Thu nhập bình quân người lao động Nhôm Đắk Nông đạt gần 14 triệu đồng/tháng

Trong 6 tháng đầu năm, thu nhập bình quân của người lao động (NLĐ) tại Công ty Nhôm Đắk Nông đạt 13,9 triệu đồng/người/tháng.

Ông Lê Thanh Xuân – Chủ tịch Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Ngày 16/8, Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông – TKV đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Theo ông Ngô Tố Ninh – Phó Giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông, tính đến tháng 6/2023, tổng số lao động của công ty là 1.011 người. Trong đó, lao động nữ: 204 người; lao động công nghệ: 675 người, lao động quản lý: 178 người và lao động phụ trợ, phục vụ: 158 người.

Công ty đặt mục tiêu không để trường hợp lao động nào không có việc làm hoặc không đủ ngày công do không có việc. Trong 6 tháng đầu năm, thu nhập bình quân của người lao động (NLĐ) tại công ty đạt 13,9 triệu đồng/người/tháng, tương đương 112% so với kế hoạch năm, đạt 97% so với cùng kỳ.

Công đoàn công ty cũng đã thực hiện 18 cuộc đối thoại định kỳ với NLĐ tại nơi làm việc. Nhiều ý kiến, kiến nghị được đơn vị trao đổi, trả lời thỏa đáng, như: chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với NLĐ làm việc trong điều kiện có yếu tố nguy hiểm, độc hại; chế độ ăn ca…

Ông Nguyễn Bá Phong (thứ 3 từ trái sang) – Giám đốc Công ty Nhôm Đắk Nông quan tâm đến đời sống người lao động.

Đơn vị đã triển khai chương trình tham quan nghỉ mát cho 828 NLĐ, với chi phí khoảng hơn 9,9 tỷ đồng; xây dựng kế hoạch đi điều dưỡng hỗ trợ điều trị cho 65 NLĐ trong quý III/2023. Trong năm 2023, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã hỗ trợ Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông kinh phí để xây dựng 3 “Mái ấm công đoàn” cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Lê Thanh Xuân – Chủ tịch Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, đề nghị Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động. Đây được coi là nhiệm vụ số 1 và then chốt của cả TKV.

Đồng thời bảo đảm chế độ chính sách cho người lao động; thực hiện tốt công tác dân chủ tại cơ sở; phối hợp giải quyết cũng như xây dựng các mối quan hệ lao động tại địa phương hài hòa, ổn định, cùng phát triển.

“Các hoạt động của công đoàn phải luôn gắn liền với nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của công ty. Chỉ có sản xuất kinh doanh ổn định và phát triển tốt thì mới bảo đảm được những quyền lợi, phúc lợi của NLĐ”, Chủ tịch Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam đã hỗ trợ 80 triệu đồng cho đoàn viên Huỳnh Thị Thanh Thúy – công nhân phân xưởng nhiệt điện, để xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”. Công ty Nhôm Đắk Nông cũng trao số tiền 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình chị Thuý mua sắm trang thiết bị thiết yếu phục vụ sinh hoạt.

Công đoàn TKV trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”.

Tâm An

Doanh nghiệp Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *