Phân bón Đồng Phú: Giải pháp hữu hiệu cho nông nghiệp sạch

Nếu làm một bài toán so sánh giữa phân hóa học và Phân hữu cơ Đồng Phú, dễ dàng nhận thấy Phân hữu cơ Đồng Phú có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn.

Sản xuất nông nghiệp sạch, nâng cao chất lượng nông sản nhằm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và thân thiện với môi trường đang là mục tiêu phấn đấu của ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung và nguyện vọng của người nông dân nói riêng. Một trong những biện pháp hữu hiệu cho sản xuất nông nghiệp sạch là sử dụng các dòng phân bón hữu cơ cho cây trồng.

Vườn sầu riêng ở Bình Phước sử dụng Phân bón Đồng Phú.

Theo các chuyên gia của Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), tại các nước phát triển nông nghiệp công nghệ cao, việc sử dụng phân hữu cơ ngày càng được chú trọng, xu hướng sử dụng phân hóa học trong nông nghiệp ngày càng giảm. Đặc biệt ở một quốc gia tiên tiến như Nhật Bản, Mỹ, New Zealand, Hà Lan, Anh… tỷ lệ sử dụng phân hữu cơ có thể lên đến trên 40%.

Phân bón hữu cơ đang là một giải pháp tuyệt vời cho nền nông nghiệp công nghệ cao, giàu giá trị, đưa nông sản Việt Nam xuất khẩu đi nước ngoài, đặc biệt là các thị trường khó tính như Nhật Bản, EU, Mỹ…

Nếu làm một bài toán so sánh giữa phân hóa học và phân hữu cơ Đồng Phú, dễ dàng nhận thấy phân hữu cơ Đồng Phú có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn.

Mặc dù phân hóa học làm cho cây trồng phát triển mạnh mẽ nhưng không duy trì hiệu quả được lâu. Ngoài ra, sử dụng phân hóa học nhiều làm chai đất, chua đất do các gốc axit trong phân tồn dư lại trong đất gây nên những hậu quả khôn lường, như: Ngăn cản cây trồng hấp thụ dưỡng chất cần thiết; tiêu diệt các loại vi sinh vật hữu ích cần thiết cho cây trồng; làm gia tăng sự mẫn cảm của cây trồng với các loại bệnh… Bên cạnh đó, phân bón hóa học có thể ảnh hưởng tới môi trường sống và sức khỏe cộng đồng.

Sản phẩm phân hữu cơ vi sinh Hợp lực Đồng Phú.

Trong khi đó, phân hữu cơ Đồng Phú cải tạo sự phì nhiêu của đất canh tác, từ đó giúp cây trồng phát triển tốt, nâng cao khả năng chống chịu sâu bệnh. Bón phân hữu cơ Đồng Phú cây trồng không những khỏe, năng suất cao, chất lượng nông sản ổn định mà còn tạo ra được nguồn nông sản sạch an toàn cho người sử dụng. Dùng phân hữu cơ Đồng Phú sẽ tạo sự cân bằng về môi trường, an toàn cho người sử dụng và cải tạo đất phân hủy dinh dưỡng khó tiêu thành dinh dưỡng dễ hấp thụ.

Tích hợp nhiều ưu điểm vượt trội, lại cho hiệu quả cao hơn mà hoàn toàn không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường và sức khỏe người dùng, chính vì vậy hiện nay phân bón hữu cơ Đồng Phú được coi là lựa chọn để thay thế phân hóa học.

Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, nhập khẩu từ Hà Lan, phân bón Đồng Phú đã cải tiến và ứng dụng thêm công nghệ mới – Công nghệ lên men siêu tốc với đa dạng chủng vi sinh hiệu quả cao – từ đó giảm tiêu hao tối đa lượng dinh dưỡng thất thoát trong quá trình ủ.

Ngoài thành phần hữu cơ cao từ phân gà nguyên chất công ty đã bổ sung thêm axit humic, axit fulvic, amino axit, emzim hữu cơ để cải tiến chất lượng và nâng cao hiệu quả phân bón cho cây trồng.

Phân gà Đồng Phú.

Đặc biệt, phân bón hữu cơ Đồng Phú có thể thay thế hoàn toàn các sản phẩm hữu cơ ngoại nhập và một phần NPK nhờ đặc tính nổi trội với 7 nhóm chất cần thiết cho cây trồng và đất, gồm: Đa lượng, trung lượng, vi lượng, vi sinh enzim, mùn hữu cơ, các chất sinh học và chất kích thích sinh trưởng sinh học.

Chủng vi sinh thế hệ mới gồm các nhóm vi sinh: Cố định đạm (Azotobacter…), phân giải lân (Bacillus…), phân giải cellulose (Trichoderma…) sau khi bón xuống đất vi sinh tiếp tục hoạt động, phân giải hữu cơ và tạo các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng.

Với nguồn nguyên liệu là phân gà từ các trang trại gà đạt tiêu chuẩn Global GAP, qua quy trình xử lý công nghệ cao tạo ra các hợp chất dinh dưỡng dễ tiêu cũng như siêu vi lượng đồng thời loại chất gây hại và vi sinh gây bệnh sản phẩm, từ đó phân bón hữu cơ Đồng Phú giúp cải tạo rõ rệt cơ lý tính của đất, giúp cân bằng dưỡng chất trong đất.

Đồng thời cải tạo đất giúp đất tơi xốp thoáng khí, tăng độ phì nhiêu cho đất giúp cây trồng hấp thụ tốt các dưỡng chất khác, cây xanh bền hơn lá dày hơn tăng khả năng chống chịu với sâu, rầy, bệnh, tăng khả năng giữ ẩm, giúp cây chịu hạn tốt hơn trong mùa khô và phục hồi nhanh sau thu hoạch, cung cấp các khoáng đa trung vi lượng, bảo vệ bộ rễ và kích thích cây phát triển cực mạnh, giảm tiêu hao phân bón, tăng năng suất và phẩm chất nông sản.

Phân bón Đồng Phú đặc biệt phù hợp với các loại cây ăn trái.

Với những ưu điểm như thế, phân bón hữu cơ Đồng Phú rất phù hợp với các loại cây ăn trái, như: Thanh long, bưởi, xoài, vú sữa, cam, chuối và các loại cây ăn trái khác; các loại rau, củ, quả, lúa và các loại cây trồng nông nghiệp khác, như: Bắp, khoai lang, đầu, mỳ, cà phê, tiêu, điều…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *