Simexco DakLak giành “cú đúp” giải thưởng Doanh nghiệp châu Á 2023

Là doanh nghiệp duy nhất của Tây Nguyên được vinh danh tại giải thưởng Doanh nghiệp châu Á, Simexco DakLak đã giành “cú đúp” ở hạng mục “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á” và “Doanh nhân xuất sắc châu Á”.

Tối ngày 5/10, tại TP Hồ Chí Minh, Enterprise Asia – Tổ chức phi chính phủ hàng đầu châu Á về doanh nghiệp – doanh nhân, đã chính thức công bố và vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân đạt giải thưởng Doanh nghiệp châu Á – Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2023.

Lãnh đạo chủ chốt của Simexco DakLak nhận giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á”.

Với chủ đề “Châu Á phục hồi – Nắm trọn cơ hội”, thông qua các nền tảng chính thức, APEA 2023 khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam tận dụng sức sống mới sau đại dịch và xem đây là thời điểm lý tưởng để khuyến khích sự tăng trưởng và phục hồi.

Có 65 doanh nghiệp và doanh nhân đã xuất sắc nhận được vinh danh tại giải thưởng Doanh nghiệp châu Á 2023. Đây là các doanh nhân nói riêng và doanh nghiệp nói chung đã đóng góp và cống hiến không ngừng trong công cuộc định hình kỷ nguyên mới của châu Á trong giai đoạn hồi phục.

Là doanh nghiệp duy nhất của Tây Nguyên được vinh danh tại giải thưởng Doanh nghiệp châu Á 2023, Công ty TNHH MTV XNK 2-9 Đắk Lắk (Simexco DakLak) đã lập “cú đúp” một cách ngoạn mục.

Ông Lê Đức Huy – Tổng Giám đốc Simexco DakLak, được vinh danh là “Doanh nhân xuất sắc Châu Á”.

Trong đó, Simexco Daklak được vinh danh ở hạng mục “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á – Corporate Excellence Award”; ông Lê Đức Huy – Tổng Giám đốc Simexco DakLak được vinh danh ở hạng mục “Doanh nhân xuất sắc Châu Á – Master Entrepreneur Award”.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Lê Đức Huy – Tổng Giám đốc Simexco DakLak, cho biết, sau 30 năm hình thành và phát triển với rất nhiều nỗ lực, Simexco Daklak đã trở thành doanh nghiệp nông nghiệp lớn nhất Tây Nguyên, với doanh thu 250 triệu USD/năm. Giải thưởng này cũng cho thấy công ty đã làm tốt vai trò, trách nhiệm đối với cộng đồng; đồng thời khẳng định sự đoàn kết và chất lượng quản trị của tập thể lãnh đạo Simexco Daklak.

“Tôi xin cảm ơn 40.000 nông hộ cà phê và hồ tiêu đã đồng hành cùng chúng tôi phát triển bền vững tạo ra những sản phẩm chất lượng, giá trị cao nhất cho người tiêu dùng toàn cầu. Và cảm ơn hàng ngàn người lao động đã đồng hành cùng Simexco 30 năm qua để đạt được thành quả này. Tự hào là doanh nghiệp Việt, doanh nhân Việt, người Việt. Cùng niềm tự hòa với nhiều doanh nhân Việt Nam hôm nay, chúng tôi sẽ nỗ lực, sáng tạo và cống hiến vì Việt Nam hội nhập và thịnh vượng”, ông Lê Đức Huy chia sẻ.

Giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á” khẳng định sự đoàn kết và chất lượng quản trị của tập thể lãnh đạo Simexco Daklak.

Cũng theo Tổng Giám đốc Simexco DakLak, trong thời gian tới doanh nghiệp tiếp tục khẳng định vài trò là tập đoàn kinh tế nông nghiệp chủ lực vùng Tây Nguyên, dựa trên hệ thống canh tác sinh thái bền vững với 40.000 trang trại để phát triển các sản phẩm có chất lượng và giá trị cao nhất cho người tiêu dùng trên toàn cầu.

Đồng thời phát triển hệ thống logistics: kho bãi, vận tải phục vụ chuỗi cung ứng và nhà đầu tư tại Đắk Lắk. Trong 5 năm tới, Simexco DakLak đặt mục tiêu đạt doanh thu 10.000 tỷ đồng, phục vụ 80.000 hộ nông dân và 1.000 cán bộ công nhân viên.

Được khởi xướng vào năm 2007, giải thưởng Doanh nghiệp châu Á là giải thưởng có uy tín tại khu vực về lĩnh vực kinh doanh. APEA vinh danh những doanh nghiệp và nhà lãnh đạo có thành tích nổi bật với những phẩm chất và thành quả vượt trội, xây dựng những doanh nghiệp thành công song song với việc tạo ra các giá trị tốt đẹp cho xã hội một cách bền vững. Chương trình đã được tổ chức trên 16 quốc gia và thị trường trên toàn châu Á.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *