEO Hiếu Linh Farm tặng quà tri ân Nhóm nhảy Vui – Trẻ – Khỏe đã tham gia các tiết mục Văn nghệ góp vui chương trình.

Viên Hữu – Tâm An

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *