KODPIA xúc tiến hợp tác với tỉnh Lâm Đồng

Với thế mạnh của mình, Hiệp hội Công nghiệp nền tảng phân phối trực tuyến Hàn Quốc (KODPIA) mong muốn đưa sản phẩm đặc trưng của Lâm Đồng lên các sàn thương mại điện tử “xứ sở kim chi”; phát triển nguồn nhân lực và trao đổi các sự kiện giao lưu văn hoá, du lịch.

Chiều ngày 11/12, tại TP Đà Lạt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Ngọc Phúc đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hiệp hội công nghiệp nền tảng phân phối trực tuyến Hàn Quốc (KODPIA) do ông Lee Chang Yeal – Phó Chủ tịch hiệp hội làm trưởng đoàn.

Ông Lee Chang Yeal
Ông Lee Chang Yeal – Phó Chủ tịch KODPIA, trao đổi tại buổi làm việc.

Theo ông Lee Chang Yeal, KODPIA là một trong 3 trung ương hội trực thuộc Bộ Công Thương Hàn Quốc, với 57.300 thành viên trực thuộc là các doanh nghiệp, nhà sản xuất, đơn vị phân phối hàng hóa, các công ty hoạt động nền tảng phân phối hàng hóa…

Chức năng chính của hiệp hội là nghiên cứu thị trường; hỗ trợ xúc tiến thương mại, phân phối, phát triển nền tảng online; cố vấn và thảo luận với chính phủ xây dựng quy chế trong việc phát triển nền công nghiệp phân phối hàng hóa bao gồm online và offline.

Với thế mạnh của hiệp hội, ông Lee Chang Yeal đề nghị hợp tác với tỉnh Lâm Đồng trên 3 lĩnh vực chính, đó là: xuất khẩu lao động, xúc tiến thương mại, xúc tiến du lịch và giao lưu văn hoá.

Ban đối ngoại KODPIA
Ông Park Bum Ki – Phó Chủ tịch phụ trách đối ngoại KODPIA.
Ha Dong Gu
Ông Ha Dong Gu – Phó Chủ tịch KODPIA, chia sẻ thông tin tại buổi làm việc.

Theo Phó Chủ tịch KODPIA, lao động của Việt Nam nói chung và Lâm Đồng nói riêng có nhiều nét tương đồng với lao động Hàn Quốc đó là thật thà, siêng năng, chăm chỉ. Mong muốn kết nối đưa lao động sang Hàn Quốc nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt trầm trọng đội ngũ lao động trong nông, ngư nghiệp của nước này. Đồng thời tạo điều kiện cho người lao động học hỏi công nghệ mới, giúp nâng cao tay nghề. Đặc biệt trước cơ cấu khách du lịch Hàn Quốc ngày càng tăng, chương trình giúp xây dựng đội ngũ người lao động biết tiếng Hàn cho tỉnh Lâm Đồng.

Về xúc tiến thương mại, hiệp hội mong muốn kết nối các đầu mối nhập khẩu hàng hoá của Hàn Quốc với Lâm Đồng. Đồng thời tiến tới phân phối các sản phẩm có thế mạnh của tỉnh trên các nền tảng thương mại điện tử, kênh bán hàng online tại Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, xúc tiến du lịch và giao lưu văn hóa cũng là một trong các thế mạnh và có nhiều kinh nghiệm của KODPIA. Hiệp hội mong muốn trao đổi, tổ chức các sự kiện giao lưu văn hoá, âm nhạc, phim ảnh, sắc đẹp… để thúc đẩy và làm nền tảng cho phát triển du lịch sự kiện (MICE) cho Đà Lạt – Lâm Đồng.

KODPIA tại Việt Nam
Ông Duy Đoàn – đại diện KODPIA tại Việt Nam.

Đại diện KODPIA tại Việt Nam, ông Duy Đoàn mong muốn sau buổi làm việc, hiệp hội sẽ tiếp tục kết nối với các cơ quan, ban ngành, địa phương và doanh nghiệp của tỉnh Lâm Đồng để xúc tiến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa hiệp hội với tỉnh Lâm Đồng và TP Đà Lạt để làm căn cứ chính thức xúc tiến các bước tiếp theo như nội dung đề nghị.

“Hiệp hội mong muốn tạo được kênh giao thương trực tiếp gắn kết với Đà Lạt – Lâm Đồng trong bối cảnh rất nhiều người Hàn Quốc thích đến Đà Lạt để du lịch, nghỉ dưỡng. Đặc biệt là khi Đà Lạt vừa được UNESCO công nhận là thành phố sáng tạo âm nhạc toàn cầu”, ông Duy Đoàn – đại diện KODPIA tại Việt Nam, chia sẻ.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Lâm Đồng đã trao đổi về nhu cầu hợp tác của tỉnh với KODPIA đối với lĩnh vực công thương, lao động, việc làm, xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch.

Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại buổi làm việc.
Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng.
Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng.
Lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng.
Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng
Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng trao đổi tại buổi làm việc.

Theo đó, đề nghị KODPIA hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng quảng bá, kết nối và thúc đẩy hoạt động xuất khẩu, nhất là nông sản có thế mạnh của địa phương. Khuyến khích, kêu gọi các nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu, khảo sát, hợp tác đầu tư trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng về chế biến nông sản, xây dựng trung tâm logistics… Đồng thời đề nghị có giải pháp và bảo đảm được vấn đề quản lý người lao động khi làm việc tại Hàn Quốc…

Thay mặt chính quyền địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Ngọc Phúc thông tin thêm với đoàn công tác KODPIA về những nỗ lực của tỉnh trong phát triển kinh tế – xã hội; cũng như tăng cường thúc đẩy liên kết, hợp tác, kết nối giao thương với các đối tác trong nước và quốc tế, đặc biệt là Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Ngọc Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng
Ông Nguyễn Ngọc Phúc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, trao đổi thông tin với đoàn công tác KODPIA.

Ông Nguyễn Ngọc Phúc cũng đánh giá cao các đề xuất hợp tác của KODPIA với tỉnh Lâm Đồng và đề nghị tiếp tục có các buổi làm việc, trao đổi thêm trong thời gian tới để đi đến thống nhất các nội dung ký kết hợp tác giữa hai bên và giữa các hiệp hội, doanh nghiệp với nhau, để sự hợp tác mang đến hiệu quả như mong muốn.

“Với nền tảng đã có là sự kết nối và hợp tác giữa Lâm Đồng với nhiều địa phương và tổ chức của Hàn Quốc, các nội dung đề xuất hợp tác của KODPIA và các sở ngành của tỉnh Lâm Đồng sẽ có kết quả cụ thể, đem lại lợi ích thiết thực và sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp hai bên”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh.

Đoàn công tác KODPIA
Đoàn công tác KODPIA chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng và các sở ban ngành.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *