Nữ doanh nhân Lâm Đồng đổi mới sáng tạo, phát triển vững mạnh

Theo TS Phạm S, trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, cơ hội và thách thức đan xen, để khẳng định được giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, các nữ doanh nhân cần năng động, sáng tạo, liên kết, hội nhập và phát triển.

“Theo thống kê, số doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ chiếm khoảng 33% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Điều này cho thấy, lực lượng doanh nhân nữ đóng góp rất quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S cho biết tại buổi ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân tỉnh Lâm Đồng, sáng 17/10.

TS Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, chia sẻ với các nữ doanh nhân.

Đồng thời, tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp nói chung và doanh nhân nữ nói riêng hoạt động kinh doanh trong khuôn khổ pháp luật, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, thực hiện các nghĩa vụ với nhà nước và bảo đảm quyền lợi của người lao động; sản xuất, kinh doanh hướng tới phát triển bền vững và xây dựng phong cách nữ doanh nhân thời đại mới mang đậm bản sắc và con người Việt Nam.

Bên cạnh đó, cần hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, đổi mới mô hình và cách thức kinh doanh, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tiết kiệm chi phí và nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

Tích cực đóng góp xây dựng chính sách pháp luật, nhất là pháp luật liên quan đến doanh nghiệp và doanh nhân nữ. Tăng cường đối thoại chính sách, đề xuất với lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền về tháo gỡ các khó khăn cho doanh nghiệp và doanh nhân nữ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chúc mừng các hội viên đầu tiên của CLB Nữ doanh nhân tỉnh Lâm Đồng.

“Song song với đó cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, góp phần to lớn vào sự phát triển chung của địa phương, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống người lao động, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương”, Phó Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng đề nghị.

Thay mặt Ban chấp hành CLB Nữ doanh nhân tỉnh Lâm Đồng, Chủ tịch Nguyễn Thị Bích Huệ cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo tỉnh. Đồng thời xem đây là “kim chỉ nam” hoạt động trong thời gian tới của CLB.

Bà Nguyễn Thị Bích Huệ – Chủ tịch CLB Nữ doanh nhân tỉnh Lâm Đồng.

Theo nữ doanh nhân, CLB được thành lập với mục đích tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ phát huy tài năng, trí tuệ, vai trò của nữ doanh nhân và là nơi để các nữ doanh nhân chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, kiến thức, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của doanh nghiệp, đánh dấu bước trưởng thành của lực lượng lao động nữ doanh nhân tỉnh Lâm Đồng.

“Chúng tôi cam kết luôn là hạt nhân, đoàn kết, nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ các nữ doanh nhân đã tin cậy giao phó, mang lại nhiều hoạt động có ý nghĩa, có giá trị cho hội viên. Góp phần nâng cao hơn nữa vị thế, hình ảnh tốt đẹp của nữ doanh nhân Việt Nam trong thời đại mới; đưa phong trào phụ nữ ngày càng phát triển, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nói riêng và đất nước nói chung”, Chủ tịch CLB Nữ doanh nhân tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh.

Các đại biểu, khách mời chụp ảnh lưu niệm.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *