Công ty Thủy điện Đồng Nai: 12 năm nộp ngân sách 3100 tỷ đồng

Với sứ mệnh quản lý và khai thác hiệu quả nguồn năng lượng nước, đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế – xã hội, sau 12 năm hình thành phát triển, Công ty Thủy điện Đồng Nai đã có những thay đổi mang tính bước ngoặt trong phương thức hoạt động, chiến lược sản xuất – kinh doanh, góp phần vào sự phát triển của ngành điện và đất nước.

Thủy điện Đồng Nai gặt hái nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Công ty Thủy điện Đồng Nai được thành lập ngày 14/2/2011 với chức năng nhiệm vụ chính là quản lý, vận hành Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4 (tổng công suất 520 MW). Ngày 1/1/2013, công ty chuyển về trực thuộc Tổng Công ty Phát điện 1 theo quyết định của Bộ Công Thương.

Với sứ mệnh quản lý và khai thác hiệu quả nguồn năng lượng nước, đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế – xã hội, cạnh tranh lành mạnh và thân thiện với môi trường, trải qua 12 năm hình thành và phát triển, Công ty Thủy điện Đồng Nai đã tiến hành những thay đổi mang tính bước ngoặt trong phương thức hoạt động, chiến lược sản xuất – kinh doanh điện. Sản lượng sản xuất lũy kế đã đạt hơn 18 tỷ kWh điện, nộp ngân sách nhà nước 3.100 tỷ đồng. Các hệ số khả dụng, điện tự dùng, năng suất lao động, giảm chi phí đều đạt và vượt kế hoạch được giao.

Liên tục trong nhiều năm, công ty đã nhận được bằng khen, cờ thi đua của EVN, các địa phương, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Công Thương và Thủ tướng Chính phủ. Năm 2021, công ty vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước vì đã có thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Ngoài nhiệm vụ chính quản lý vận hành 2 nhà máy, công ty đã thực hiện các hợp đồng dịch vụ, như: đào tạo vận hành, sửa chữa, thí nghiệm hiệu chỉnh và xây lắp các nhà máy điện, đường dây và trạm biến áp đến 220 kV. Tính đến nay với 90 dự án trải dài trên mọi miền đất nước được công ty thực hiện. Các dự án đều được chủ đầu tư đánh giá cao về chất lượng, tiến độ và tính chuyên nghiệp trong thực hiện dịch vụ, trong đó có dự án Nhà máy điện mặt trời Thuận Nam (450 MW AC) lớn nhất Đông Nam Á tại Ninh Thuận.

Thi đua lao động Sản xuất – Kinh doanh.

Qua 12 năm, đội ngũ cán bộ công nhân viên (CBCNV) của công ty đã trưởng thành cả về tuổi đời và tuổi nghề, các phòng nghiệp vụ đã vững vàng trong xử lý các công việc cũng như nắm bắt kịp thời các xu thế phát triển thời đại công nghệ số 4.0 để nâng cao hơn nữa năng lực quản trị.

Đến nay nhiều kỹ sư đã thực sự là các chuyên gia trên các lĩnh vực do mình phụ trách, nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật và đề án khoa học được Tổng Công ty Phát điện 1 đánh giá cao. Trong số đó, Công ty Thủy điện Đồng Nai vinh dự là đơn vị duy nhất đại diện cho tổng công ty tham gia Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực toàn quốc năm 2022 với sản phẩm “Xây dựng Big Data tại Công ty Thủy điện Đồng Nai và Giải pháp cách ly quang nhằm bảo đảm an toàn thông tin”.

Bên cạnh đó, với mục tiêu đưa công ty trở thành doanh nghiệp hiện đại và cơ bản trở thành doanh nghiệp số trong năm 2025, trong thời gian qua, Công ty Thủy điện Đồng Nai đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyển đổi số do Tổng Công ty Phát điện 1 giao và các nhiệm vụ chuyển đổi số riêng của công ty.

Song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh điện năng, Công ty Thủy điện Đồng Nai luôn dành sự quan tâm cho công tác an sinh xã hội. Thông qua các hoạt động truyền thông, các hoạt động an sinh xã hội được tổ chức định kỳ, không chỉ lan toả ngọn lửa niềm tin cho cuộc sống mà còn đóng góp cho cộng đồng những giá trị nhân văn sâu sắc, khẳng định là doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng.

Điển hình như các hoạt động: quyên góp, giúp đỡ các em học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn nhà máy làm việc; trao quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách với nguồn kinh phí do CBCNV đóng góp và từ quỹ phúc lợi của công ty; tham gia hiến máu nhân đạo trên địa bàn khi có chương trình phát động; trồng hơn 22.000 cây xanh, nhặt rác thải nhựa tại các khu vực công ty trú đóng và thả cá vùng lòng hồ Thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4 hàng năm.

Chắc chắn rằng, với những thành tích đã đạt được cùng truyền thống đoàn kết, vượt khó, Công ty Thủy điện Đồng Nai sẽ vững vàng phát triển trong những bước đường sắp tới, hoàn thành xuất sắc những mục tiêu đã đề ra, góp phần vào sự phát triển của ngành điện và đất nước.

Gắn phát triển Doanh nghiệp với An sinh xã hội.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *